Home > Hỏi - Đáp > Những việc cần làm để không bị trượt đăng kiểm (phần 1 – xe dưới 7 năm)

Những việc cần làm để không bị trượt đăng kiểm (phần 1 – xe dưới 7 năm)

Tháng Sáu 20, 2017 - 4:35 sáng

Công ty tôi có một số ôtô các loại. Trước khi đi đăng kiểm chúng tôi có yêu cầu lái xe chuẩn bị kỹ thuật để đi đăng kiểm, nhưng vẫn có lần kiểm đạt, có lần không đạt. Vậy xin hỏi, cần chuẩn bị gì trước khi đi đăng kiểm để có thể đạt ngay lần đầu? Xin cảm ơn!

(Nguyễn Văn An, Công ty TNHH VT&TM&X Bình An, TP. HCM)

Trả lời:

Các trung tâm đăng kiểm ôtô trên toàn Quốc kiểm định theo qui trình giống nhau bao gồm 5 công đoạn và 56 hạng mục kiểm tra. Phương pháp kiểm tra, thiết bị kiểm tra và tiêu chuẩn đánh giá các hạng mục dựa trên cơ sở nội dung qui định của Thông tư: 70/2015/TT-BGTVT, Qui chuẩn Quốc gia, TCVN, TCN… khác nữa. Việc kiểm tra các hạng mục kiểm tra có thể thực hiện trên thiết bị, dụng cụ kiểm tra, quan sát bằng tay bằng mắt… nhưng tất cả các hạng mục phải đạt tiêu chuẩn mới được cấp giấy chứng nhận và tem ATKT (an toàn kỹ thuật) và BVMT (bảo vệ môi trường).

Theo kinh nghiệm của chúng tôi có thể chia ra hai nhóm phương tiện: đã sử dụng dưới 6 năm và trên 7 năm.

Những ôtô dưới 6 tuổi không kinh doanh vận tải thông thường chạy dưới 60.000km. Với số km hoạt động này cùng với tiến bộ của công nghệ chế tạo ôtô ngày nay nếu không va đụng hoặc sử dụng sai qui trình, các hệ thống quan trọng của ôtô như động cơ, gầm, điện…chưa thể có hư hỏng, chỉ cần kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ (đặc biệt là hệ thống an toàn như phanh và các loại đèn), điều chỉnh trước khi đi đăng kiểm là đạt yêu cầu. Dựa vào 5 hạng mục kiểm tra trong qui trình kiểm định, chúng tôi khuyên chủ phương tiện và lái xe cần chuẩn bị những việc sau đây:

Công đoạn nhận dạng:

1. Lau sạch, nắm lắc biển số trước sau
2. Lau số máy và hãy tìm xem số khung nằm đâu
3. Mở nắp hầm máy kiểm tra mức nước làm mát động cơ, nước rửa kính, dầu phanh, dầu trợ lực lái… Quan sát xem có dấu hiệu gì khác thường không
4. Kiểm tra bốn bánh xe có đủ áp suất và có dính cái đinh nào không, có dấu hiệu mòn lệch không
5. Mở kiểm tra các đèn kể cả đèn tín hiệu và đèn báo biển số xem có bị đứt bóng nào không.

Công đoạn kiểm tra thân xe:

1. Gạt nước, phun nước và sự làm việc của nó
2. Kiểm tra trên bảng đồng hồ có đèn báo nào không làm việc hay báo bất thường
3. Kiểm tra dây đai an toàn, chốt cửa, tay mở
4. Kiểm tra sự làm việc của phanh tay.

Các công đoạn còn lại: Như đã nói ở trên với nhóm ôtô còn mới này gần như chưa thể hỏng để phải sửa chữa gì trước khi đi đăng kiểm cả. Bạn chỉ cần đưa xe đi rửa, hút bụi tại các cơ sở dịch vụ, nếu không có dấu hiệu va chạm thì hoàn toàn có thể yên tâm.

Với khối lượng công việc chuẩn bị này, nói thì dài nhưng trong thực tế bạn có thể thực hiện trong khoảng từ 15 phút đến 30 phút tuỳ ôtô cụ thể và phụ thuộc vào “tay nghề” của bạn. Những lái xe lâu năm và người tiếp xúc, hiểu biết về ôtô, cơ khí hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

Chúc bạn đi đăng kiểm sẽ đạt tiêu chuẩn ATKT và BVMT ngay lần đầu!

Chú ý: Bài viết này chỉ để tham khảo, không mang tính pháp lý

Bài liên quan: Những việc cần làm để chắc chắn không bị trượt đăng kiểm (phần 2 – xe đã sử dụng trên 7 năm)

Vô-lăng sắt

(Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ của Trung tâm Đăng kiểm 50-07V và Trung tâm Đăng kiểm 29-03V)

Bạn có thể quan tâm