Home > CLB topcar > Ninja Lead bị “bêu” làm chướng ngại vật trên đường thi KOP 2017

Ninja Lead bị “bêu” làm chướng ngại vật trên đường thi KOP 2017

Tháng Mười Hai 23, 2017 - 9:33 chiều

Không chỉ trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người tham gia giao thông, hình ảnh Ninja Lead đã bất ngờ trở thành chướng ngại vật trên đường thi KOP 2017 diễn ra ngày hôm nay, 23/12.

Đã từ lâu, cái tên Ninja Lead được cộng đồng người tham gia giao thông ám chỉ những người phụ nữ chùm kín từ đầu đến chân và phóng xe ga trên đường phố. Nhiều người trong số đó đôi khi bất chấp luật lệ giao thông, vi phạm và cản trở các phương tiện khác một cách ngớ ngẩn đến khó chịu, tự gây mất an toàn cho chính bản thân mình và cho cả người khác.

Với nguồn cảm hứng đó, ban tổ chức KOP 2017 đã lấy hình ảnh này làm chướng ngại vật cho bài thi số 3. Với thiết kế địa hình độc đáo, bài thi số 3 trở thành một trong những bài thi thú vị nhất của ngày thi đấu đầu tiên tại hội thi Vua bán tải (King of Pick-up 2017).

Ngoài Ninja Lead khiến các đội thi mất thời gian do lái phụ phải xuống xe “dẹp đường”, các chướng ngại vật điển hình của bài thi số 3 gồm có hàng loạt hố so le (cảm hứng từ địa hình đồi núi hay công trường nơi bán tải làm việc), ôm cua hẹp (cảm hứng từ việc bán tải phải len hỏi ở tận các hang cùng ngõ hẻm để chuyên chở hàng hóa), đỗ xe song song vào chuồng hẹp (cảm hứng từ việc không gian chật chội mà người lái phải khéo léo). Tất cả đều là các tình huống mà người lái xe bán tải thường xuyên gặp phải trong đời sống.

Nói về ý nghĩa của bài thi này, thành viên Nguyễn Ngọc – người sáng lập PVC chia sẻ: “Chúng tôi chỉ muốn lấy hình ảnh này làm nguồn cảm hứng cho bài thi, bởi Ninja Lead đôi khi trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người khi tham gia giao thông và trở thành vấn đề mang tính thời sự trong năm qua. Không phải người phụ nữ nào chùm kín người tham gia giao thông cũng như vậy, nhưng thực tế là có một bộ phận không nhỏ chị em phóng xe ra đường rất mất tập trung, tạt đầu ô tô, đi trái đường… tóm lại là ý thức chưa được tốt”.

Bài và ảnh: Ngọc Anh

Bạn có thể quan tâm