Home > Chuyên đề > Kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng – 6 câu hỏi lớn

Kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng – 6 câu hỏi lớn

Tháng Tư 28, 2017 - 4:32 sáng

“Xe gia đình ít sử dụng”, “cam kết chưa đâm đụng ngập nước”, “tư nhân chính chủ”, sang tên trong vòng một “nốt nhạc”, “mua về chỉ việc đổ xăng và vi vu”… Làm sao để biết rõ và kiểm chứng tất cả những lời quảng cáo hoa mỹ trên? Topcar Vietnam sẽ chia sẻ những điều quan trọng nhất về kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng.

Mua_xe_cu

Nếu không có kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên nhờ một gara uy tín kiểm tra chất lượng chiếc xe đã qua sử dụng

Trong khi điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn sở hữu những chiếc xe mới 100% thì việc lựa chọn những chiếc xe cũ đã qua sử dụng cũng là một lựa chọn thông minh, giúp bạn có thể tìm được những chiếc xe phù hợp với yêu cầu của mình với chi phí hợp lý.

Một chiếc xe cũ tốt phụ thuộc rất nhiều vào cách mà các chủ trước đây của nó sử dụng như thế nào, có được bảo dưỡng định kỳ đúng tiêu chuẩn hay không, xe có bị tai nạn hay gặp các sự cố do người sử dụng gây ra hay không và rất nhiều vấn đề khác. Nhiều xe được chủ nhân rao bán kèm theo những lời quảng cáo rất hoa mỹ, nhưng thực tế thì chất lượng xe vô cùng thất vọng.

Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm khi mua một chiếc xe cũ. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm cần lưu ý, giúp bạn giải đáp một số câu hỏi khi tìm mua những chiếc xe cũ.

Câu hỏi 1: Xe đã đi nhiều hay chưa?

Đây thực sự là vấn đề không dễ với người không có kinh nghiệm. Rất nhiều những chiếc xe cũ được rao bán trên mạng và các showroom thậm chí cả những chiếc xe do người dùng rao bán đều bị “tua” công tơ mét. Vì vậy, bạn đừng quan tâm đến chỉ số ODO hiển thị trên bảng đồng hồ. Hãy quan sát tổng thể chiếc xe và một số chi tiết sau là có thể đoán được chiếc xe đó đã đi nhiều hay chưa.

Lốp xe: Nếu lốp còn “zin” theo xe từ khi xuất xưởng thì bạn có thể để ý đến độ mòn. Thông thường một đời lốp sẽ đi khoảng 5 – 6 vạn km (với xe con) thì sẽ phải thay lốp, căn cứ vào độ mòn của lốp bạn sẽ áng chừng được số ODO của xe nếu lốp xe vẫn còn “zin” từ đầu. Tuy nhiên, cũng có những chủ xe thay lốp chỉ vì chán bộ lốp cũ mặc dù nó còn tốt, nhưng trường hợp đó không nhiều.

Đĩa phanh: Đa phần các xe ngày nay đều sử dụng 4 phanh đĩa hoặc ít nhất cũng có 2 phanh đĩa phía trước. Dùng ngón tay miết lên bề mặt đĩa phanh và quan sát bề mặt đĩa phanh, nếu có nhiều rãnh và gờ thì có thể xe đã đi nhiều. Nếu đĩa phanh đã bị láng lại thì lại cần người có kinh nghiệm để quan sát cạnh vát V xung quanh đĩa phanh xem đã bị láng/mòn nhiều hay chưa.

Mua_xe_cu_1b

Độ mòn của đĩa phanh có thể là một trong những dấu hiệu cho biết chiếc xe đã chạy nhiều hay ít

Khoang máy: Mở nắp ca-pô lên và quan sát kỹ toàn bộ khoang máy, phần cổ ống xả. Thông thường, những chiếc xe của “thợ” được dọn dẹp khá kỹ, rửa khoang máy bằng các loại hóa chất nên sạch bong, rất khó quan sát được các vết chảy dầu ở các bộ phận của máy. Trường hợp xe chưa dọn lại, nếu xe đi nhiều động cơ xe sẽ có màu sẫm hơn so với các xe cùng dòng mà đi ít hơn. Bạn nên nhờ một người nào đó hiểu biết về máy móc và có kinh nghiệm mua xe cũ xem hộ để cho yên tâm.

Nội thất: Với nhiều xe trang bị nội thất da nguyên bản, chất lượng nội thất sẽ bộc lộ chất lượng xe. Với xe chạy nhiều, nội thất da có thể bị nứt gãy, rạn bùng nhùng, bong tróc, thậm chí là rách. Nếu nội thất da đã được phun sơn lại, hãy quan sát chân các đường chỉ may và so sánh với các ngóc ngách có thể không phun sơn tới.

Mua_xe_cu_1a

Ghế lái cũ nát và rách cho thấy chiếc xe đã được sử dụng quá nhiều

Ngoài ra, những người có kinh nghiệm cũng có thể đánh giá một chiếc xe đã sử dụng nhiều hay ít bằng cách quan sát mức độ bạc màu của vô-lăng, độ sờn cần số hay độ mòn của chân ga và chân phanh.

