Home > Xe cũ > Top 10 xe bị tai nạn nhiều nhất

Top 10 xe bị tai nạn nhiều nhất

Tháng Năm 23, 2017 - 10:33 sáng

Nếu bạn có ý định tìm mua một chiếc xe đã qua sử dụng được nhập khẩu từ thị trường Bắc Mỹ thì danh sách “10 xe bị tai nạn nhiều nhất” chính là thông tin đáng quan tâm.

Tổ chức tư vấn vay tiêu dùng WikiLender đã tiến hành khảo sát trên 2,4 triệu chiếc xe từ năm 2009 đến nay để tìm ra những chiếc xe bị tai nạn nhiều nhất. Tai nạn ở đây có thể hiểu là cả những va chạm nhỏ làm móp méo hay hư hỏng thân vỏ đến nặng hơn.

Mỗi chiếc xe liên quan đến hai con số thống kê, đó là tỷ lệ bị tai nạn được thống kê và tỷ lệ tai nạn không được thống kê (trong số những xe bán ra – PV). Để có danh sách xe bị tai nạn được thống kê, WikiLender sử dụng hệ thống quản lý Experian Autocheck. Trong khi đó, để có con số tỷ lệ tai nạn không được thống kê, cơ quan này sử dụng dữ liệu báo cáo giao dịch xe đã qua sử dụng mà bị sơn lại thân vỏ nhưng lại không được thống kê trong hệ thống Autocheck.

Dưới đây là top 10 chiếc xe bị tai nạn nhiều nhất:

10. Infiniti QX60

Theo kết quả nghiên cứu, 8% xe Infiniti QX60 SUV được thống kê trong các vụ tai nạn, trong khi con số không được thống kê là 5,5%.

9. Lexus CT 200h

Khoảng 8,7% số xe Lexus CT 200h bị ghi nhận trong các vụ tai nạn được thống kê, trong khi các vụ tai nạn không được thống kê là 5%

8. Cadillac ATS

Mẫu xe Cadillac ATS bị dính đến các vụ tai nạn được thống kê là 8,5%, trong khi các vụ tai nạn hay va chạm không được thống kê là 5,6%

7. Audi A5

Mẫu xe thể thao nổi tiếng của Audi có tỷ lệ xe bán ra bị dính tai nạn khá cao, với 9,5 bị tai nạn được thống kê, nhưng lại chỉ có 4,7% tai nạn không được thống kê

6. Lexus RX 350

Số lượng xe Lexus RX 350 crossover lưu thông trên đường ngày càng dày đặc, nên không có gì ngạc nhiên khi số xe tai nạn được thống kê chiếm tới 10.5% và không được thống kê là 3,8%.

5. Infiniti JX

Mẫu xe Infiniti JX không còn tồn tại và đã bị QX60 thay thế, nhưng vẫn nằm trong số những xe bị tai nạn nhiều nhất, với tỷ lệ 9,3% được thống kê và 5,4% không được thống kê

4. Jaguar XJ

Mẫu xe sang Anh Quốc này có tỷ lệ tai nạn được thống kê và không được thống kê khá đồng đều, ở mức tương ứng là 8,2% và 7,5%

3. Land Rover Range Rover Evoque

Là một chiếc crossover/SUV hạng sang nổi tiếng, Range Rover Evoque cũng chạy nhan nhản ngoài đường. Tỷ lệ xe dính tai nạn được thống kê là 10,% trong khi không được thống kê là 5,6%.

2. BMW X1

Mẫu xe crossover cỡ nhỏ của BMW gần như đứng đầu trong số xe bị tai nạn, với tỷ lệ được thống kê lên tới 12,7% và tỷ lệ không được thống kê là 5,3%.

1. BMW 4 Series

Đứng đầu trong số những chiếc xe bị tai nạn nhiều nhất là BMW 4 Series, với tỷ lệ tai nạn được thống kê tới 11,5% và tỷ lệ tai nạn không được thống kê là 7,0%.

(Theo Autoguide)

Bạn có thể quan tâm