Home > Tin tức > Khách Việt hoang mang vì loạn giá tạm tính Hyundai Kona: Chờ đợi hay rút cọc?

Khách Việt hoang mang vì loạn giá tạm tính Hyundai Kona: Chờ đợi hay rút cọc?

Tháng Bảy 16, 2018 - 7:28 sáng

Các đại lý chào khách đặt cọc xe Hyundai Kona với mức giá tạm tính khác nhau. Nhiều người hoảng hốt định rút cọc vì tưởng nhầm giá lăn bánh là giá niêm yết. 

Không thể phủ nhận độ “hot” của Hyundai Kona tại Việt Nam. Ngay từ khi thông tin về xe rò rỉ ra bên ngoài, chủ đề về mẫu xe đô thị cỡ nhỏ Hàn Quốc luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng. Thông số vượt trội đối thủ Ford EcoSport càng khiến Kona thu hút người tiêu dùng.

Song, cũng chính vì thế, giá bán chính thức của Hyundai Kona càng khó đoán và được quan tâm hơn. Bài học xe tốt giá cao Chevrolet Trax để rồi bị khai tử hay kinh nghiệm xương máu từ i20 Active, Creta vẫn là chỉ dấu để Hyundai Thành Công định giá sản phẩm sắp tới.

Trong lúc đó, nhiều tư vấn bán hàng trên toàn quốc đã bắt đầu nhận đặt cọc với hàng loạt giá tạm tính khác nhau.

Trong nhóm Vietnam Hyundai Kona Club trên mạng xã hội, rất nhiều chủ đề được mở ra và xoay quanh câu chuyện giá bán. Trong nhóm này, không ít thành viên đã đặt cọc xe Kona và được báo nhiều giá tạm tính khác nhau.

Thành viên Nguyễn Chương trong nhóm có chia sẻ rằng anh huỷ dự định mua Ford Focus để đặt cọc Hyundai Kona của một đại lý ở Đà Nẵng. Khi hỏi về giá bán, một tư vấn bán hàng đại lý báo 670, 720 và 780 triệu cho cả 3 phiên bản.

Sau khi đăng tải thông tin lên nhóm để thảo luận, hầu hết bình luận là rút cọc, vĩnh biệt ý định với mẫu xe này và rời nhóm. “Giá này sáng thứ hai đúng 8h em đến cửa đại lý rút cọc ngay,” thành viên Tuantu Pham bình luận sau khi nghe giá tạm tính tới 780 triệu đồng.

Các thành viên nhóm đều phản ứng tiêu cực khi nghe mức giá tới 780 triệu đồng

Thậm chí, thành viên Nguyen Thong nhận xét giá 720 triệu với Kona Turbo cũng không thể được vì đã chạm đến mốc của Elantra Turbo. Người này cho rằng xe hạng B không thể “ăn” được hạng C.

Những phản ứng ban đầu như vậy có thể là tham chiếu nhất định để Hyundai Thành Công thử phản ứng thị trường. Dẫu vậy, việc định giá còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, mà lợi nhuận của nhà sản xuất so với trang bị họ mang lại sẽ có ảnh hưởng lớn nhất.

Tuy nhiên, sau đó phía bán hàng có đính chính đó là giá lăn bánh thì lại được cho là hợp lý. Mức giá tạm tính được đa số thành viên chấp nhận cho 3 phiên bản là 590, 620 và 690 triệu đồng. Giá này được đánh giá là tương đương EcoSport và phần nào đủ hấp dẫn để kéo khách đang phân vân mua Ford về Hyundai.

Theo hé lộ từ phía đại lý, thời gian ra mắt xe Hyundai Kona là đầu tháng 8. Xe được lắp ráp trong nước và đã có hàng mẫu để sẵn sàng trưng bày tháng sau.

Hai chiếc Hyundai Kona được cho là tại Việt Nam.

Đến thời điểm này, việc HTC đã có mức giá dự tính cho xe Kona là điều chắc chắn. Mặc dù vậy, đây cũng là giai đoạn HTC thăm dò ý kiến của người tiêu dùng về giá xe để cân nhắc một mức phù hợp nhất. Những ý kiến, nhận xét về giá trong nhóm người đặt cọc và chờ Kona sẽ là thước đo để ước tính một khoảng giá phù hợp nhất giúp Kona hút khách Việt ngay từ khi mở bán.

Cũng chính vì thế, người tiêu dùng cũng cần tỉnh táo để chờ đợi mức giá chính thức để chọn được mẫu xe phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính.

(Theo TTVN)

Bạn có thể quan tâm