Home > CLB topcar > Những nhận định “sốc” của báo quốc tế về chiếc ô tô đầu tiên “Made in Việt Nam”

Những nhận định “sốc” của báo quốc tế về chiếc ô tô đầu tiên “Made in Việt Nam”

Tháng Chín 15, 2018 - 2:47 chiều

Những chiếc xe do chính người dân Việt Nam lựa chọn và Studio danh tiếng Pininfarina phát triển sẽ sớm được cả thế giới biết đến với mác “made in Việt Nam” tại triển lãm Paris Motor Show 2018. Hàng chục báo chí quốc tế có những nhận định bất ngờ về vị thế của những chiếc xe đầu tiên này.

Báo Motor Week của Mỹ có đoạn: “Trong số nhiều chiếc xe mới ra mắt được chờ đợi tại Paris Motor Show 2018 sắp tới, không gì có thể thu hút sự quan tâm nhiều hơn VinFast. Bạn chưa bao giờ nghe nói về Vinfast? Vâng, không có gì lạ. VinFast là nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam. Các hình ảnh được hé lộ về ngoại thất của cả mẫu sedan và SUV của họ trông ấn tượng. Không có gì thắc mắc, vì cả hai đều được thiết kế bởi Pininfarina với động cơ và khung gầm phát triển từ BMW”.

Theo dõi quá trình hình thành hai chiếc xe đầu tiên “made in Vietnam”, báo Motofakty – Ba Lan đánh giá cao cách làm của VinFast. Tác giả của bài báo cho rằng: “VinFast đã hợp tác với một số nhà thiết kế châu Âu, bao gồm cả Italdesign và Pininfarina, và đặt hàng thiết kế cho mẫu xe mới. Và sau đó VinFast trưng cầu ý kiến của người tiêu dùng Việt Nam bình chọn cho mẫu xe yêu thích nhất. Theo một nghĩa nào đó, đó là những chiếc xe quốc dân”.

Cùng t