Home > Xe cũ > Toyota Corolla Altis – đánh giá ưu và nhược điểm sau 20.000km

Toyota Corolla Altis – đánh giá ưu và nhược điểm sau 20.000km

Tháng Mười Một 3, 2016 - 9:20 chiều

“Trải qua 4 chiếc xe với 4 thương hiệu khác nhau, tôi quyết định ‘chung tình’ với Toyota Corolla Altis mới. Sau hơn 20.000km, chiếc xe bộc lộ cả ưu cũng như nhược điểm và có cả những trải nghiệm bất ngờ”.

toyota_corolla_altis_2014_1

Chân dung nhân vật

Ông Trần Quý Công. Địa chỉ: Công ty TNHH Nhuận Phát, số 102A Xóm Chùa – ngõ 12 Đặng Thai Mai – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội. Mobile: 0913 382 062 – Ofice: 04 3511 4766 – Fax: 04 3511 7859. Website: nhuanphat.com.vn

Đánh giá tổng quát

Ưu điểm

  • Động cơ 2.0L hoạt động rất mạnh mẽ
  • Độ vọt tốt khi tăng tốc và vượt xe
  • Khả năng cách âm ấn tượng hơn trước
  • Nội thất da rất bền sau thời gian dài sử dụng

Nhược điểm

  • Đèn LED ban ngày cụt lủn và không ăn nhập
  • Công tắc gập gương hơi khó nhìn hơn
  • Nút bấm trên bảng điều khiển không có đèn hoặc dạ quang

toyota_corolla_altis_2014_11

Là lãnh đạo một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Vệ sinh Công nghiệp, thường xuyên phải đi tới các công trường, nhưng ông Trần Quý Công – Giám đốc Công ty TNHH Nhuận Phát – quyết định chọn Corolla Altis mới làm bạn đồng hành. Sau gần hai năm sử dụng với đồng hồ công-tơ-mét đã chỉ đến con số hơn 2 vạn ki-lô-mét, ông đã cảm nhận được tất cả những gì liên quan đến thuộc tính của chiếc xe.

Corolla Altis thế hệ mới là chiếc xe thứ 4 mà ông Trần Quý Công sở hữu từ trước tới nay. Trước đó, ông đã từng sử dụng những chiếc xe của các thương hiệu đến từ châu Âu, Mỹ và cả xe Hàn Quốc.

“Bạn bè tôi sử dụng Corolla Altis rất nhiều. Chúng tôi thường xuyên giao lưu và chia sẻ không chỉ công việc, mà còn các vấn đề khác nhau trong đời sống và cả xe cộ. Trước đây, khi chưa mua Corolla Altis mới, tôi nhận thấy các bạn rất rảnh rang trong việc du ngoạn chơi bời, còn tôi thì đã không ít lần có những kỷ niệm dở khóc dở cười với một chiếc xe cũ châu Âu. Sau mấy chuyến đi xa cùng nhau, tôi quyết định lựa chọn theo các bạn”.

Ưu điểm

toyota_corolla_altis_2014_10

“Tuy là xe sedan, nhưng kiểu dáng thể thao của Corolla Altis phù hợp với rất nhiều hoạt động. Các trang thiết bị nội thất đầy đủ và nhất là khi lái thử tôi thấy sự êm ái nhẹ nhàng phù hợp với tính cách của mình. Xe chuyển số êm ái không có cảm giác giật. Khi cao hứng có thể chuyển số thể thao bằng lẫy trên vô lăng, tạo cảm giác rất phấn khích khi muốn vọt tốc như lái một chiếc xe thể thao vậy”, ông Công chia sẻ.

Nhưng đó mới là cảm giác từ phía người lái. Còn những người ngồi ở ghế hành khách và ngồi sau thì sao?

“Một trong những tiêu chí quan trọng đối với một chiếc xe dành cho gia đình là người ngồi cần phải cảm thấy thoải mái và không bị mệt mỏi khi đi chặng đường dài. Ghế của Corolla Altis mới là sự thay đổi 180 độ so với trước đó. Các bạn có thể thấy lòng ghế rất sâu, ôm lưng và độ ngả lưng rất hợp lý. Có lần đi Yên Bái, cải đi lẫn về mấy trăm ki-lô-mét, vợ con tôi và cả khách ngồi không thấy mệt mỏi như đi những chiếc xe trước đó”.

toyota_corolla_altis_2014_14

“Khi chạy đường trường, xe không tạo cảm giác bồng bềnh, mà đầm chắc ở tốc độ cao, và đây có lẽ là một trong những cải tiến đáng chú ý nhất của Toyota đối với chiếc sedan này. Điều này cũng góp phần không nhỏ đến sự thoải mái của gia đình tôi trong các chuyến dã ngoại dài ngày”.

“Chất liệu bọc ghế và nệm ghế rất tốt, cả các chi tiết nội thất khác nữa. Sau chừng đó thời gian, thường xuyên đủ tải, nhưng nệm ghế vẫn căng đét gần như xe mới. Có chăng chỉ khác là có thêm nhưng hạt bụi ở các khe kẽ hay chân đường chỉ may thôi. Nhà tôi dùng rất nhiều đồ điện của Nhật, rất tốt và bền, và tôi thấy những chiếc xe của Toyota chắc chắn được kế thừa. Một số xe của bạn tôi sau gần chục năm sử dụng vẫn chỉ thay dầu và bảo dưỡng chứ không có lỗi gì cả”.

toyota_corolla_altis_2014_2

Nhược điểm

Nhưng có lẽ nhiều người sử dụng Corolla Altis nói riêng và nhiều dòng xe Toyota nói chung đã thấy nhàm khi nghe về ưu điểm rồi. “Ông thử nói về nhược điểm để thay đổi không khí?” Topcar Vietnam đặt câu hỏi với vị chủ nhân này.

“Dĩ nhiên là tôi cũng có những điều chưa hài lòng. Trước tiên, khi nhìn bề ngoài, chiếc đèn LED ban ngày quá ngắn nên trông như bị cụt và thiếu điệu đà. Về tổng thể, sự thay đổi thái quá về mặt thiết kế khiến Altis phù hợp với những người trẻ tuổi hơn nhiều so với trước. Những người đứng tuổi có thể sẽ không thích điều này”.

Các nút bấm không có đèn hay dạ quang nên rất khó quan sát khi trời tối

Còn vào bên trong xe, những lần đi ban đêm thì hơi bất tiện khi muốn điều một số hệ thống trên táp lô hoặc trên táp-pi cửa vì nhiều nút bấm không có đèn hay phản quang. Nút bấm gập gương cũng là điểm gây khó chịu vì khuất và khó thao tác, đặc biệt là vào buổi tối. Tôi cũng không hiểu nổi tại sao một chiếc xe tới gần 1 tỷ đồng mà lại gây cảm giác bất tiện ở những tiểu tiết như thế này”.

Kết luận

toyota_corolla_altis_2014_5

“Bản 2.0L công suất 143 mã lực của tôi là phiên bản mạnh nhất và trang bị đầy đủ nhất của Corolla Altis thế hệ mới, nhưng tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ khoảng 7,0L/100km, thực sự là tiết kiệm đến bất ngờ!”, ông Công cho biết. “Tuy nhiên, mức giá cao hơn khá nhiều so với các đối thủ khiến Altis sẽ bị giảm sức cạnh tranh là điều không khó đoán, bởi nhiều đối thủ của Altis hiện nay cũng khá hấp dẫn”.

Corolla Altis mới không chỉ khiến người ngồi có cảm giác rất thoải mái, rộng gần như trong một chiếc xe sedan hạng trung, mà còn phát huy tất cả những gì là bản sắc và làm nên giá trị của dòng xe bán chạy nhất thế giới này.

Bạn có thể quan tâm