Câu hỏi 2: Xe đã từng là kinh doanh vận tải taxi?

Một số xe trên thị trường trở thành lựa chọn của các hãng vận tải taxi. Có thể kể ra như Kia Morning, Kia Carens, Hyundai Grand i10, Hyundai Verna, Chevrolet Aveo, Toyota Vios, Toyota Innova, Kia Carens, Nissan Grand Livina,… Một số dòng xe sang tại Việt Nam cũng đã từng trải qua cuộc đời làm xe taxi như Mercedes-Benz C-class. Không ít các trường hợp xe taxi cũ nát hoặc hết thời được tút tát lại và được rao bán trên thị trường với giá không hề rẻ.

Có nhiều cách để nhận biết một chiếc xe đã từng kinh doanh vận tải taxi. Trước tiên, hãy kiểm tra trên mặt táp lô bên ghế phụ, có thể sẽ thấy các lỗ (để lắp các thiết bị cho xe taxi như đồng hồ, bộ đàm…) đã được hàn kín nhưng không đều như những chỗ khác trên bề mặt.

Tiếp đó, hãy kiểm tra các đường dây điện, xem có bị cắt, nối nhiều hay không vì có thể chủ xe trước đó đã đấu nối thêm các thiết bị khác (kể cả bộ đàm, đèn bảng hiệu… của xe taxi).

Ngoài ra, bạn có thể quan sát các chi tiết bên trong xe như: trần nỉ, ghế da, các tay nắm cửa, chân phanh, côn, ga, cần số, vô-lăng và các chi tiết nhựa trong xe để xem chúng có mòn nhiều không, hoặc các chi tiết cũ mới không đều… qua đó có thể đánh giá được một phần chất lượng của chiếc xe đó.

Câu hỏi 3: Xe đã bị va quệt, tai nạn chưa?

Đây là một trong những vấn đề khiến những người mua xe đã qua sử dụng cảm thấy lo ngại nhất. Các vết xước, sứt, móp méo nhẹ bên ngoài xe hay cản trước cản sau là khá phổ biến và không quan trọng bằng việc khung xe có bị biến dạng, mất cân bằng do bị va chạm mạnh.

Quan sát kỹ mép của các cánh cửa, nắp ca-pô, nắp cốp hậu hoặc cửa sau. Thông thường các nhà sản xuất sẽ làm một đường gân dẻo và đàn hồi chạy dọc các mép của các chi tiết này, thường gọi là “keo chỉ”. Nếu có va chạm mạnh làm biến dạng thì các đường gân này sẽ bị bong ra, hay nói đúng hơn là sẽ làm mất đường keo chỉ này. Thợ đồng sơn sẽ làm lại keo chỉ bằng các vật liệu khác (Silicon, matit…). Hãy quan sát sự liền mạch của đường keo chỉ xem có bị nối không, quan sát sự tương đồng về cách đi đường gân này giữa tất cả các cánh cửa của nhà sản xuất.

Đặc biệt, cần q uan sát kỹ hai đầu chassis ở đầu và đuôi xe và các chi tiết như đèn pha, đèn hậu, chân két nước, giàn nóng điều hòa,… Nếu có va chạm mạnh làm biến dạng hoặc phải thay thế các chi tiết này thì hãy nghĩ ngay đến việc chiếc xe đã bị tai nạn. Với một số xe, bạn có thể quan sát các đầu chassis dễ dàng, nhưng nhiều xe bị cụm đèn và các chi tiết xung quanh che khuất. Một số trường hợp xe bị tai nạn có thể phải thay đèn, sẽ nhận biết qua việc so sánh mức độ cũ mới khác nhau giữa hai bên đèn.

Trường hợp hiếm là những chiếc xe đã từng bị lật, chassis chưa bị biến dạng, nhưng nóc xe và các kính (cả kính lái, kính hậu hay kính cửa sổ) đều đã bị thay. Hãy quan sát sự đồng nhất của các khe hở giữa các chi tiết như cửa và khung cửa, kính và khung kính, các vết keo dán kính, sự lành lặn của các gioăng cao su chống ồn…

Hãy chạy thử xe để kiểm tra độ cân bằng của hệ thống lái. Nếu xe đã bị tai nạn nặng, hệ thống lái có thể sẽ bị nhao, khiến vô-lăng luôn bị ghì về một bên và xe không thể chạy thẳng khi người lái buông tay khỏi vô-lăng.

Câu hỏi 4: Xe đã từng bị ngập nước hay thủy kích chưa?

Thông thường sau khi xe bị ngập nước, chủ xe sẽ dọn lại toàn bộ xe kể cả làm lại động cơ. Chính vì vậy, nếu quá trình xử lý hậu quả được tiến hành cẩn thận tại các xưởng chuyên nghiệp thì rất khó để nhận biết xe bị ngập nước hay động cơ bị thủy kích dẫn đến bị đại tu hay không.

