Home > Hỏi - Đáp > Tại sao phải đặc biệt chú ý khi bảo dưỡng định kỳ mốc 40.000km?

Tại sao phải đặc biệt chú ý khi bảo dưỡng định kỳ mốc 40.000km?

Tháng Mười Hai 30, 2017 - 11:47 sáng

Tôi đang sử dụng xe Toyota Corolla Altis 2014 và chuẩn bị đến kỳ bảo dưỡng 40.000km. Xin hỏi lần bảo dưỡng này có gì khác so với các lần trước đó và những hạng mục nào quan trọng nhất?

(Quý độc giả Trần Đức, email: ductran.xxx@gmail.com)

Topcar Vietnam trả lời:

Với một chiếc xe ô tô, 40.000km là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong quá trình sử dụng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này đánh giá rằng đây là thời kỳ mà nhiều bộ phận trên xe đã làm việc đến ngưỡng và cần phải thay thế ngay cả khi chưa hỏng hóc.

Ngoài việc thay dầu động cơ và lọc dầu như những lần bảo dưỡng định kỳ trước đó, xe của bạn cần được thay các loại dầu khác, như dầu trợ lực, dầu phanh và nước làm mát.

Sau 40.000km, lọc nhiên liệu cũng sẽ rất bẩn và bám nhiều tạp chất. Bạn cần thay thế lọc nhiên liệu mới để tránh tình trạng lọc bị nghẹt ảnh hưởng đến quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

Dây cua-roa sau 40.000km cũng sẽ bị chai, nứt làm giảm khả năng ma sát, có thể bị trượt trong quá trình làm việc và ảnh hưởng đến hiệu suất truyền động của động cơ.

Ngoài các công việc trên, kỹ thuật viên tại các trung tâm dịch vụ chính hãng của Toyota còn giúp bạn phát hiện các sự cố bất thường liên quan đến gầm xe, hệ thống điện, các lỗi có thể xuất hiện sau vài năm sử dụng.

Vô-lăng sắt

(Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của chuyên gia Toyota)

Bạn có thể quan tâm