Home > CLB topcar > Vua bán tải: “KOP 2017 chưa phát huy hết khả năng của xe và người lái”

Vua bán tải: “KOP 2017 chưa phát huy hết khả năng của xe và người lái”

Tháng Mười Hai 26, 2017 - 10:25 chiều

Danh hiệu “Vua bán tải” tại KOP 2017 đã thuộc về chiếc xe Ford Ranger của đội thi mang số 509 đến từ PAC, nhưng lái chính lại chia sẻ rằng anh chưa thỏa mãn với giải năm nay, bởi chưa bộc lộ hết được khả năng của xe cũng như của người cầm lái.

Hội thi Vua bán tải lần thứ 3 (KOP 2017) đã quy tụ tổng cộng 46 đội thi, chia thành 4 hạng: Hạng Bán tải 4×2, Hạng Bán tải Nguyên bản, Hạng Bán tải Cơ bản và cuối cùng là Hạng Bán tải Nâng cấp. Như vậy, gần như tất cả các dòng bán tải đều có những bài thi phù hợp để nâng cao kỹ năng điều khiển vượt địa hình.

KOP 2017 diễn ra tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam trong 2 ngày 23-24/12/2017, đã để lại nhiều ấn tượng và khoảnh khắc đẹp trong lòng khán giả và người hâm mộ.

Nhưng còn các vận động viên tham gia dự thi thì sao? Cảm nghĩ của họ thế nào? Topcar Vietnam đã có cuộc trò chuyện ngắn với Vua bán tải 2017 – Lái chính Nguyễn Anh Tú, lái phụ Phạm Quốc Huy – Hạng Bán tải Nâng cấp, xe Ford Ranger Wildtrak mang số báo danh 509, đội thi PAC Racing Team 2.

Lái chính Nguyễn Anh Tú (trái) và lái phụ Phạm Quốc Huy (phải) (Ảnh: PVC)

Topcar Vietnam: Sau 3 năm tham dự hội thi Vua bán tải KOP, anh đánh giá thế nào về không khí của hội thi năm nay?

Vua bán tải 2017: KOP năm nay sôi động hơn hẳn các năm trước. Các đội tham gia cũng có sự chuẩn bị tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Có thể thấy rằng ở hạng nâng cấp, rất nhiều đội có sự chuẩn bị rất tốt, với những trang bị phục vụ vượt chướng ngại vật tốt hơn.

Topcar Vietnam: Còn các bài thi thì sao? Anh có nhận xét gì về mức độ khó cũng như thách thức đối với các vận động viên?

Vua bán tải 2017: Các bài thi năm nay cũng như các năm trước thôi. Cũng có những bài thi đòi hỏi mức độ khéo léo, cũng có những bài thi thể hiện sự can đảm, sức mạnh của những cỗ máy cũng như kinh nghiệm của người lái và sự phối hợp của đồng đội.

Nhưng KOP 2017 thiếu một yếu tố quan trọng, đó là tốc độ. Đường thi được cắm cọc và căng dây cách nhau rất hẹp, khiến các tay lái phải lựa khéo, khó tăng tốc.

Topcar Vietnam: Nhưng đây là hội thi lái xe địa hình, có phải là thi tốc độ đâu?

Vua bán tải 2017: Tôi không muốn nói là tốc độ cao như khi di chuyển trên xa lộ, mà chỉ cần 40 – 50km/h là đủ đánh giá, như KOP năm ngoái chẳng hạn. Và trong thực tế cũng có rất nhiều tính huống cần kinh nghiệm xử lý của người lái để đảm bảo an toàn.

Ở tốc độ cao kết hợp bẻ lái trên đường gập ghềnh sẽ bộc lộ khả năng cần bằng của những chiếc xe hiện đại. Những chiếc xe có độ cân bằng kém và người lái thiếu kinh nghiệm sẽ không thể đạt kết quả tốt, và đó chính là sự khác biệt.

Topcar Vietnam: Bù lại, KOP 2017 có những bài thi mới và mang tính thời sự, như việc cứu hộ xe gặp nạn hay Ninja Lead. Anh thấy các bài thi này thế nào?

Vua bán tải 2017: Tôi đánh giá cao bài thi cứu nạn, bởi thực tế tình huống này rất hay gặp trong quá trình lao động sản xuất, vận tải hàng hóa, và cũng là bài thì thể hiện tinh thần hỗ trợ tương thân tương ái. Bài thi này đòi hỏi những chiếc xe có sức kéo tốt, cân bằng và độ bám tốt, người lái chuẩn thì mới chiến thắng. Rất nhiều đội đã thất bại.

Còn hình ảnh chướng ngại vật Ninja Lead thì có vẻ hơi khiên cưỡng. Tuy nhiên, bài thi này có các hố so le giúp đánh giá sự ưu việt của những chiếc xe có khóa vi sai như chiếc xe mà đội chúng tôi sử dụng. Một số dòng xe không có khóa vi sai cũng khá chật vật.

Topcar Vietnam: Kỷ niệm đáng nhớ nhất mà đội của anh có được trong quá trình thi đấu ở hội thi năm nay là gì?

Vua bán tải 2017: Đó là việc phối hợp giữa lái chính và lái phụ của đội chúng tôi trong bài thi khắc nghiệt nhất của hội thi, bài thi số 9. Đây là bài thi thực sự khó. Bên cạnh những con dốc đứng rất nguy hiểm và những rãnh sâu đòi hỏi người lái phải đặt bánh chính xác, bài thi này còn có bùn lầy và dốc lên, khiến các đội thi phải dùng tời rất nhiều.

Một số đội khác chỉ thay đổi điểm neo tời một hoặc hai lần, khiến cho lực và hướng kéo của tời cứu hộ đôi khi không thuận lợi. Lái phụ của đội chúng tôi đã rất tinh ý và nhanh chóng thay đổi điểm neo tời tới 4 lần. Với điểm neo tời hợp lý, cộng với công suất và sức kéo lớn, chiếc xe của chúng tôi thoát khỏi chướng ngại vật rất nhanh và giành điểm gần như tuyệt đối ở bài thi quyết định này.

Thực hiện: Việt Anh – Ảnh: Tuấn Anh – Việt Hưng

 

Bạn có thể quan tâm