Home > CLB topcar > Màu sơn kỳ diệu mới – giải pháp khó nhưng tạo nét độc đáo của Mazda

Màu sơn kỳ diệu mới – giải pháp khó nhưng tạo nét độc đáo của Mazda

Tháng Mười Một 1, 2018 - 11:52 chiều

Dưới ánh sáng trực tiếp, ngoại thất của chiếc xe ánh lên màu sắc sâu thẳm và lấp lánh, đặc biệt là ở các góc khác nhau thì tạo hiệu ứng màu khác nhau. Đó là ấn tượng kỳ diệu khi ngắm nhìn chiếc Mazda CX-5 trong màu sơn đỏ mới vừa được THACO ứng dụng tại Việt Nam.

Thật khó để có thể gọi bằng một cái tên chính xác cho màu sơn Soul Red Crystal trên chiếc Mazda CX-5 ở đây. Gọi ngắn gọn đây là màu đỏ cũng không sai, nhưng sẽ chỉ đúng được một nửa câu chuyện, nửa còn lại thú vị hơn nhiều sẽ thể hiện khi ngắm nhìn chiếc xe ở những góc khác nhau.

Đây thực sự là cảm giác đặc biệt. Dưới ánh nắng mặt trời, chỗ thì hơi tươi với những hạt kim loại li ti lấp lánh, chỗ thì đậm và sâu thẳm một cách huyền bí.

Màu đỏ vốn đã là màu mạnh, nên khá nhiều hãng lựa chọn. Mazda trong bao năm qua đã nghiên cứu và cho ra đời màu đỏ đặc trưng, và chọn là màu linh hồn của hãng. Từ chiếc xe đầu tiên, màu đỏ đã trở thành một phần quan trọng trong lịch sử phát triển của thương hiệu Mazda. Đi cùng với sự phát triển của thiết kế và công nghệ, màu đỏ từ đó cũng phát triển theo. Tuy nhiên, tất cả những chiếc xe màu đỏ của Mazda từ trước đến nay chỉ tạm được gọi là “màu đỏ Mazda thông thường”.

Màu đỏ Soul Red Crystal ở đây mới được gọi là “màu đỏ Mazda đặc biệt”, đã được Mazda phát minh trong quá khứ và chỉ áp dụng đối với những mẫu concept, để thu hút mọi ánh nhìn khi trưng bày. Điều đặc biệt ngay khi ngắm nhìn, đó là thân vỏ xe ánh lên những sắc thái khác nhau ở những góc khác nhau.

Vậy điều gì đã tạo nên sự đặc biệt kỳ diệu này?

So với màu sơn cũ (bên trái) chỉ có 2 lớp là sơn màu thông thường và sơn bóng (chưa kể lớp sơn chống gỉ và sơn lót nền khi xử lý hệ thống khung gầm), thì màu sơn mới cao cấp Soul Red Crystal (bên phải) có tới 3 lớp: gồm lớp xuyên thấu ánh sáng, lớp trong mờ (có các hạt tạo màu) và trong cùng là lớp hấp thụ/phản chiếu ánh sáng (ngoài hạt tạo màu còn có các hạt nhôm) (hình dưới).

Từ sự khác biệt về cấu trúc dẫn tới sự khác biệt về hiệu ứng và thị giác. Trong khi lớp sơn cũ có các hạt tạo màu và hạt nhôm nằm lộn xộn trong cùng một lớp, thì ở màu sơn mới có hai lớp màu khác nhau, với các hạt nhôm và thêm các hạt hấp thụ ánh sáng nằm trật tự ở sâu bên trong. Vai trò của những hạt nhôm với độ sáng cao và hạt hấp thụ ánh sáng là nhằm thể hiện sự phản chiếu với độ tương phản cao của kim loại

Hình dáng và kích cỡ của những hạt nhôm được tối ưu để thể hiện độ sáng như một chiếc gương. Mặt khác, những hạt hấp thụ ánh sáng có vai trò tăng cường màu tối khi ánh sáng không chiếu trực tiếp vào.

Chính vì cấu trúc lớp này, màu sơn của chiếc xe tạo nên các hiệu ứng khác nhau khi ánh sáng chiếu từ các góc độ khác nhau. Vỏ xe không phẳng tuyệt đối, mà có những mảng cong, những đường dập, góc uốn… nên càng thấy sự độc đáo khi ngắm nhìn chiếc xe dưới ánh nắng.

Độc đáo đi đôi với công nghệ, vậy khó khăn là gì?

Ngoài màu sơn cao cấp mới là màu đỏ Soul Red Crystal, THACO Mazda còn có thêm 2 màu khác áp dụng với loạt xe mới lần này là xám Machine Grey và trắng Snowflake White Pearl. Màu sơn này được thực hiện tại xưởng sơn mới và hoàn toàn tự động hóa ở nhà máy THACO Mazda – nhà máy Mazda hiện đại nhất Đông Nam Á.

Màu sắc mới giúp các sản phẩm Mazda trở nên sống động và cuốn hút hơn, dù xe chuyển động hay đứng yên, vì ánh sáng được phản chiếu từ trên mọi góc cạnh của xe.

Để mang được màu sơn này đến tay người tiêu dùng, Mazda đã phải đầu tư robot sơn mới. Công nghệ sơn mới cũng được cập nhật, cùng với đó là bộ phận kiểm soát và đánh giá mới.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư mới chỉ là phần “gốc” của câu chuyện sơn cao cấp này. Trả lời câu hỏi của Topcar Vietnam về những khó khăn của hệ thống dịch vụ khi tiếp nhận sơn sửa xe với màu sơn mới, ông Phạm Văn Tài – Tổng giám đốc THACO cho biết: “Toàn bộ hệ thống dịch vụ của Mazda được đào tạo và chuẩn hóa theo công nghệ mới. Công thức sơn và các công nghệ để phục vụ sau bán hàng cũng được cập nhật tới tất cả các xưởng dịch vụ trên cả nước”. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các xưởng dịch vụ không chính hãng sẽ gặp khó nếu tiếp nhận xe.

Nhưng khách hàng sẽ chẳng phải lo lắng về điều đó. Điều mà các chủ nhân của Mazda CX-5 mới quan tâm là chăm sóc xe đúng cách để hưởng thụ trọn vẹn nét độc đáo của công nghệ sơn mới đầu bảng trong suốt những năm tháng sử dụng.

Nguyễn Ngọc (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm