Home > Mercedes-Benz > “Khiêu vũ” trên 2 bánh xe Mercedes-Benz GLK

“Khiêu vũ” trên 2 bánh xe Mercedes-Benz GLK

Tháng Tư 28, 2014 - 6:55 chiều

Pha trình diễn dễ dàng như chơi của mẫu xe Mercedes-Benz GLK khiến cho những địa hình tại sự kiện Mercedes-Benz Off-road Driving Academy trở nên nhạt nhẽo. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu không có hệ thống dẫn động 4 bánh 4MATIC?

mercedes_offroad_driving_1

Trên thực tế, có những lộ trình địa hình thách thức khả năng của tất cả những dòng xe đa dụng thông thường. Đó có thể là những con đường mòn xuyên qua các cánh rừng hay khu bảo tồn thiên nhiên với rất nhiều những rãnh sâu do nước xói mòn lâu năm; đó cũng có thể là con đường lầy lội đầy bùn đất trơn trượt trên các sườn đồi dốc; hay những lòng suối ngập nước, rồi những khu vực hoang hóa lởm chởm đá hộc và nhiều dạng địa hình khác.

Sự khác biệt giữa các dòng xe SUV là ở chỗ chúng có thể chinh phục các địa hình khó khăn ấy ra sao, chật vật hay dễ dàng, có sự trợ giúp của các phương tiện cứu hộ hay không và quan trọng nữa là mang đến cho người ngồi bên trong xe cảm giác như thế nào. Những lý do đó hoàn toàn thuyết phục để nhà tổ chức chương trình Mercedes-Benz Off-road Driving Academy 2014 xây dựng một hình thức trải nghiệm hoàn toàn mới trong năm nay.

mercedes_offroad_driving_4

Bài tập đầu tiên của chương trình này cũng là phần gây tò mò nhất, không chỉ đối với những người sử dụng xe ô tô nói chung, mà còn cả đối với những người đang sử dụng các loại xe hai cầu nguyên bản. Hơn 1,5km địa hình hỗn hợp tại Đồng Mô do ban tổ chức tạo ra gồm các chướng ngại vật như đường lổn nhổn, ổ voi ngập nước, cầu cây tạm, dốc cao và hố so le. Trong điều kiện sử dụng hằng ngày, chắc hẳn rất ít lái xe được trải nghiệm chừng đó địa hình, nên nhiều người cũng sẽ tò mò liệu chiếc xe của mình có những gì đặc biệt.

Được trang bị những “vũ khí” sắc bén mà nhà sản xuất rất tự hào là hệ thống dẫn động 4 bánh 4MATIC cùng bộ điều tiết điện tử 4ETS, nhưng có lẽ GLK chẳng cần đến những công nghệ này trên hầu hết lộ trình của bài tập đầu tiên, thậm chí còn tạo cho người ngồi cảm giác êm ái và thoải mái, như được cách ly với những mấp mô của địa hình đồi đất đá ong.

mercedes_offroad_driving_6

Tuy nhiên, chỉ hơn chục mét địa hình hố so le chính là điểm mấu chốt để GLK phát huy sự khác biệt. Mặc dù không sâu tới cả mét như bài thi vượt hố so le ở các giải đua xe địa hình VOC hay Hạ Long Off-road Challenge những năm qua, nhưng bài tập cũng đủ khó để những công nghệ của GLK phải phát huy hết vai trò của nó. Khi một bánh xe bị lọt xuống hố sâu, bánh xe đối diện trên trục còn lại cũng hoàn toàn bị mất độ bám. Gần như toàn bộ trọng lượng gần 2 tấn của chiếc GLK đè lên hai bánh còn lại chéo nhau trên hai trục. Ngay khi phát hiện thấy hai bánh xe bị mất độ bám hoàn toàn, hệ thống dẫn động 4MATIC cùng bộ điều tiết 4ETS lập tức truyền lực kéo lên hai bánh còn lại để chiếc xe tiếp tục từ từ tiến lên, nhẹ nhàng và uyển chuyển như đang khiêu vũ trên các miệng hố – một khả năng mà bất kỳ chiếc xe hai cầu nào không có khóa vi sai cũng không thể làm được.

