Home > Hỏi - Đáp > Tại sao xe mui gập thường đắt hơn phiên bản mui cứng?

Tại sao xe mui gập thường đắt hơn phiên bản mui cứng?

Tháng Mười 10, 2017 - 8:42 chiều

Tại sao kích thước của mẫu Drophead Coupe nhỏ nhất mà lại đắt nhất trong các dòng xe của Rolls-Royce?

Các mẫu xe mui trần nói chung trong đó có Phantom Drophead Coupe thường có giá bán cao hơn xe mui cứng cùng loại bởi một số lý do:

Thứ nhất là giá thành sản xuất cao hơn. Các mẫu mui trần thường được ra đời sau các mẫu xe mui cứng cùng loại. Để làm ra được mẫu mui trần này, nhà sản xuất phải đầu tư dây chuyền lắp ráp mới hoặc nâng cấp mở rộng dây chuyền cũ. Dây chuyền sản xuất xe mui trần có thể chia sẻ một phần với dây chuyền sản xuất các loại xe mui cứng nhưng lại có rất nhiều hạng mục không thể chia sẻ được do khung của hai loại xe này hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, chi phí sản xuất xe mui trần thường cao hơn.

Thứ hai là do số lượng xe bán ra thấp hơn. Số lượng người muốn mua xe mui cứng thường cao hơn nhiều lần số người muốn mua xe mui trần. Khi số lượng xe bán ra nhỏ thì chi phí sản xuất của mỗi chiếc mui trần lại càng cao hơn những chiếc xe mui cứng cùng loại.

Cuối cùng, xe mui gập có kết cấu phức tạp hơn. Đối với xe mui cứng thì mui xe chính là một phần quan trọng về kết cấu của khung xe, giúp bảo vệ hành khách trong mọi trường hợp. Phần mui cứng này được loại bỏ trên các mẫu mui gập nên nhà sản xuất sẽ phải có giải pháp gia cố kết cấu các phần còn lại của khung xe bằng cách thay đổi thiết kế và/hoặc thay đổi vật liệu có chất lượng cao hơn. Vật liệu cũng như kết cấu của chiếc mui gập cũng phải hết sức chắc chắn để bảo vệ người ngồi trong khi có va chạm. Đây cũng là một lý do khiến giá thành và kéo theo là giá bán xe dòng mui trần luôn cao hơn dòng xe mui cứng.

Theo Bespoke (Tạp chí Rolls-Royce)

Bạn có thể quan tâm