Home > Phụ kiện > [VIDEO] Biến Ranger đời “ơ kìa” thành Raptor đậm chất chơi nghìn người thèm

[VIDEO] Biến Ranger đời “ơ kìa” thành Raptor đậm chất chơi nghìn người thèm

Tháng Một 21, 2019 - 8:21 chiều

Một “RÂN CHƠI” bán tải tại Hà Nội đã mang chiếc Ford Ranger đời cũ rích nhưng thân yêu của mình đến “lò độ” và biến nó thành một chiếc xe đậm chất chơi mang hình hài của Ranger Raptor. Chắc hẳn hàng nghìn người sẽ mơ ước được như anh ấy!

Ngày khi chiếc bán tải hiệu năng cao Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam, chủ nhân của chiếc xe này đã ấp ủ giấc mộng sở hữu. Tuy nhiên, chiếc xe cũ thế hệ 2012 gắn bó với anh bao năm nay vẫn đang chạy tốt, và nếu bán đi thì không đành.

Chính vì vậy, anh quyết định mang chiếc xe cũ của mình vào “lò độ” Trung tâm Phụ kiện Bán tải (PAC) để biến ước mơ thành hiện thực. Dĩ nhiên, đây chưa thể là giấc mơ hoàn hảo, bởi Raptor thực sự khác biệt và có hàng chục cải tiến đặc biệt so với Ranger nguyên bản. Chiếc xe độ dự kiến sẽ chỉ thỏa mãn cơn thèm khát về mặt hình thức mà thôi.

Do hình thức bề ngoài giữa Ranger 2012 và Raptor hoàn toàn khác biệt, nên toàn bộ phần tai xe, ca-pô và cản trước phải thao tung ra để thay mới. Ngoài ra, chủ nhân của chiếc xe cũng yêu cầu sơn lại toàn bộ xe, nên nhiều hạng mục khác cũng được tháo ra để triển khai.

Các chi tiết phần đầu xe được thay mới mang đặc trưng Raptor gồm có mặt ca-lăng và cản trước. Bộ đèn cũng mang phong cách thiết kế của Ranger thế hệ mới.

Một chi tiết khá thú vị và quan trọng là tấm chắn gầm bằng hợp kim nhôm. Không thể cứng chắc như tấm chắn gầm của Raptor nguyên bản, nhưng chi tiết này cũng giúp ngăn ngừa bùn đất bắn lên khoang động cơ, đồng thời giảm tiếng ồn của gió. Ngoài ra, PAC còn chế riêng 2 móc kéo cứu hộ chắc chắn.

Mấu chốt tạo nên vóc dáng vạm vỡ và mạnh mẽ còn từ bộ la-zăng hoàn toàn mới, kích thước 18in. Mặc dù không cần sử dụng spacer, nhưng bộ la-zăng mới đã giúp chiều rộng cơ sở tăng thêm mỗi bên khoảng 7cm. Đó thực sự là thay đổi đáng kể, sẽ giúp chiếc xe vững và cân bằng hơn khi đi offroad. Bộ cua lốp hoàn thiện vẻ đẹp của chiếc xe, được sơn sần màu đen.

Bậc bước thửa từ hãng Jungle – một thương hiệu nổi tiếng trong làng phụ kiện offroad thế giới. Không chỉ đơn thuần mang tính thẩm mỹ, bộ bậc bước được bắt trực tiếp vào chassis giúp bảo vệ gầm và sườn xe trước những va đập khi đi đường xấu.

Tem xe Raptor – một chi tiết nhỏ bé nhưng không thể thiếu. Bộ tem này cũng được thửa riêng, được dán hai bên thùng xe.

Chi phí cho gói nâng cấp ngoại thất này khoảng 120 triệu đồng. Vị chủ xe chịu chơi rất hài lòng, nhưng có vẻ vẫn chưa muốn dừng lại. Anh cho biết giai đoạn 2 của hành trình nâng cấp sẽ tập trung vào một số thay đổi phần khung gầm.

Mời bạn cùng nhìn lại video toàn bộ quá trình thay đổi chiếc xe này:

Thực hiện: Topcar Vietnam team

(Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của Trung tâm Phụ kiện Bán tải – PAC – Lô 12B – số 3 Nguyễn Văn Linh – Long Biên – Hà Nội. Hotline: 0982046655)

Bạn có thể quan tâm