Home > Phụ kiện > “Thủ lĩnh” PVC luôn có 10 món đồ trên xe bán tải khi đi dã ngoại

“Thủ lĩnh” PVC luôn có 10 món đồ trên xe bán tải khi đi dã ngoại

Tháng Mười Một 14, 2017 - 6:29 chiều

“Là người ưa mạo hiểm, với công việc hằng ngày là điều hành và hướng dẫn du lịch cho khách nước ngoài, tôi luôn chuẩn bị rất kỹ càng cho những nguyến đi. Trong thùng bán tải của tôi luôn có những đồ dùng thiết yếu mà bất kỳ ai đam mê dã ngoại cũng nên có”.

Có thể bạn quan tâm:

9 món đồ chơi nên có trên ô tô của người đàn ông đích thực
Chuyên đề bán tải: P4 – Những phụ kiện hữu dụng nhất cho xe bán tải

“Nếu chỉ sử dụng ô tô để chở hàng trên đường giao thông bình thường, bạn có thể sẽ không cần một số thứ ở đây. Nhưng nếu đi dã ngoại ở những vùng xa xôi, đồi núi hay rừng rú, những người sử dụng bán tải sẽ cảm thấy những món đồ này hữu dụng như thế nào”, chia sẻ của anh Ngọc Peto – thủ lĩnh của Câu lạc bộ Bán tải Việt Nam (PVC).

Vậy những món cần thiết đó là gì? Hãy cùng mở thùng bán tải của anh ấy:

“Thủ lĩnh” PVC luôn có những món đồ này trong các chuyến dã ngoại

Dây cáp tời và ma ní: Tốt nhất là dây cáp mềm, kèm theo là 2 chiếc ma ní. Vật dụng này sẽ giúp bạn được cứu hoặc cứu người khác khi bị mắc lầy trên cát, bùn hay một chướng ngại vật nào đó vượt quá khả năng của xe. Đây được đánh giá là một trong những món quan trọng nhất của PVC trong những chuyến đi.

Xẻng: Mắc lầy là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn chinh phục những địa hình xấu, như đồi cao, bãi cát, đường mòn tròn rừng… Khi đó, bạn sẽ thấy chiếc xẻng hữu ích như thế nào. Chỉ cần xử lý một chút, chiếc xe có thể không bị đội gầm hoặc bánh xe thoát khỏi điểm lầy một cách nhanh chóng.

Chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc xẻng trong tình huống này

Dao chặt cây: Không phải là một chiếc dao nhỏ bé mỏng manh để gọt hoa quả. Đó phải là một chiếc dao chắc khỏe, chuôi dài để có lực tốt. Đôi khi, bạn cần phải phạt những cành cây hay cây bụi ven đường để mở đường cho xe đi qua.

Ủng cao: Đôi ủng sẽ giúp bạn thoải mái bước xuống những vũng bùn hay đám lá cây, mà bên dưới đó có thể có những mảnh kim loại hay mảnh sành sắc nhọn. Nguy hiểm không kém là những con côn trùng độc hại.

Bơm xe: Bất kỳ người lái xe nào cũng cần chiếc bơm điện, nhưng những người sử dụng xe bán tải sẽ dùng nhiều nhất. Khi không chở hàng, bạn cần hạ áp suất lốp sau xuống còn khoảng 2,0 – 2,2kg/cm2 để xe vận hành êm ái, nhưng nếu chở hàng thì lại cần bơm căng lên theo khuyến cáo. Khi đi trên cát, áp suất lốp cũng nên hạ xuống, thậm chí chỉ còn khoảng 1,5kg/cm2 để tăng bề mặt tiếp xúc của lốp.

Chủ nhân bán tải là những người sử dụng bơm xe thường xuyên hơn 

Dây câu bình ắc quy: Với chi phí chỉ khoảng 300 – 400 nghìn đồng, đây cũng là món đồ cần có đối với mọi lái xe. Ngoài ra, bạn có thể tự chế dây câu bình dài hơn theo mục đích sử dụng của mình trong những trường hợp đặc biệt như xe ngoài đường cứu hộ xe trong nhà, hai xe đỗ cùng chiều trên đường hẹp cứu hộ cho nhau…

Dây câu bình rất hữu ích khi ắc quy yếu khiến bạn không thể khởi động được động cơ

Găng tay bảo hộ: Chỉ là một vật dụng nhỏ, nhưng găng tay lại vô cùng quan trọng. Bạn có thể mua các loại găng tay bảo hộ có chất bám dính để tăng ma sát khi cầm các vật dụng. Khi thao tác với các vật dụng khác như cáp tời, ma ní, dao hay kích nâng, tay bạn rất dễ bị thương nếu không đeo găng.

Chuyến đi khám phá thiên nhiên sẽ vô cùng thi vị nếu có thêm lều ngủ

“Ngoài những món đồ không thể thiếu nêu trên, những người sử dụng xe bán tải nói riêng và xe ô tô địa hình nói chung có thể cần thêm một số phụ kiện khác. Đơn giản như chiếc kìm đa năng sẽ có vô vàn tác dụng trong mỗi chuyến đi. Chiếc đèn pin sẽ rất cần thiết khi trời tối. Các chuyến du lịch khám phá thiên nhiên sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu bạn trang bị thêm lều bạt hay một chiếc thùng bảo ôn để bảo quản đồ ăn thức uống”, anh Ngọc chia sẻ.

Ngọc Tuyền

(Cảm ơn Câu lạc bộ Bán tải Việt Nam – PVC – đã hỗ trợ thực hiện bài viết)

Bạn có thể quan tâm