Home > Honda > So sánh Honda SH 2012, Piaggio Liberty và Kymco People

So sánh Honda SH 2012, Piaggio Liberty và Kymco People

Tháng Mười 23, 2012 - 7:27 sáng

Bộ ba này là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc xe tay ga hạng trung cao cấp, trong đó mỗi chiếc xe lại sở hữu những ưu điểm nổi trội như tính tiện nghi, khả năng vận hành, công nghệ, khả năng tiết kiệm nhiên liệu hoặc giá cả.

TEST_0084OK

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một chiếc xe tốt và phù hợp với bạn. Điều đó còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng xe, khả năng tài chính cũng như sở thích cá nhân. Nhóm thử xe của Topcar Vietnam sẽ thực hiện một cuộc đánh giá 3 chiếc xe cùng trang bị động cơ 125cc, phun xăng điện tử và đánh giá chúng theo mọi góc độ như các tiện nghi mà chiếc xe mang lại, khả năng vận hành, mức độ tiêu tốn nhiên liệu…

Tiện ích – People chiếm ưu thế

Cụm đèn pha-cốt của SH và People có sự tương đồng về thiết kế. Chúng được nối thẳng tới bình ắc-quy, có thể chiếu sáng khi dắt bộ hoặc hỏng xe mà không thể nổ máy trong khi cần một thiết bị chiếu sáng ban đêm. Trong khi đó, Liberty sử dụng đèn chiếu sáng phụ có công suất nhỏ riêng biệt được nối thẳng tới bình ắc-quy, ngay dưới bóng đèn pha. Với thiết kế này, bình ắc-quy sẽ kéo dài được tuổi thọ khi người sử dụng quá lạm dụng vào tiện ích chiếu sáng mà không cần nổ máy của chiếc xe. Ngoài ra trên mặt nạ của SH và People còn có cụm đèn LED trang trí giúp chiếc xe nổi bật hơn khi đi trong đêm.

Ổ khóa của Liberty chỉ gồm các chức năng tiêu chuẩn là khóa điện và khóa cổ, một ổ khóa mở yên riêng được tích hợp ngay cạnh gần phía đuôi yên. Không giống Liberty, ổ khóa của SH gồm nhiều chức năng tiện dụng như mở yên, khóa từ chống trộm và chống nước, trên chìa khóa tích hợp chức năng tìm vị trí xe. Tuy không tích hợp chức năng tìm vị trí xe như SH nhưng ổ khóa của People lại có thêm chức năng mở nắp bình xăng, tiện lợi khi nạp nhiên liệu mà không phải xuống xe và nút đóng khóa từ một chạm dễ sử dụng.

Móc treo đồ của SH và Liberty đều được thiết kế kiểu ngầm kín, đồ treo sẽ không bị bật ra ngoài, tuy nhiên vị trí đặt móc treo của SH thấp nên hạn chế về chiều cao của túi treo. Riêng People sở hữu tới hai móc treo đồ, một phía trên cổ xe, một ở ngay phía dưới yên, rất tiện lợi cho người sử dụng.

Diện tích sàn để chân của SH rộng rãi, thoải mái nhất, còn của Liberty và People thì nhỏ hơn nên tư thế để chân bị hạn chế. Giá để chân sau của SH mang thiết kế riêng so với hai chiếc còn lại, chéo lên trên và ốp sát vào thân xe, gây chút khó khăn khi người ngồi sử dụng chân để mở. Điều đáng nói ở đây là giá để chân phía sau của Liberty đã trở thành chủ đề phàn nàn của rất nhiều người tiêu dùng, bởi vị trí của chi tiết này bất hợp lý khiến cho chân người lái luôn bị vướng mỗi khi dừng xe.

Cốp xe Kymco People sở hữu thể tích lớn nhưng nông, ngoài việc để vừa một mũ nửa đầu thì có thể để thêm rất nhiều vật dụng khác. Cốp xe SH 2012 thì chỉ đủ chỗ cho một mũ cả đầu loại trung bình do thể tích bình xăng chiếm đặt dưới yên. Liberty có thiết kế cốp xe có các hốc sâu, các vật dụng nhỏ có thể để lọt xuống dưới, bên trên để vừa 1 mũ nửa đầu.
Bình xăng của SH và Liberty được thiết kế dưới yên, mỗi khi nạp nhiên liệu thì phải xuống xe và mở cốp, gây bất tiện, đồng thời giảm tính bảo mật và an toàn cho đồ đạc bên trong. Bình xăng của People được đặt dưới sàn để chân nên nắp bình xăng được đặt ngay vị trí bên yếm trái, dễ dàng nạp nhiên liệu.

Hầu hết các dòng xe ga hiện nay đều không chú ý tới việc chiếu sáng cốp xe. Việc People có lắp thêm một bóng đèn chiếu sáng nhỏ ngay bên thành cốp, nó sẽ sáng mỗi khi cốp xe mở là một tiện ích nhỏ nhưng vô cùng hữu ích vào ban đêm, điều mà chưa có ở SH và Liberty.

