Home > Tin tức > Mercedes-Benz GLE 2019 ra mắt – sức ép cho Audi Q7 và BMW X5

Mercedes-Benz GLE 2019 ra mắt – sức ép cho Audi Q7 và BMW X5

Tháng Chín 13, 2018 - 2:14 chiều

Mẫu SUV của Mercedes-Benz thay đổi hoàn toàn ngoại hình, nội thất, động cơ và bổ sung nhiều công nghệ mới.

Mercedes-Benz vừa công bố thông tin về mẫu SUV GLE thế hệ hoàn toàn mới, và sẽ trình làng tại triển lãm Paris Motor Show 2018 diễn ra vào tháng 10. Xe lắp ráp ở Mỹ, bán ra tại quốc gia này và châu Âu vào đầu năm 2019. Đây là đối thủ trực diện của BMW X5, Audi Q7 và Volvo XC90. Giá bán chưa công bố.

Bước sang thế hệ mới, Mercedes-Benz GLE lột xác với thiết kế mềm mại hơn, giúp giảm chỉ số cản gió còn 0,29 Cd, trong khi đời cũ là 0,32 Cd. Chiều dài cơ sở tăng 80 mm, đạt 2.995 mm, hàng ghế thứ 2 có chỗ để chân rộng hơn 69 mm và khoảng đầu rộng hơn 33 mm.

Hệ thống chiếu sáng trên Mercedes-Benz GLE 2020 đều sử dụng công nghệ LED.

Xe sử dụng một công nghệ có tên E-Active Body Control dưới dạng tùy chọn nếu khách hàng có nhu cầu. Công nghệ này sử dụng một hệ thống điện 48 volt, tự động điều chỉnh giảm chấn phù hợp theo từng điều kiện di chuyển. Nếu đi off-road, công nghệ sẽ điều chỉnh giảm chấn làm thay đổi lực ép của mặt đất lên lốp xe, từ đó làm tăng lực bám.

Hiện tại, hãng xe Đức mới công bố chi tiết về biến thể GLE 450 4Matic sử dụng động cơ xăng tăng áp 6 xy-lanh, dung tích 3.0L, cho công suất tổng 362 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, và một động cơ điện tăng thêm công suất 21 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm. Hệ thống này có tên là EQ Boost. Hộp tự động 9 cấp.

Mercedes-Benz sẽ công bố thêm các biến thể plug-in hybrid và động cơ dầu trong tương lai.

GLE 2019 trang bị tiêu chuẩn hệ thống hỗ trợ lái xe mới nhất của Mercedes-Benz, giúp việc điều khiển chiếc xe dễ dàng hơn. Hệ thống có thể tự theo dõi biển báo, phát hiện vật cản để thay đổi tốc độ. Thậm chí là ở tốc độ 100 km/h, các cảm biến cũng phản ứng đủ nhanh để phanh lại nếu phát hiện một vật băng ngang qua đầu xe đột ngột.

Nếu như đời trước vẫn còn bố trí khu vực giải trí trung tâm dạng phím điện thoại, thì ở đời mới đã sửa đổi theo thiết kế mới, cụm đồng hồ nối liền với màn hình giải trí, đồng kích thước 12,3 inch. Tạo hình cửa gió theo hướng góc cạnh, vuông vức.

Bảng điều khiển phía dưới thiết kế lại hoàn toàn, có thêm 2 tay cầm cỡ lớn để người ngồi có thể bám khi đi off-road, đường xấu nhiều rung lắc. Hàng ghế trước có thể điều chỉnh tựa lưng và tựa đầu phù hợp theo thể trạng của từng người.

Hàng ghế thứ 3 không phải trang bị tiêu chuẩn, người dùng phải đặt mua tùy chọn này nếu muốn chở 7 người. Hàng ghế 2 và 3 có thể gập lại để gia tăng không gian chứa đồ.

(Theo Zing)

Bạn có thể quan tâm