Home > Tin tức > “Tinh thần đá” – Đại “tiệc” xe lớn nhất Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Giang

“Tinh thần đá” – Đại “tiệc” xe lớn nhất Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Giang

Tháng Tư 10, 2019 - 11:05 chiều

Hôm nay 10/4/2019, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện “Tinh thần đá” – một đại “tiệc” dành cho giới hâm mộ thể thao xe cơ giới lớn nhất Việt Nam sẽ được tổ chức tại tỉnh Hà Giang.

Theo thông tin chính thức của ban tổ chức, “Tinh thần đá” sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 27 đến 30 tháng 4 năm 2019 tại rừng thông huyện Yên Minh – tỉnh Hà Giang. Sự kiện sẽ có hai phần là đua xe các loại và lễ hội văn hóa ẩm thực & nghệ thuật.

Phần thi đấu xe địa hình sẽ gồm có các nội dung trình diễn ôtô địa hình, mô tô cào cào, mô tô XHCN… Giải dành cho các vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp, phong trào trong nước và quốc tế. Thời gian đăng ký giải đấu từ ngày 1/4 đến 15/4.

Bên cạnh hoạt động đua xe, sự kiện sẽ còn có hàng loạt các hoạt động khác như giao lưu văn hóa ẩm thực với 15 gian hàng giới thiệu sản vật địa phương; hoạt động cắm trại tại khu đồi thông thuộc thị trấn Yên Minh; giao lưu văn hóa văn nghệ các vùng miền; các trò chơi dân gian. Các chương trình nghệ thuật hứa hẹn sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Với tính chất của sự kiện, “Tinh thần đá” được xem như dịp tốt để thu hút khách du lịch đến với Hà Giang trong dịp nghỉ lễ.

Theo ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang, thời gian gần đây, Hà Giang thường xuyên tổ chức các giải đấu thể thao để thu hút du lịch, điển hình như giải bán Marathon, giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” thu hút hàng trăm vận động viên trong nước và quốc tế. Ông cũng hy vọng sự kiện “Tinh thần đá” sẽ thu hút thêm nhiều vận động viên trong nước, quốc tế cũng như du khách đến với Hà Giang.

Trần Dương

Bạn có thể quan tâm