Home > CLB topcar > Vua bán tải VOC “chết đuối” tại KOP 2017 như thế nào?

Vua bán tải VOC “chết đuối” tại KOP 2017 như thế nào?

Tháng Mười Hai 23, 2017 - 10:28 chiều

Mẫu Nissan Navara vừa lên ngôi Vua bán tải tại Giải đua xe Ô tô Địa Hình Việt Nam 2017 đã bị “chết đuối” trong bài thi số 5 hội thi KOP 2017 diễn ra ngày hôm nay, 23/12.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của hội thi Vua bán tải (KOP) 2017, bài thi số 5 đã trở thành trung tâm chú ý của người hâm mộ. Đường thi khô ráo vào buổi sáng tưởng như tẻ nhạt đã trở nên kịch tính và sôi động hơn rất nhiều vào buổi chiều khi được bơm thêm “đô-pinh”.

Cũng như giải KOP năm trước, đường thi đối kháng là “món ăn” không thể thiếu đối với các vận động viên tham gia hội thi này. Đường thi đôi được thiết kế đối xứng nhau, với địa hình hỗn hợp nhưng không mấy khó khăn dưới điều kiện thời tiết khô ráo.

Ngay giữa giờ trưa, hai xe bồn chở hàng chục mét khối nước đã làm cho hai hố sâu của đường thi số 5 ngập khoảng 60cm. Không khí bắt đầu kịch tính hơn, do các xe thi đấu lao từ trên dốc xuống khiến mũi xe cắm thẳng xuống nước.

Nếu không được trang bị ống thở, người lái phải hết sức từ từ để nước không bị sóng mạnh và ập lên cao. Nhiều đội thi đã rất thận trọng và áp dụng chiến thuật này thành công.

Tiếc rằng ngày hôm nay là một ngày đen đủi đối với chiếc Nissan Navara – mẫu xe vừa được vinh danh Vua bán tải tại VOC 2017. Sau cú thốc ga mạnh tại vạch xuất phát, chiếc xe lao thẳng xuống hố nước mạnh hơn mong đợi, khiến cho cả mét khối nước tràn lên khắp đầu xe. Ngay khi đấu thủ vừa kịp nhoi lên khỏi mặt nước, động cơ lịm đi trong tiếng nấc cục. Đội thi đành phải bỏ cuộc.

Qua kiểm tra sơ bộ, nước đã tràn vào ngập cả khoang máy, ướt hết bầu lọc gió và lọc gió. Rất có thể một lượng nước đã vào buống đốt.

Các bài thi với nước luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Chỉ cần một cú lỡ ga của người lái, kết cục của câu chuyện có thể đi theo một hướng khác hoàn toàn không như mong đợi.

Ngày mai (24/12) sẽ là ngày thi đấu cam go với những bài thì khốc liệt nhất và cả những bài thi mang tính quyết định ai sẽ là Vua bán tải của giải KOP 2017.

Việt Hoàng – Ảnh: Hoàng Nam và Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm