Home > Xe cũ > Top 10 xe gắn bó lâu nhất với chủ sở hữu

Top 10 xe gắn bó lâu nhất với chủ sở hữu

Tháng Năm 25, 2017 - 12:01 chiều

Theo một nghiên cứu mới nhất do Công ty nghiên cứu thị trường ô tô iSeeCars tiến hành, quãng thời gian trung bình một người gắn bó với chiếc xe của mình là 7,3 năm. Tuy nhiên, một số mẫu xe có sức hút lâu dài khiến chủ sở hữu “chung thủy” hơn. Dưới đây là 10 xe khiến chủ sở hữu gắn bó lâu nhất.

Trong số các mẫu xe gắn bó lâu nhất với chủ nhân, xe Toyota chiếm tới 4 mẫu, một tỷ lệ áp đảo. Để đưa ra kết quả này, công ty nghiên cứu thị trường ô tô iSeeCars đã tiến hành phân tích dữ liệu của 15,7 triệu chiếc xe đã qua sử dụng mà chủ nhân đầu tiên sở hữu chúng đem rao bán. 10 mẫu xe chủ nhân gắn bó nhất là:

10. Audi TT

Thời gian trung bình mà Audi TT gắn bó với chủ nhân của nó là 8,8 năm và là 1 trong số 4 mẫu xe thể thao trong danh sách này. Tuy nhiên, một trong những lý do khiến mẫu xe này gắn bó với chủ nhân là vì hai thế hệ Audi TT ra mắt cách nhau tới 8 năm.

9. Toyota 4Runner

Một trong số 4 chiếc xe Toyota trong danh sách này là mẫu 4Runner SUV, với thời gian gắn bó với chủ nhân là 8,8 năm. Độ tin cậy là yếu tố giúp chiếc xe này ghi điểm nên không có gì ngạc nhiên khi các chủ nhân của nó sử dụng trong thời gian dài.

8. Toyota Avalon

Toyota Avalon là chiếc xe sedan duy nhất trong danh sách này với thời gian gắn bó với chủ nhân là 8,8 năm. Toyota Camry cũng không thể nằm trong danh sách vì số năm gắn bó của mẫu xe này chỉ là 8 năm, thậm chí còn thua cả đối thủ Honda Accord với 8,4 năm.

7. Chevrolet Corvette

Cũng giống như 3 chiếc xe đầu tiên trong danh sách này (theo thứ tự từ 10 – 1), thời gian gắn bó trung bình của Chevrolet Corvette là 8,8 năm. Đây cũng là mẫu xe thể thao duy nhất của Mỹ nằm trong danh sách này, và những chủ nhân của Corvette có cả tá lý do để gắn bó.

6. Toyota Sequoia

Một yếu tố thuyết phục nhất khiến các chủ nhân Toyota Sequoia gắn bó với chiếc SUV của họ trong khoảng 8,9 năm là vì Toyota không cho họ cơ hội hay lý do để nâng cấp xe. Sequoia là một trong những chiếc xe thay đổi ít nhất của hãng kể từ khi thế hệ hiện tại ra mắt năm 2008.

5. Ford Explorer

Một trong những chiếc SUV cỡ lớn khác được các chủ nhân gắn bó là Ford Explorer, với thời gian sử dụng trung bình là 8,9 năm. Ford Explorer cũng là chiếc xe có thời gian gắn bó lâu nhất trong số những chiếc xe bán chạy nhất tại Mỹ, lâu hơn cả Honda Accord (8,4 năm) và Toyota Camry (8 năm).

4. Mercedes-Benz SLK

Dòng xe này đã không còn tồn tại trong gia đình xe mới của Mercedes-Benz, nhưng có vẻ như các chủ nhân của SLK rất yêu chiếc xe mui gập của họ. Thời gian trung bình mà họ gắn bó với chiếc xe này là 9 năm.

3. Ford Expedition

Tương tự như mẫu Ford Explorer, mẫu SUV cỡ lớn Ford Expedition là chiếc xe Mỹ gắn bó lâu nhất với chủ nhân của nó. Điều vô cùng thú vị nữa là nhiều gia đình gắn bó với chiếc xe này từ lúc con cái họ còn nhỏ đến lúc chúng trưởng thành và chiếc xe vẫn phục vụ tốt trong mọi điều kiện.

2. Porsche Boxster

Đây chỉ là một mẫu xe có trang bị căn bản nhất của Porsche, nhưng Boxster lại khiến các chủ nhân của nó gắn bó với thời gian trung bình tới 9,9 năm và đây cũng là chiếc xe thể thao có thời gian gắn bó với chủ nhân lâu nhất. Sau rất nhiều thế hệ, thiết kế của chiếc xe này thay đổi rất ít và các chủ nhân dòng xe này cũng không muốn thay đổi.

1. Toyota Land Cruiser

Chiếc xe khiến chủ sở hữu gắn bó lâu nhất là Toyota Land Cruiser, với thời gian trung bình là 10,6 năm. Land Cruiser cũng là một trong những chiếc xe có bề dày lịch sử hào hùng nhất trong gia đình Toyota. iSeeCars cũng chỉ ra rằng có nhiều lý do khiến người sử dụng gắn bó với chiếc xe này, đó là khả năng địa hình tốt, bền bỉ, mạnh mẽ, nhưng chi phí thay thế phụ tùng lại rẻ hơn rất nhiều so với nhiều đối thủ khác.

(Theo Autoguide)

Bạn có thể quan tâm