Home > CLB topcar > Màn nhào lộn đạt kỷ lục Guinness của Jaguar E-Pace được thực hiện thế nào?

Màn nhào lộn đạt kỷ lục Guinness của Jaguar E-Pace được thực hiện thế nào?

Tháng Tám 1, 2017 - 10:07 sáng

Jaguar đã phát hành một bộ phim tư liệu hậu trường ngắn cung cấp cho người xem cơ hội để xem các kỹ sư của Jaguar đã mang màn nhào lộn trên cực kì nguy hiểm này từ ý tưởng đến thực tế như thế nào.

Màn nhào lộn này mất đến sáu tháng để hoàn thiện, và được thực hiện chỉ trong 1,5 giây khi mẫu xe E-PACE được ra mắt với thế giới tại Trung tâm triễn lãm ExCeL thuộc London vào ngày 13 tháng 7. Jaguar đã ghi tên mình vào Sách kỷ lục thế giới Guinness với thành thích Xoay vòng trên không cao nhất đối với một chiếc xe ô tô sản xuất thương mại. Hơn một triệu người đã xem màn trình diễn này chỉ trong tuần đầu tiên đoạn video được phát online.

Graham Wilkins, Kỹ sư trưởng của Jaguar E-PACE, cho biết: “Bản năng của một kỹ sư là luôn liên tục tìm kiếm sự cải tiến. Chúng tôi đã tự hỏi bản thân là “làm thế nào chúng ta phát triển một thứ còn tuyệt vời hơn màn trình diễn Loop-the-loop của F-PACE ” – điều mà vốn bản thân nó đã quá tuyệt vời. Cuộc cách mạng hóa tự nhiên tiếp theo cho Jaguar là đưa chiếc xe rời khỏi mặt đất”.

Bộ phim ghi lại những thách thức mà các kỹ sư và đội nhào lộn đã gặp phải để đảm bảo màn nhào lộn trên không xoay 270 độ và dài 15.3m diễn ra thành công, cũng như ghi lại những dữ liệu chung của máy tính – những công đoạn rất cần thiết để bắt đầu cho sự phát triển của cú nhào lộn.

E-PACE đã trụ vững qua 33 lần nhảy thử đầy ấn tượng chỉ với một cải tiến nhỏ về tính an toàn – bao gồm cả việc việc lắp ráp thêm lồng chống lật vào xe. Thân xe cứng và chắc chắn – vốn được cấu thành từ thép boron và nhôm – sẽ đảm bảo chiếc xe dễ dàng vượt qua được những bài kiểm tra độ bền cao.

Màn trình diễn này vốn được lấy cảm hứng từ những cú nhào lộn ấn tượng trong các bộ phim điện ảnh, và được giám sát bởi các chuyên viên nhào lộn kinh nghiệm, bao gồm điều phối viên nhào lộn kì cựu Gary Powell và Terry Grant – chuyên gia trình diễn xe mạo hiểm và cũng là người nắm giữ hơn 21 kỷ lục thế giới.

Terry Grant, Chuyên gia trình diễn xe mạo hiểm, cho biết: “Theo tôi biết thì chưa có chiếc xe nào hoàn thành hoàn hảo một vòng xoay trên không và do đó đây luôn luôn là tham vọng của tôi kể từ khi tôi còn là một cậu bé. Sau khi lái chiếc Jaguar F-PACE trong lần phá kỉ lục vòng quay Loop-the-loop, giờ đây thật tuyệt vời khi một lần nữa tôi có thể giúp gia đình PACE đạt đến một thành tựu khác còn ấn tượng hơn nữa”.

Jaguar E-PACE là một chiếc SUV cỡ nhỏ năm chỗ, mang trong mình thiết kế và hiệu suất của một chiếc xe thể thao Jaguar, nội thất rộng rãi, đa dụng với công nghệ dẫn động toàn thời gian. Đây là thành viên mới nhất của gia đình SUV của Jaguar, gia nhập chung với dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện I-PACE đang gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới và chiếc xe đạt giải chiếc xe của năm 2017 World Car of the Year – Jaguar F-PACE.

(Nguồn dữ liệu: Jaguar)

Bạn có thể quan tâm