Home > Xe máy > Honda Việt Nam thiếu xe máy trong nước, nhưng lại thừa để xuất khẩu

Honda Việt Nam thiếu xe máy trong nước, nhưng lại thừa để xuất khẩu

Tháng Năm 25, 2018 - 12:03 chiều

Trong năm tài chính 2018, Honda Việt Nam (HVN) xác lập nhiều kỷ lục, bán 2,38 triệu xe máy, 12.867 xe ô tô, đồng thời xuất khẩu xe máy nguyên chiếc đạt 131.000 xe.

Khác với thị trường ô tô, vốn bị cạnh tranh khốc liệt bởi các đối thủ đồng hương và cả các đối thủ đến từ Hàn Quốc, HVN gần như đang độc chiếm trên thị trường xe máy phổ thông tại Việt Nam.

Với vị thế thuận lợi trên thị trường, 3 nhà máy xe máy của HVN hiện đang làm việc hết công suất. Theo báo cáo của Tổng giám đốc Honda – Ông Toshio Kuwahara – trong buổi Tổng kết hoạt động năm tài chính 2018 và Kế hoạch phát triển năm tài chính 2019, năm 2018 là năm thành công rực rỡ của Honda Việt Nam trên hầu hết các “mặt trận”.

Tổng giám đốc Honda – Ông Toshio Kuwahara

Cụ thể, tổng dung lượng thị trường Việt Nam năm tài chính 2018 đạt khoảng 3,28 triệu xe máy, tăng khoảng 4,5% so với kỳ trước. Trong đó, doanh số bán hàng của HVN đạt mức là 2,38 triệu xe, tăng 9% so với năm tài chính 2017, đạt 72,5% thị phần.

Năm tài chính 2018 được đánh dấu là một năm nở rộ các sản phẩm mới của HVN khi công ty này liên tục cho ra mắt nhiều mẫu xe thuộc các phân khúc khác nhau. Nổi bật phải kể đến là việc ra mắt phiên bản hoàn toàn mới của mẫu xe côn tay nhập khẩu – MSX 125cc. Tiếp đó là sự ra mắt mẫu cruiser Rebel 300 – mẫu xe Mô tô Honda lần đầu tiên được HVN giới thiệu.

Trong kỳ vừa qua, HVN đã mở rộng thêm 26 Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) và 26 cửa hàng dịch vụ và phụ tùng (HSS), nâng tổng số lên 769 HEAD và 73 HSS trên toàn quốc.

Bên cạnh việc phát triển rầm rộ mảng thị trường trong nước, HVN cũng chú trọng đến việc xuất khẩu xe máy nguyên chiếc. Theo báo cáo, trong kỳ vừa qua, sản lượng xuất khẩu xe nguyên chiếc (CBU) của hãng đạt 131.000 xe, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 331 triệu đô la Mỹ bao gồm cả xuất khẩu xe nguyên chiếc và phụ tùng, tăng 11% so với năm tài chính 2018.

Hầu hết các mẫu xe tay ga của Honda Việt Nam đều bị đội giá, có mẫu chênh tới hàng chục triệu đồng

Trả lời câu hỏi của báo chí tại sự kiện về việc tại sao có hiện tượng nhiều dòng xe máy của Honda bị đội giá tại các đại lý khiến không ít người tiêu dùng bức xúc, ông Toshio Kuwahara cho biết: “Honda Việt Nam chỉ cung cấp giá bán lẻ đề xuất cho các mẫu xe, mà không thể ép buộc các đại lý việc định giá của họ. Giá bán phụ thuộc vào cung/cầu trên thị trường, và Honda Việt Nam sẽ nỗ lực đẩy mạnh sản xuất để sản phẩm không bị khan hiếm, để người tiêu dùng được mua với giá tốt nhất”.

Dự kiến trong năm tài chính 2019, Công ty sẽ đẩy mạnh sản xuất hơn nữa, đồng thời tăng lượng xuất khẩu xe máy nguyên chiếc lên 146.000 chiếc, tăng 11% so với năm tài chính 2018.

Trần Dương

Bạn có thể quan tâm