Mua_xe_cu_4

Những chiếc xe bị ngập nước có thể rất lành lặn, nhưng sẽ bị gỉ ở nhiều nơi và hệ thống điện hay bị lỗi (ảnh độc giả cung cấp cho Topcar Vietnam chỉ mang tính minh họa)

Tuy nhiên, con mắt của người dày dạn kinh nghiệm có thể quan sát qua những bu-lông bắt lốc máy. Cũng có thể kiểm tra sơ bộ các chi tiết như xem sàn xe xem có các vết gỉ sét, các ốc bắt chân đỡ ghế có bị tháo (để phơi sấy nội thất). Trường hợp động cơ bị thủy kích thì cần chuyên gia có kinh nghiệm xem xét.

Câu hỏi 5: Xe có cần sửa chữa gì tốn kém nữa không?

Ngoài những thứ mà bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường như chất lượng nội thất hay chất lượng thân vỏ, nhiều chi tiết khác phải kiểm tra qua quá trình chạy thử hoặc phải nâng lên cầu tại các xưởng dịch vụ. Khi đó, các dấu hiệu bất thường hay những tiếng kêu sẽ cho bạn thông tin cần biết.

Mua_xe_cu_5c

Động cơ bị cháy dầu bôi trơn thường phải đại tu với chi phí rất tốn kém

Hãy bật và tắt điều hòa và so sánh tiếng động cơ nổ giữa hai trạng thái trên. Nếu bật điều hòa mà tiếng nổ kêu to hơn rất nhiều, có thể kèm theo những tạp âm lạ thì có thể nhận định rằng máy nén điều hòa đã quá kém. Những tiếng kêu lục cục dưới gầm xe khi chạy trên đường xóc có thể báo cho bạn biết là các rô-tuyn ở đầu các thanh giằng hoặc thanh cân bằng cần phải thay thế. Xe bị rung mạnh khi cài số và đạp phanh có thể là biểu hiện cho thấy chân máy đã bị hỏng. Vết dầu loang lổ dưới đáy các-te có thể là biểu hiện của việc gioăng đã bị hỏng…

Mua_xe_cu_5a

Giảm xóc bị ướt dầu chứng tỏ đã bị hỏng và cần được thay thế

Một dấu hiệu vô cùng quan trọng nhưng bạn có thể quan sát bằng mắt thường, đó là hãy mở nắp đổ dầu bôi trơn động cơ và xem xét dấu hiệu bên trong nắp đó. Nếu nắp đó bám cặn như bột cà phê/bồ hóng hoặc bùn sền sệt màu đen thì đó là dấu hiệu động cơ đã bị cháy dầu và có thể phải đại tu động cơ.

Mua_xe_cu_5b

Biểu hiện ở cửa đổ dầu có thể cho thấy bên trong động cơ có sạch hay không

Chi phí cho việc thay thế phụ tùng còn tùy thuộc vào loại phụ tùng và nhãn hiệu xe. Với một số thương hiệu và dòng xe, chỉ riêng việc thay thế một số thanh giằng của hệ thống treo cũng có thể tiêu tốn cả chục triệu đồng.

Câu hỏi 6: Hồ sơ giấy tờ như thế nào là thuận lợi?

Nếu mua được chiếc xe do chính chủ bán thì quá tốt và các thủ tục cũng dễ dàng hơn, chỉ cần người bán và người mua làm hợp đồng mua bán có công chứng. Sau khi có hợp đồng mua bán được phòng công chứng chứng nhận là bạn có thể yên tâm giao hết tiền và tự đi làm thủ tục để sang tên đổi chủ cho chiếc xe của mình. Mọi thủ tục bạn hãy nhờ các công chứng viên ở các phòng công chứng tư vấn.

Trường hợp chiếc xe đó không phải do chính chủ đứng ra bán thì bắt buộc họ phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu chiếc xe. Hãy hỏi công chứng viên về tính hợp pháp của giấy ủy quyền đó để tránh rủi ro cho bạn.

Hiện nay, rất nhiều “cò” có thể làm thủ tục sang tên đổi chủ chiếc xe cho bạn mà không cần phải có mặt cả người mua lẫn người bán. Hãy cẩn thận với những trường hợp mua bán xe mà người bán không thể ra phòng công chứng cùng bạn để làm hợp đồng mua bán mà phải thông qua các dịch vụ của “cò”.

Không nên vội vã tin lời hứa của ngưới bán hay các salon ô tô (nếu bạn chưa biết lai lịch hay uy tín của họ) về việc sẽ sang tên chính chủ cho chiếc xe sau khi bạn thanh toán đủ số tiền. Hãy làm hợp đồng ghi rõ ràng trách nhiệm về việc sang tên và điều khoản thanh toán kèm theo.

Bài: Mạnh Hùng – Đức Thịnh

(Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của Gara Phúc Thịnh – ngã 3 Vũ Quỳnh – Phú Đô – Nam Từ Liêm – Hà Nội;
Gara Thành – 120 Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội)

Bạn có thể quan tâm