Nhìn chung, khi xét về tính tiện dụng, chiếc People của Kymco có phần nhỉnh hơn cả khi đáp ứng được nhiều tiện tích cần thiết và hữu ích trong quá trình sử dụng. Về nhì là chiếc SH mới của Honda với nhược điểm lớn nhất là bình xăng được đặt dưới yên, gây bất tiện mỗi khi nạp nhiên liệu. Còn với Liberty, mọi thứ dường như khá đơn giản về mặt tiện nghi của chiếc xe khi lược bỏ khá nhiều các tiện ích được xem như một tiêu chuẩn trên một chiếc xe ga hiện nay.

Công nghệ – SH luôn tiên phong

SH là ngôi sao sáng nhất khi được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến trên xe máy như: bộ đề tích hợp ACG giúp xe khởi động êm ái, hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling stop giúp tiếp kiệm nhiên liệu, hệ thống kiểm soát hơi nhiên liệu EVAPO giúp tái sử dụng hơi xăng bị thất thoát do bay hơi từ bình nhiên liệu, hệ thống phanh kết hợp tăng khả năng an toàn khi phanh gấp, động cơ nhẹ hơn, giảm ma sát khi vận hành tiết kiệm tới 25% nhiên liệu so với phiên bản cũ.

Cả SH, PeoPle và Liberty đều sử dụng hệ thống phun xăng điện tử tuy nhiên mức độ tiêu thụ nhiên liệu là khá chênh lệch. Mặc dù nhóm chạy thử không có điều kiện để đo mức tiêu thụ nhiên liệu chính xác của 3 xe, nhưng theo những khảo sát thực tế từ những người đang sử dụng các mẫu xe này thì SH tốn khoảng 2,5L/100km và Liberty mất khoảng 3 – 3,2L/100km chạy trong nội thành, People là 1,66L/100km ở tốc độ 45km/h và 1,98L/100km ở tốc độ 60km/h.

Hệ thống phanh kết hợp (CBS) và bộ phanh đĩa trước sau của SH giúp xe tăng tính an toàn khi phanh gấp. Trong khi đó, Liberty và People chỉ sử dụng phanh thường với phanh đĩa bánh trước và phanh tang trống ở bánh sau.

Vận hành – People thiếu chắc chắn

Bo_ba_xe_ga_4

Do SH sử dụng hệ thống đề tích hợp ACG nên quá trình nổ máy vô cùng êm ái, người ngồi chỉ có cảm giác xe khẽ rung lên khi đề chứ hầu như không nghe thấy tiếng va đập cơ khi vành răng của củ đề lao vào ăn khớp với vành răng đề trên bánh đà của động cơ như xe People và Liberty. Ngoài ra, đầu xe của People bị rung nhẹ khi để xe nổ không tải, khi tăng ga hiện tượng này giảm dần.

Khi nhớm tay ga, Liberty cho cảm giác khác biệt nhất. Xe không có hiện tượng ì như SH, People và hầu hết các dòng xe ga khác. Cảm giác đó giống như bạn đang ngồi trên một chiếc xe số vậy.

Tuy nhiên đó chỉ là cảm giác khi nhớm ga. Khi tiếp tục tăng ga, mọi chuyện lại hoàn toàn ngược lại. Chiếc SH và People thì nhẹ nhàng vút đi trong nháy mắt, còn Liberty thì ì hơn. Điều này càng được khẳng định khi nhóm thử xe của Topcar Việtnam thực hiện đo thông số tăng tốc của cả 3 xe (với tải là 2 người xấp xỉ 120kg). Không nằm ngoài dự đoán, chiếc SH đã bộc lộ nội lực khi chỉ mất có 4,85 giây để đạt tốc độ 40km/h và mất thêm 3,97 giây để đạt 60km/h. Bên cạnh đó, phần thể hiện của People cũng chẳng tệ chút nào khi chỉ thua SH có 0,04 giây để tăng tốc từ 0 – 40km/h, tuy nhiên khoảng cách này đã là 1,02 giây khi tiếp tục tăng tốc để đạt 60km/h. Liberty có phần thể hiện tệ nhất với 7,43 và 16,33 giây để đạt mốc 40 và 60km/h.

Trên xa lộ SH và Liberty cho thấy sự đầm chắc khi chạy ở tốc độ cao. Động cơ của SH hoạt động khá êm ái, tuy nhiên xe còn hơi bị rung. Đầu chiếc Liberty được làm thấp, trọng tâm xe dồn về phía trước, khung sườn chắc khỏe, tuy nhiên tư thế điều khiển xe dễ làm người lái cảm thấy mỏi khi đi đường xa và động cơ thì gằn ở dải vòng tua máy thấp và cao. Và chỉ vài thao tác đảo xe, People đã bộc lộ nhược điểm khi đầu xe nhẹ, dễ lạng xe, kéo ga để đồng hồ công-tơ-mét chỉ trên 50km người lái xe cảm nhận đầu xe rung nhẹ.

SH, People sử dụng hệ thống treo sau kiểu hai bên còn Liberty thì có thiết kế kiểu treo lệch (một bên). Nhìn chung, hệ thống của cả 3 xe đều hoạt động rất tốt nhưng để cho cảm giác êm ái, khả năng hấp thụ mấp mô mặt đường thì Liberty là nhỉnh hơn cả. Các gờ giảm tốc hay những ổ gà trên đường đều được hấp thụ và dập tắt một cách nhanh chóng và êm dịu. Tuy nhiên, khả năng ôm của tốt nhất lại thuộc về SH. Xe có trọng lượng 134kg, hệ thống khung gầm chắc chắn, cỡ lốp có kích thước trước sau tương ứng là 100/80 và 120/80, đường kính la-zăng 16 inch giúp xe có khả năng điều khiển linh hoạt, độ bám đường tốt. Cùng kích thước la-zăng như SH nhưng People có trọng lượng nhẹ hơn (117kg), kích thước lốp 90/90 cho bánh trước và 100/90 ở bánh sau đã khiến chiếc xe yếu thế so với đối thủ. Mặc dù có kích thước lốp xe khiêm tốn nhất, 80/90 và 100/80 nhưng Liberty đảm bảo độ bám đường và khả năng ôm cua nằm ở gữa SH và People.

SH có chiều cao yên xe 799mm, cao hơn Liberty tới 24mm, gây chút khó khăn cho những ai có chiều cao khiêm tốn (dưới 1,65m), đặc biệt là vị trí ngồi sau. Tuy nhiên, khi ngồi lên xe, tư thế lái vô cùng thoải mái, cân bằng và chắc chắn cùng khả năng điều khiển trơn tru và cảm giác lái tốt. Yên xe của Liberty khá thấp giúp người lái kiểm soát độ cân bằng của chiếc xe khi dừng đỗ tốt hơn. People có lợi thế là trọng lượng xe nhỏ, khoảng sáng gầm xe lớn giúp việc điều khiển xe linh hoạt, cơ động và nhẹ nhàng.

Kết luận

Với mức giá 42 triệu VND (gồm VAT), các tiện nghi mà People mang lại và khả năng tiết kiệm nhiên liệu sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho người sử dụng. Còn Liberty mang trong mình những phong cách riêng, hấp dẫn, trẻ trung và sang trọng nhưng lại bị hạn chế về các tiện ích cùng mức độ tiêu tốn nhiên liệu cao.

SH 2012 xứng đáng ở vị trí đầu bảng. Nó mang đến cho người dùng cảm giác tự tin mỗi khi ngồi lên chiếc xe, khả năng vận hành vượt trội, các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu tiên tiến nhất khiến bất cứ ai cũng khó có thể cưỡng lại.

Đánh giá ưu/nhược điểm

  Honda SH 2012 Piaggio Liberty i.e Kymco People
Ưu điểm – Bảng đồng hồ đa thông tin – Hệ thống treo êm ái – Bảng đồng hồ bắt mắt
– Động cơ mạnh mẽ – Xe đầm chắc – Cốp xe rộng
– Tăng tốc ấn tượng – Yên xe thấp – Tăng tốc nhanh
– Giảm xóc chắc khỏe – Thiết kế sang trọng – Giá cả hợp lý
– Khởi động êm ái – Tiêu chuẩn EURO 3 – Tiết kiệm nhiên liệu
Nhược điểm – Nắp bình xăng dưới yên – Ổ khóa ít chức năng – Đầu xe rung ở không tải
– Xe hơi rung ở tốc độ cao – Động cơ gằn ở tốc độ thấp và cao – Ôm cua kém
– Cốp xe có dung tích hạn chế – Xe tăng tốc kém – Xe rung lắc ở tốc độ cao

Thông số kỹ thuật cơ bản

  Honda SH 2012 Piaggio Liberty Kymco People
Dài x rộng (mm) 2.034 x 730 1.930 x 705 1.985 x 680
Trọng lượng xe 134 Không có thông tin 118
Tỷ số nén 11:1 Không có thông tin 9.6:1
Dung tích động cơ 125cc 124cc 124,6cc
Công suất tối đa 8,7kw/8.500v/ph 7,6kw/8.250v/ph 6.6kw/7500v/ph
Mô-men xoắn cực đại 11,2Nm/6.500v/ph 9,2Nm/6.500v/ph 9,8Nm/5000v/ph
Tăng tốc 0 – 40km/h 4,85 giây 7,43 giây 4,89 giây
Tăng tốc 0 – 60km/h 8,82 giây 16,33 giây 9,84 giây
Kiểu cung cấp nhiên liệu/làm mát Phun xăng/chất lỏng Phun xăng/gió cưỡng bức Phun xăng/gió cưỡng bức
Kích thước lốp trước/sau 100/80-16, 120/80-16 80/90 -15, 100/80 -14 90/90-16, 100/90-14
Dung tích bình xăng 7,7 lít 7 lít 5,6 lít
Giá (triệu VND) 66 58 42

Bài: Hải Dương – Ảnh: Hùng Sơn

Bạn có thể quan tâm