Home > CLB topcar > KOP 2018 – sức mạnh của xe không phải là yếu tố quyết định chiến thắng

KOP 2018 – sức mạnh của xe không phải là yếu tố quyết định chiến thắng

Tháng Mười Hai 17, 2018 - 12:27 sáng

Giải đua xe địa hình bán tải (KOP) 2018 đã diễn ra thành công, và ấn tượng đọng lại là những màn trình diễn của những đội biết lượng sức và khéo léo, chứ không phải “chân to, máy khỏe”.

Theo quan sát của Topcar Vietnam, giải KOP 2018 đã đạt đến độ “chín” cả về chất lượng chuyên môn lẫn quy mô. Lại được tổ chức đúng năm du lịch quốc gia 2018, KOP đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ bán tải nói riêng, người ham thích môn thể thao xe địa hình nói chung.

Tổng số 9 bài thi năm nay được thiết kế khá sát với những gì diễn ra trong tình huống thực tế. Tuy nhiên, bên cạnh những bài thi có vẻ nhạt nhẽo vì điều kiện địa hình thiếu sự thử thách là một số bài thi hiểm hóc khiến nhiều đội phải nhận kết quả DNF (Do not finish).

Nhưng cũng chính từ việc quan sát những bài thi hiểm hóc này, người xem cũng nhận ra rằng sức mạnh và công nghệ tối tân trên những chiếc xe không phải là vấn đề then chốt của giải KOP năm nay.

Kịch tính nhất của giải KOP 2018 và cũng là bài thi hạ gục nhiều đối thủ nhất phải nói đến là bài thì số 5. Một hố bùn rất sâu được tạo nên từ một cái rãnh lớn, khiến cho những chiếc xe bán tải thiện chiến và trang bị tận răng nhưng lại nặng nề như Ford Ranger hay Chevrolet Colorado phải đầu hàng. Hàng loạt đội thi phải nhận DNF với xe cẩu cứu hộ khiến không ít người đặt ra câu hỏi liệu ban tổ chức có thách thức thái quá với những cỗ máy nguyên bản và lốp MT hay không.

Trong không khí căng thẳng và có phần thất vọng, chiếc Triton nhẹ nhàng đời “ơ kìa” dưới sự điều khiển của tay lái dày kinh nghiệm và lái phụ chính là “gấu” của anh đã khiến cả đấu trường offroad nổ tung. Chiếc xe lao thoăn thoắt trên địa hình gập ghềnh, rồi lao qua “hố bùn tử thần” nhanh tới mức không thể tin nổi.

Sự khéo léo một lần nữa lại cho thấy hiệu quả khi ở bài thi số 1 (chạy tốc độ đối kháng) và bài thi số 4 với các hố so le. Ở cả hai bài thi này, máy khỏe là yếu tố quan trọng, nhưng chỉ cần lỡ ga là chiếc xe có thể mất kiểm soát, hư hỏng, hoặc khiến người lái phải mất thời gian để trở lại lộ trình đường thi.

Thực sự đáng tiếc khi theo dõi các đội thi bước vào bài thi số 6 với các rãnh dọc phù hợp với xe rộng ngang, cùng rãnh chéo đòi hỏi đặt bánh phải lựa sao cho càng vuông càng tránh được nguy cơ trượt. Bài thi này có lẽ là bài thi đòi hỏi sự khéo léo cao nhất của giải KOP năm nay.

Khá nhiều đội thi đã thiệt hại nặng chỉ vì phi tốc độ cao rồi trơn trượt và bị mất lái, trong khi có đội thận trọng với tốc độ vừa phải lại về đích với kết quả khá tốt.

Bài thi số 9 với dốc dựng đứng và chui vào rừng chính là bài đòi hỏi cả sức mạnh của động cơ cũng như tài cầm lái của người điều khiển. Những chiếc xe mạnh mẽ sức kéo tốt như Ranger Wildtrak có lợi thế trong bài thi này. Một số đội thi thiếu may mắn hoặc kỹ năng cũng đã phải trả giá vì xe bị hỏng. Nhưng những sự cố này cũng bộc lộ rằng ngoài kỹ năng điều khiển xe thì các vận động viên còn phải biết tự xử lý những sự cố kỹ thuật căn bản để tiếp tục thi đấu.

Chúng tôi thực sự đánh giá cao ban tổ chức và tổ kỹ thuật khi tạo ra những bài thi của KOP 2018, thoáng nhìn tưởng đơn giản nhưng lại đòi hỏi các đội thi phải có chiến thuật và kỹ năng tốt mới đạt kết quả cao mà không bị hư hỏng xe.

Kết thúc hai ngày thi đấu, các giải thưởng đã được trao cho những người thắng cuộc. Nhưng offroad không giống với bất kỳ môn thể thao nào, là sự tổng hòa của cả con người và những cỗ máy, cùng với đó là sự đam mê, bất chấp thiệt hại, bẩn thỉu và cả sự hiểm nguy.

Chính vì vậy, có thể nói rằng tất cả những đội đã tham gia KOP hào hứng và quyết tâm dù chưa đạt kết quả cao nhất thì cũng đã là những hình ảnh của tinh thần quả cảm.

Bài và ảnh: Trần Dương

Bạn có thể quan tâm