Home > CLB topcar > “Tám” chuyện: Phụ nữ đẹp và xe sang

“Tám” chuyện: Phụ nữ đẹp và xe sang

Tháng Mười Hai 20, 2018 - 12:39 sáng

Mercedes, BMW, Lexus hay Rolls-Royce có gì khác nhau? Khó mà khẳng định được chúng hơn nhau cái gì, cũng thật khó giải thích nếu vạch ra những vấn đề sâu xa về kỹ thuật. Nhưng nếu ví những chiếc xe sang với “đàn bà đẹp”, thì câu chuyện so sánh sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới, xe hạng sang có nhiều xuất xứ, nhưng điển hình nhất là Đức và Nhật Bản. Xe sang là một tiêu chuẩn công nghiệp, và nó thể hiện cả tính cách, văn hóa và triết lý của mỗi dân tộc.

Từ thời thế chiến 2, người Đức đã tự nhận mình là một dân tộc thượng đẳng. Chính tư tưởng thượng đẳng đem đến cho người Đức những tư duy rất cao cả về triết học, mỹ học và khoa học. Hơn 100 năm trước, họ đã mở đầu công nghiệp ô tô thế giới bằng xe hạng sang. Đến nay, Đức vẫn là đất nước sở hữu nhiều thương hiệu xe sang nổi tiếng nhất, từ Audi, BMW, Mercedes, Porsche, cho đến ông thấp cấp nhất là VW cũng nằm trên tiêu chuẩn “xe cỏ”.

Những thương hiệu xe sang của Đức luôn có tiêu chuẩn cao, ai cũng phải thừa nhận thiết kế đẹp và công nghệ thì luôn bất ngờ và đi trước thời đại.

Nhật Bản thì khác. Đất nước Nhật chả có tài nguyên khỉ gì, ngoại trừ biển, củ cải và… động đất. Chính bởi vậy, xe sang của Nhật cũng thể hiện tinh thần Nhật, đẹp đủ, sang đủ và tiết kiệm, bền bỉ.

Nhiều quốc gia khác cũng có xe sang, thậm chí là siêu sang. Nếu muốn so sánh bằng cách mổ xẻ kỹ thuật thì thật khó, nhưng nếu ví các mẫu xe sang như những người phụ nữ đẹp thì câu chuyện sẽ hoàn toàn khác.

Xe Đức được ví như những nàng hoa hậu, luôn là một tiêu chuẩn và luôn đặt mình vào vị thế thượng đẳng. Họ đẹp sắc sảo, cuốn hút và cầu kỳ. Khi đã trở thành tiêu chuẩn, nghĩa là ai cũng phải thừa nhận. Thế nhưng, mặt trái của nó là ít đàn ông dám nghĩ tới, hoặc có thể, cũng khó được lâu bền. Vì sao vậy?

“Cô nàng” Mercedes hấp dẫn nhưng cũng khá đỏng đảnh (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Cô “hoa hậu Mercedes” quá đẹp. Nhưng với cô, các ông sẽ luôn phải chăm chút, làm gì cũng phải nhẹ nhàng và… cẩn thận như nâng niu pha lê vậy. Vả lại, các ông luôn phải dành nhiều thời gian chờ cô ấy makeup, giữ gìn và tút tát nhan sắc. Đôi khi, anh muốn cùng cô đi đến cùng trời cuối đất, khám phá những miền đất mới, nhưng anh sẽ không bao giờ được thoải mái khi cùng nhau đối mặt với gian nan, vì anh sợ cô ấy bị chấn động, bị xước xát để rồi lại tốn quá nhiều tiền cho việc hồi phục.

Xe Anh quốc như Rolls-Royce hay Bentley thì quá cao cấp, như những công nương Hoàng gia vậy. Cho nên, không phải ai cũng có thể với tới.

 Rolls-Royce và Bentley – những thương hiệu ít người với tới

Xe sang của Mỹ thì lại phóng túng như Lady Gaga, đôi khi cơ bắp như chị em nhà William, và có khi lại dễ mập mạp như Kelly Clarkson.

Cuối cùng, ta quay về với Phương Đông, là Nhật Bản, với tiêu chuẩn là Lexus.

Nét đẹp của “nàng” Lexus ở mức vừa phải, như một cô hoa khôi vậy. Đổi lại, như người phụ nữ Nhật, nàng là một người vợ đủ đẹp và rất biết chiều chồng. Sống với nàng, các ông sẽ không phải quá lo lắng về việc giữ gìn, không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc vào việc tút tát nhan sắc. Các ông có thể ngại ngùng nếu đem Mercedes GLS phượt xuyên rừng, nhưng các ông có thể hoàn toàn thoải mái với Lexus LX570.

Lexus đẹp nhưng vẫn toát lên triết lý thiết kế đơn giản (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Khác biệt là thế!

BMW, Mercedes, Audi rõ ràng là sang trọng và đẹp đẽ. Nhưng đôi khi, với (phần nhiều) cánh đàn ông, nét đẹp quá sắc sảo và quá cá tính có thể lại nhanh chán. Và việc phải mất quá nhiều thời gian chăm sóc sẽ khiến các ông dần trở nên mệt mỏi. Trừ khi, các ông quá giàu và dư người thay các ông phục vụ. Nhưng chết dở, vợ mình đẹp thế mà để người khác phục vụ thì có vẻ không yên tâm lắm nhỉ?

“Nàng” Lexus thì sao? “Nàng” bình dị nết na, sẵn sàng chiều lòng các anh, một cách nhẹ nhàng và tinh tế. “Nàng” làm cho các anh luôn cảm thấy thoải mái dễ chịu, cả khi hưởng thụ lẫn lúc cùng nhau chia sẻ khó khăn.

Cho nên, khi anh ở xa cô ấy, anh vẫn luôn nhớ và muốn trở về với cô ấy. Đó cũng là lý do vì sao Lexus sinh sau đẻ muộn và không quá đẹp, không quá cầu kỳ mà lại trở thành tiêu chuẩn xe sang. Cái đẹp hoàn hảo nên là sự kết hợp giữa ngoại thất (khuôn mặt và dáng hình) với nội thất (dành cho các ông) và công nghệ, khả năng vận hành (kỹ năng sống) và văn hóa, triết lý phục vụ (tinh thần).

Vi Đức Thọ (VnEconomy)

Bạn có thể quan tâm