Home > CLB topcar > VHX – “Gia đình thứ hai” của những người lái xe tại Việt Nam

VHX – “Gia đình thứ hai” của những người lái xe tại Việt Nam

Tháng Mười Một 26, 2018 - 12:12 sáng

Hỗ trợ thành viên khi chẳng may gặp nạn trên đường bất cứ lúc nào, tư vấn luật và an toàn giao thông, phát động phong trào lái xe an toàn và có văn hóa… là những hoạt động nổi bật và tiên phong của Diễn đàn Văn hóa xe (VHX).

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Diễn đàn Văn hóa xe (VHX) có địa chỉ tại: www.facebook.com/groups/vanhoaxe.VHX – cộng đồng đi đầu trong việc phát động phong trào tham gia giao thông có văn hóa – chính thức được thành lập, trở thành ngôi nhà chung thứ 2 của hàng nghìn người đang hằng ngày sử dụng ô tô, xe máy tại Việt Nam.

Với sự phát triển của phương tiện giao thông, các hội nhóm chơi và sử dụng xe cũng mọc lên như nấm trong những năm qua. Tuy nhiên, không phải hội nhóm nào cũng có những tôn chỉ hoạt động mạnh mẽ vì lợi ích chung của cộng đồng cũng như của mỗi thành viên. VHX là Diễn đàn tiên phong tại Việt Nam phát động phong trào mỗi thành viên là một tuyên truyền viên về văn hóa giao thông.

Các thành viên cùng ký cam kết trở thành tuyên truyền viên an toàn giao thông

Tham dự sự kiện thành lập VHX gồm khoảng 300 thành viên đại diện cho các chi hội từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, cùng đại diện các Group ô tô lớn tại Việt Nam như OFFB, Crazy Car Club của diễn đàn OTOFUN, và đại diện các nhà tài trợ.

Có khoảng 300 thành viên và các nhà tài trợ tham dự sự kiện

Có khá nhiều hoạt động ý nghĩa và sôi nổi tại sự kiện, giúp những thành viên giao lưu và nâng cao kiến thức lái xe. Có thể kể ra như thi kỹ năng thay lốp, thi kỹ năng sơ cứu, thi tìm hiểu kiến thức chẩn đoán lỗi ô tô…

Khá nhiều hoạt động giúp anh em lái xe có thêm kiến thức và kỹ năng

Không chỉ sinh hoạt trên mạng xã hội với Slogan “Cầm lái bằng cả trái tim”, VHX còn hoạt động mạnh ngoài đời thực tới mức nhiều thành viên đã coi đây như gia đình thứ hai của mình. Nhiều thành viên chẳng may gặp nạn ở đâu đó đã được các thành viên trong vùng lân cận ra tay cứu giúp. Những lái xe mới còn nhiều vướng mắc về kiến thức luật được giải đáp tận tình. Nhiều kinh nghiệm bổ ích về giao thông cũng như ứng xử cũng được các tài già chia sẻ.

Một lái xe gặp nạn đã được các thành viên cứu giúp ngay trong đêm

Ông Đỗ Hồng Minh, đại diện Ban quản trị VHX nói về sự ra đời và lý do thành lập VHX: “Trong những năm qua, tai nạn giao thông là một trong những vấn đề gây nhức nhối cộng đồng. Trong rất nhiều vụ tai nạn được ghi nhận, cách hành xử của những người lái xe nóng nảy hoặc thiếu văn hóa làm cho tính chất của vụ việc trở nên trầm trọng hơn. Nếu mỗi người tham gia giao thông giữ cho mình một đức tính hòa nhã và nhẫn nhịn, đồng thời nâng cao ý thức vì cộng đồng thì giao thông Việt Nam chắc hẳn sẽ tốt hơn rất nhiều, hạn chế đáng kể thiệt hại do tai nạn”.

Ông Đỗ Hồng Minh – Quản trị viên diễn đàn VHX

Thành viên Phạm Hồng Quân, Chi hội trưởng Hà Giang cho biết: “Tôi vốn là một người nóng tính, nhưng sau khi tham gia và giao lưu cùng anh em VHX, tôi cảm thấy mình đã thay đổi rất nhiều. Tình hình giao thông Hà Giang chúng tôi còn nhiều bất cập, và tôi cam kết sẽ cùng anh em chi hội Hà Giang sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, cùng chung tay phát triển văn hóa giao thông ở tỉnh nhà”.

Thành viên Phạm Hồng Quân đến từ Hà Giang cam kết sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tại tỉnh nhà

Ngoài các hoạt động tuyên truyền ý thức và an toàn giao thông, VHX còn rất tích cực trong hoạt động thiện nguyện. Trong năm qua, Diễn đàn đã cùng phối hợp thực hiện khá nhiều hoạt động từ thiện ở một số tỉnh như Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La… Dự kiến cuối năm nay, Diễn đàn tiếp tục thực hiện công tác hỗ trợ đồng vào vùng sâu khó khăn ở tỉnh Bắc Kạn.

Việt Anh (Theo VOV)

Bạn có thể quan tâm