Home > Lái xe an toàn > “Một vòng Việt Nam” 5.000km – chúng tôi đã chuẩn bị như thế nào?

“Một vòng Việt Nam” 5.000km – chúng tôi đã chuẩn bị như thế nào?

Tháng Chín 5, 2017 - 5:00 chiều

“Một vòng Việt Nam” là hành trình xuyên qua nhiều địa danh heo hút với nhiều đêm không ngủ và không check-in khách sạn. Chính vì vậy, khâu chuẩn bị trước khi lên đường cũng có những việc khác hẳn với các hành trình xuyên Việt thông thường.

Bài liên quan: “Một vòng Việt Nam” – Chặng 1: Thách thức 5.000km trong 6 ngày

Với mục tiêu tạo nên một chuyến đi đáng nhớ trong năm, khác hẳn với các chuyến xuyên Việt thông thường, hội ESCTeam của diễn đàn Otofun đã lên kế hoạch một hành trình vẽ lại bản đồ Việt Nam dưới vệt bánh xe.

Chặng 1 của hành trình “Một vòng Việt Nam” dài khoảng 5.000km đã diễn ra trong vỏn vẹn 6 ngày, đi dọc theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây Trường Sơn, xẻ dọc Tây Nguyên, theo đường vành đai biên giới tiếp giáp với hai nước bạn Lào và Cam-pu-chia, xuống điểm cực phía Nam của tổ quốc, rồi men theo đường ven biển về Hà Nội.

Với lộ trình như vậy, nhiều tuyến sẽ đi qua các khu vực heo hút và vắng bóng người qua lại, không có khu dân cư. Nhiều đêm không ngủ và không check-in khách sạn.

Vậy ESCTeam đã chuẩn bị như thế nào cho một hành trình như thế? Hành trang của họ có gì khác so với các chuyến đi thông thường?

Chuẩn bị xe

Do hành trình dài tới khoảng 5.000km, lại vận hành trong điều kiện liên tục và khắc nghiệt, nên toàn bộ các xe tham gia hành trình này đều phải thay dầu trước khi lên đường để động cơ hoạt động trơn tru suốt chuyến đi.

Ngoài thay dầu động cơ, các hạng mục quan trọng khác còn có kiểm tra nước làm mát, kiểm tra dầu phanh, bảo dưỡng phanh, kiểm dầu hộp số, nước rửa kính, kiểm tra gầm xe…

Để đảm bảo tính năng vận hành tốt nhất, tất cả các xe cũng đã được kiểm tra và cân chỉnh độ chụm/góc đặt bánh xe bằng thiết bị chuyên dụng. Một xe trong đoàn đã phải thay toàn bộ lốp mới do lốp cũ đã mòn quá nhiều.

Hành trình sẽ đi qua các khu vực heo hút hoặc xuyên rừng vào ban đêm, nên ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Mặc dù các xe đã được trang bị hệ thống chiếu sáng nguyên bản rất tốt, nhưng ESCTeam vẫn quyết định lắp thêm cặp đèn tăng cường cho xe đi đầu đoàn là Ford Everest và xe chốt đoàn Ford Ranger.

Dụng cụ cứu hộ

Bơm điện, cáp tời, ma ní đương nhiên là những trang bị không thể thiếu trong bất kỳ hành trình nào của ESCTeam trong nhiều năm qua.

Việc lựa chọn bơm điện cũng cần có kinh nghiệm. Nếu trong đoàn có xe SUV hay xe bán tải, lốp xe cần nhiều hơi hơn lốp xe sedan nên công suất của bơm cũng cần lớn hơn.

Trước hành trình “Một vòng Việt Nam”, tất cả các xe đều được kiểm tra một lần nữa tình trạng hoạt động của kích nâng, bộ dụng cụ tháo lắp lốp, và đặc biệt là lố dự phòng phải nguyên vẹn và đủ áp suất như khuyến cáo.

Thiết bị dẫn đường và liên lạc

Để có thể liên lạc giữa các xe trong quá trình di chuyển, ESCTeam dùng bộ đàm chuyên nghiệp vốn được các hãng taxi sử dụng. Loại bộ đàm này sử dụng nguồn điện trực tiếp của ắc quy ô tô, nên không bao giờ lo hết pin khi phải chạy liên tục nhiều giờ liền.

Điện thoại thông minh có thể sử dụng chức năng dẫn đường và định vị liên tục để chia sẻ địa điểm với các thành viên khác trong đoàn và tránh lạc đoàn, nên sẽ hao pin rất nhanh. Mỗi thành viên đều chuẩn bị sẵn pin dự phòng hoặc bộ kết nối với ổ cắm sạc 12V sẵn trên xe.

Đặc biệt, trên mẫu bán tải Ford Ranger Wildtrak còn có ổ điện 230V 150W, sạc không giới hạn cho mọi thiết bị di động thông thường, kể cả máy tính xách tay, máy ảnh, máy quay…

Năng lượng dự phòng

Ngoài đồ ăn dọc đường để dự phòng trong những lúc nhỡ bữa hoặc cứu đói, nước uống được lựa chọn rất cẩn thận. Loại nước được lựa chọn phải là nước tinh khiết và không có hàm lượng khoáng để có thể bổ sung vào hệ thống làm mát trong trường hợp bất đắc dĩ.

Con người

Sẽ không thừa khi trong hành trang của ESCTeam luôn có bộ sơ cứu, bao gồm một số loại thuốc uống phổ dụng và thuốc sát trùng. Một số anh em trong đoàn cũng đã được trang bị những kiến thức cơ bản về việc sơ cứu dọc đường.

Sẽ có những đêm không ngủ, và dĩ nhiên người lái sẽ không thể cầm vô-lăng trong một thời gian dài liên tục. Mọi người trên xe sẽ đổi lái cho nhau. Tâm lý cũng như sức khỏe của mọi người ngồi sau vô-lăng sẽ là vấn đề mấu chốt để đảm bảo an toàn cho hành trình.

Trước mỗi chuyến đi dài, và đặc biệt là chuyến xuyên đêm này, các thành viên đều được thông báo kế hoạch từ sớm để thu xếp công việc, không để các vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý khi cầm lái, và đặc biệt là cần ngủ đủ để không bị mệt mỏi hay buồn ngủ khi ngồi sau vô-lăng.

Cuối cùng, lời khuyên của ESCTeam là nếu thực hiện hành trình dài, hãy chọn các bộ trang phục thoải mái, thoáng mát, dễ cử động.

Bài: Lê Thanh Lâm – thành viên ESCTeam – Ảnh: Ngô Huy Hòa – Việt Anh – ESCTeam

Bạn có thể quan tâm