Home > Đánh giá xe > Ưu và nhược điểm của Infiniti QX50 2019

Ưu và nhược điểm của Infiniti QX50 2019

Tháng Hai 11, 2019 - 9:32 sáng

Không chỉ là một mẫu xe thế hệ mới, Infiniti QX50 2019 còn khiến cuộc cạnh tranh trong phân khúc SUV compact hạng sang trở nên sôi động hơn.

Infiniti QX50 2019 là một mẫu xe thế hệ mới.

Ưu điểm

Nội thất đẹp

Nội thất của phiên bản cao cấp nhất của Infiniti QX50 xứng đáng đứng đầu trong phân khúc và đã nhận được nhiều điểm quan trọng về thiết kế và sự chú ý đến chi tiết. Sự kết hợp giữa da chần màu kem và các phần ốp trang trí bằng da lộn màu xanh ngọc rất đẹp và sang trọng. Nội thất được kết hợp tiện dụng và cho cảm giác dễ chịu, cùng với đó là 2 màn hình giải trí.

Nội thất của Infiniti QX50 sang trọng so với phân khúc.

Không gian chở đồ rộng rãi

Một các vấn đề với những mẫu xe trước QX50 là khoang hành lý khá nhỏ. Nhưng mẫu xe này đã xử lý tốt vấn đề đó với dung tích 1.048 lít và có thể mở rộng lên tới 1.699 lít khi gập hàng ghế sau.

Động cơ mới hiệu quả hơn

Infiniti QX50 hoàn toàn mới được trang bị động cơ 2.0L 4 xi-lanh tăng áp với tỷ số nén biến thiên. Điều này giúp xe có công suất tối đa 268 mã lực và mô-men xoắn cực đại 388 Nm, và cho mức tiêu thụ nhiên liệu 10 L/100 km trong thành phố, 7,8 L/100 km đường trường và 9 L/100 km đường hỗn hợp.

Động cơ 2.0L tăng áp của Infiniti QX50.

Công nghệ hiện đại trên xe

ProPilot Assist là bộ trang bị an toàn và hỗ trợ người lái của Infiniti. Nó cung cấp các tính năng như kiểm soát hành trình chủ động, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo và ngăn chặn chệch làn, màn hình HUD, quan sát điểm mỳ, hỗ trợ kiểm soát khoảng cách, phanh khẩn cấp với khả năng phát hiện người đi bộ,…Tính năng kiểm soát hành trình chủ động hoạt động tốt, cho cảm giác tự nhiên và trực quan khi tăng tốc và phanh; nếu cần đỗ xe, người lái có được sự trợ giúp từ camera 360 độ.

Nhược điểm

Nhiều tiếng ồn

Dù công nghệ mới giúp động cơ hoạt động hiệu quả nhưng lại tạo ra khá nhiều tiếng ồn. Đương nhiên, một mẫu xe sang cần phải có nội thất yên tĩnh nhưng động cơ 4 xi-lanh của Infiniti QX50 cho tiếng máy lớn khi tăng tốc. Cộng hưởng cùng với hộp số CVT trên xe, chúng tạo nên âm thanh khủng khiếp.

Nội thất của Infiniti QX50 được cho có nhiều tiếng ồn.

Hộp số CVT

Ngoài việc tạo ra tiếng ồn, hộp số CVT khiến cảm giác lái hơi nhàm chán và khó chịu. Có thể điều đó đến từ sự thiếu mượt mà khó tránh khỏi. Việc chuyển sang chế độ thể thao sẽ giúp cải thiện cảm giác lái nhưng sẽ tốn nhiên liệu hơn.

Tay lái nhẹ

Trong chế độ lái thông thường, tay lái của Infiniti QX50 quá nhẹ và có thể chỉ cần 1 ngón tay để điều khiển. Đây có thể là một chủ ý của Infiniti nhưng điều đó khiến mẫu xe này không thực sự sang trọng. Chuyển sang chế độ thể thao tiếp tục có thể cải thiện điều đó nhưng người lái sẽ gặp vấn đề với mức tiêu hao nhiên liệu.

(Theo TPO)

Bạn có thể quan tâm