Home > Lái xe an toàn > Xe ô tô cháy một bóng đèn chiếu sáng bị phạt bao nhiêu tiền?

Xe ô tô cháy một bóng đèn chiếu sáng bị phạt bao nhiêu tiền?

Tháng Sáu 12, 2018 - 2:55 chiều

Tôi bỗng phát hiện thấy một bên đèn chiếu sáng bị tắt ngóm khi đang đi chơi đêm ở xa nhà và không thể đến gara thay thế ngay được. Xin hỏi trường hợp bóng đèn bị cháy đột ngột có bị xử phạt không? Nếu có thì sẽ bị phạt như thế nào?

(Trần Thế Hoàng – khu tập thể 361 – Cầu Giấy – Hà Nội)

Topcar Vietnam trả lời:

Khi ô tô di chuyển trên đường, mọi yếu tố kỹ thuật và trang bị an toàn phải đảm bảo như những gì mà bạn phải đáp ứng khi mang xe đi đăng kiểm. Đèn chiếu sáng là một trong những hạng mục an toàn quan trọng nhất cần trang bị đầy đủ.

Xe của bạn bị cháy một bên đèn chiếu sáng, nghĩa là không đủ điều kiện an toàn khi lưu thông vào ban đêm. Việc này không những gây mất an toàn cho chính bạn, mà còn gây mất an toàn cho các phương tiện khác. Luật sẽ không tính đến trường hợp đèn xe bị cháy đột ngột hay không đột ngột, mà việc của bạn là phải kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng mỗi khi lên đường lúc trời tối.

Theo điểm g, khoản 3 điều 5, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn.

Vô-lăng sắt

Bạn có thể quan tâm