mercedes_offroad_driving_3

Bài tập thứ 2 là một đường mòn phối hợp, nhưng điểm đáng chú ý là những đoạn đường đất và vài ki-lô-mét đường bùn trơn trượt. Ngoài GLK, tham gia phần này gồm cả những mẫu xe SUV đầu bảng cỡ lớn của hãng là ML 250 CDI và GL 350 CDI.

img_1472

Sẽ là thừa thãi nếu tiếp tục nói về độ êm hay cảm giác thoải mái và tiện nghi khi trải nghiệm những chiếc xe đa dụng đầu bảng của Mercedes-Benz. Tuy nhiên, điều ấn tượng là ở chỗ sức kéo ở dải vòng tua thấp của những động cơ thật đáng nể và đây chính là mấu chốt tiếp theo để những chiếc xe thể hiện trên địa hình này. GLK 220 dung tích chỉ 2.143cc, nhưng mô-men xoắn đạt tới 400Nm ngay tại 1.400 vòng/phút, ML 250 CDI dung tích xy-lanh chỉ 2.143cc, nhưng mô-men xoắn tới 500Nm ngay tại vòng tua 1.600 vòng/phút, và cuối cùng là GL 350 CDI dung tích máy 2.987cc nhưng sức kéo đạt được ở mức “khủng” là 620Nm ngay tại vòng tua 1.600 vòng/phút. Hệ thống dẫn động 4 bánh thông minh với bộ điều phối điện tử, cùng phối hợp với hệ thống ESP khiến chiếc xe đạt độ bám và ổn định hướng rất tốt ngay cả khi leo dốc trơn trượt. Sức kéo lớn khiến những chiếc xe tỏ ra vô cùng nhẹ nhàng và dư thừa sức lực ngay cả khi phải leo những dốc cao trong điều kiện đủ tải.

mercedes_offroad_driving_8

Động cơ làm việc ở dải vòng tua thấp không chỉ tạo sự thoải mái và êm ái cho không gian người ngồi, mà còn là cơ sở để giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho dù xe phải tải năng. Điều này đã khiến những chiếc xe máy diesel cỡ lớn này trở thành lựa chọn của những người tìm kiếm một phương tiện sang trọng nhưng lại tiết kiệm chi phí.

mercedes_offroad_driving_9

 

“Lỗ hổng” của hệ thống vi sai thông thường

Trên các dòng xe hai cầu phổ dụng, hệ thống vi sai thường chỉ có chức năng cơ bản là truyền lực từ trục các-đăng dọc đến các trục láp nối với các bánh xe thông qua hệ thống bánh răng. Ngoài ra, vi sai còn có chức năng nữa là giúp các bánh xe trên cùng một trục có thể quay với tốc độ khác nhau khi xe ôm cua, bởi khi đó bánh xe phía ngoài sẽ phải quay vòng nhiều hơn bánh xe ở phía trong theo hướng cua.

mercedes_offroad_driving_10

Tuy nhiên, “lỗ hổng” của bất kỳ hệ thống vi sai thông thường nào sẽ xuất hiện khi một trong hai bánh trên trục dẫn động đó bị mất độ bám. Điều này có thể xảy ra khi một bánh xe bị lọt xuống rãnh, hoặc bị trơn trượt. Khi đó, toàn bộ lực kéo của động cơ sẽ truyền hết vào bánh xe bị mất độ bám đó, khiến bánh xe đó quay tít, trong khi bánh xe có độ bám thì đứng im, khiến chiếc xe không thể nhúc nhích cho dù động cơ có khỏe đến mấy.

Trần Việt Anh

Bạn có thể quan tâm