Home > CLB topcar > Túp lều di động nhanh nhất thế giới: đạt tốc độ gần 160km/h

Túp lều di động nhanh nhất thế giới: đạt tốc độ gần 160km/h

Tháng Một 2, 2018 - 10:47 chiều

Đây là công trình của ông Kevin Nicks ở Anh Quốc, dựa trên hệ thống khung gầm của chiếc xe VW Passat. Túp lều độc đáo này đã đạt tốc độ kỷ lục thế giới là 160km/h.

Tốc độ mà Kevin Nicks và túp lều dẫn động 4 bánh của ông vừa được tổ chức Timing Association tại Anh Quốc ghi nhận, đạt gần 160km/h.

Tuy nhiên, Kevin lại đang tiếp tục hy vọng cải tiến công trình của mình, để nâng công suất động cơ xăng Volkswagen Passat 2.8L V6 từ 190 mã lực lên khoảng 265 mã lực, với mong muốn đạt tốc độ đúng 100 dặm/h (160km/h). Tiếc rằng thiết kế của túp lều khiến cho hệ số cản không khi quá lớn, nên chỉ đạt tốc độ 96 dặm/h (tương đương 154km/h).

Mặc dù kiểu dáng bên ngoài trông có vẻ khác thường, nhưng nội thất của túp lều thực sự tiện nghi và rộng rãi, tạo cảm giác ngồi lái rất thoải mái nhờ kính rộng và camera hỗ trợ lùi xe.

Túp lều này sử dụng khung gầm của chiếc xe VW Passat 4Motion đã qua sử dụng với đồng hồ công cơ mét đã đạt 190 nghìn dặm, tương đương hơn 300 nghìn km. Kevin đã mua dưới dạng phụ tùng rồi mang về lắp thành hệ thống khung đỡ cho căn lều này, ngay tại xưởng thủ công của ông ở nhà riêng. Kể từ khi hoàn thành công trình năm 2015 đến nay, Kevin đã lái túp lều vượt qua khoảng 20 nghìn dặm đường (tương đương 32 nghìn km) để làm từ thiện.

Hiện tại, Kevin đang tiếp tục cải tiến túp lều, dự kiến lắp thêm một số chi tiết để giảm hệ số cản khí động học ở đầu xe, cùng với đó là cải tiến hệ thống ống xả. 

 

Những kỷ lục quái dị khác 

Nhà vệ sinh tốc độ nhất 

Gương mặt truyền hình nổi tiếng Edd China đã lập kỷ lục Guinness với nhà vệ sinh di động nhanh nhất thế giới vào năm 2011 và kỷ lục này vẫn được giữ cho đến ngày nay. Cỗ máy này có tên là ‘Bog Standard’, là sự kết hợp của bộ khung xe máy và xe mô-tô ba bánh, với tốc độ đạt được là 68km/h.

Bánh xe nhanh nhất

Kevin Scott và UK Monowheel Team đã lập lỷ lục 61.18 dặm/h (tương đương 98km/h) vào năm 2015 với chiếc bánh xe lắp động cơ xe kart Honda GX200 công suất 15 mã lực. Chiếc xe đặc biệt có tên ‘Warhorse’ này làm bằng chất liệu đặc biệt, khung nhẹ và có các vòng bi lăn.

Mobility scooter:

Kỹ sư Tom Bagnall chế tạo ra chiếc xe scooter chạy bằng động cơ phản lực đã đạt tốc độ 120km/h trên đường đua Santa Pod. Ông cho biết chiếc xe này hoàn toàn có thể đạt tốc độ 190km/h.

Hoàng Nam (Theo Autocar)

Ảnh chi tiết túp lều độc đáo có một không hai của Kevin Nicks:

Bạn có thể quan tâm