Home > CLB topcar > VOC 2018 khai mạc – bùng nổ và kịch tính với những bài thi khốc liệt

VOC 2018 khai mạc – bùng nổ và kịch tính với những bài thi khốc liệt

Tháng Chín 29, 2018 - 6:40 chiều

Hội thi Kỹ năng Lái xe Địa hình Việt Nam (Vietnam Offroad Cup 2018 – VOC) quy mô, chuyên nghiệp và kịch tính hơn hẳn các năm trước, với những bài khi khốc liệt.

Ngày hôm nay, VOC 2018 đã chính thức diễn ra tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội), thi đấu trong 2 ngày là 29 và 30/9/2018. Năm nay, giải này kỷ niệm 10 năm, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay và đặc biệt là có sự tham gia tranh tài của hạng offroad chuyên nghiệp (Mở rộng).

Có tổng số tất cả 80 đội tham gia ở 4 hạng, là Bán tải Việt Nam (30 đội), hạng Cơ bản (20 đội), hạng Nâng cao (20 đội) và hạng Mở rộng (10 đội).

Số lượng bài thi cũng tăng lên so với các năm trước, với tổng cộng 10 bài thi. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, các đội đồng loạt tranh tài ở 5 bài là bài 1, bài 3, bài 5, bài 7 và bài 10.

Hạng Bán tải và Cơ bản có màn khởi động khá suôn sẻ khi các bài thi 1, 3 và 5 đều không mấy khó khăn. Kết quả sẽ phụ thuộc chủ yếu vào kỹ năng kiểm soát chiếc xe chính xác và tốc độ hoàn thành bài thi. Hệ thống tính điểm hoàn toàn tự động bằng thiết bị công nghệ cao, giúp các lái xe hoàn toàn thoải mái và không gây tranh cãi.

Kịch tính chỉ lên đến điểm đỉnh khi các đội hạng Nâng cao và hạng Mở rộng bước vào phần thi bài 7 và 10.

Bài 10 thực sự là một bất ngờ lớn tại VOC. Ngoài những rãnh sau ngập nửa thân xe, bài thi này còn có 2 chướng ngại vật thực sự quá sức đối với nhiều đội tham gia thi đấu. Những tảng đá lớn xếp cao tới hơn 2 mét khiến nhiều đội phải đầu hàng và bỏ cuộc.

Bài thì số 7 cũng khốc liệt không kém. Đây có thể nói là hành trình chinh phục lòng suối hẹp và đầy bùn lầy, với những con dốc lên cực hiểm và dốc xuống cao tới 3 mét dựng đứng tới 90 độ.

Hầu hết các đội thi mặc dù đã sử dụng những chiếc xe offroad “khủng” nhất nhưng cũng phải dùng đến tời cứu hộ, trong khi con dốc 90 độ không thể tiếp cận bằng cách tiến mà phải lùi và thả xe với sự hỗ trợ của tời.

Để khán giả hâm mộ khắp nơi có thể theo dõi những diễn biến đầy nóng bỏng của giải, Ban tổ chức VOC năm nay đã đầu tư truyền thông rất công phu. Ngoài các kênh truyền thống của Otofun, VOC 2018 được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh hot và cộng đồng lớn như Beat, kênh truyền hình Online và ứng dụng OnMe của VTV Cab, ứng dụng VTC Now của VTC, ứng dụng Mocha…

VOC 2018 sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày mai, với các bài thi 2, 4, 6, 8 và 9, hứa hẹn sẽ có những bất ngờ không kém ngày đầu tiên.

Bài và ảnh: Trần Dương

Bạn có thể quan tâm