Home > Xe máy > Honda đẩy mạnh hoạt động tài trợ Giải đua xe Mô tô Việt Nam năm 2019

Honda đẩy mạnh hoạt động tài trợ Giải đua xe Mô tô Việt Nam năm 2019

Tháng Ba 4, 2019 - 5:47 chiều

Honda Việt Nam (HVN) công bố, trong năm 2019 sẽ đẩy mạnh các hoạt động tài trợ tổ chức Giải đua xe Mô tô Việt Nam (Vietnam Motor Racing Championship – VMRC).

Song song với định hướng đó, HVN chính thức thành lập đội đua riêng biệt Honda Racing Vietnam thi đấu tại Giải đua xe Mô tô Châu Á (Asia Road Racing Championship – ARRC), tham gia đào tạo tại các giải đấu tầm cỡ khu vực và châu lục như Thailand Talent Cup (TTC), Indospeed Race Series (IRS), Suzuka 4 Hours Endurance, Suzuka 8 Hours Endurance hay kết hợp với Liên đoàn Xe đạp Mô tô Việt Nam phát triển văn hóa đua xe trong nước.

Thông qua hoạt động đua xe thể thao, HVN hi vọng sẽ phát triển văn hóa đua xe lành mạnh và chuyên nghiệp tại Việt Nam, qua đó thắp lửa đam mê tốc độ của các tín đồ yêu mến bộ môn thể thao này. HVN cũng hi vọng mang lại nhiều hơn nữa niềm vui cho khách hàng, từng bước đưa môn thể thao tốc độ này trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam cũng như đưa Việt Nam lên bản đồ đua xe quốc tế.

Về hoạt động thi đấu, HVN chú trọng cả trong nước và quốc tế. Năm 2018 là dấu mốc của HVN trong việc lần đầu tiên tài trợ tổ chức Giải đua xe Mô tô Việt Nam(VMRC) dưới hình thức tổ chức theo mùa giải với 3 chặng thi đấu, 4 hạng mục thi đấu, tính điểm dựa trên thành tích của các vận động viên sau mỗi chặng và tìm ra tay đua vô địch sau toàn mùa. Blade 110cc, MSX 125cc, Winner 150cc và Wave 130cc là 4 hạng mục được tổ chức thi đấu. Đây được coi là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất cho tới thời điểm này của nền đua xe thể thao Việt Nam.

Bước sang năm 2019, với mục tiêu ngày càng đưa giải đấu trở nên chuyên nghiệp và gần gũi với người dân Việt Nam, HVN sẽ tiếp tục tài trợ Giải đua xe Mô tô Việt Nam với dự kiến 6 chặng thi đấu được tổ chức.

Trên “đấu trường” quốc tế, năm 2016, HVN bắt đầu thi đấu tại giải Giải đua xe Mô tô Châu Á (ARRC) với tư cách đồng hành cùng đội đua Yuzy đến từ Malaysia để thành lập nên đội đua Yuzy Honda Việt Nam Racing Team. Bước sang năm 2019, HVN chính thức thi đấu tại giải ARRC 2019 với đội đua độc lập mang tên Honda Racing Vietnam.

Đặc biệt, ARRC 2019 có sự gia tăng trong quy mô tổ chức cả về số chặng thi đấu và hạng mục thi đấu. ARRC 2019 sẽ có tổng cộng 7 chặng thị đấu thay vì 6 chặng như mọi năm.

Trong mục tiêu đưa hoạt động đua xe thể thao tại Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn, tiến gần hơn với những tiêu chuẩn quốc tế, HVN còn tập trung trong phát triển và đào tạo tay đua cũng như xây dựng văn hóa đua xe lành mạnh tại Việt Nam.

Trong năm 2019, HVN sẽ chú trọng đầu tư cho đào tạo và tập huấn với những hoạt động nổi bật như phối hợp với Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam để chuyên nghiệp hóa hoạt động đua xe ở Việt Nam; mời cố vấn Nhật Bản đến Việt Nam để đào tạo tay đua và hỗ trợ cho Liên đoàn trong cấp giấy phép hợp lệ cho tay đua; cử kĩ thuật viên tham dự vòng đua Suzuka 8 Hours Endurance; tham dự Giải đua Suzuka JP250 4 Hours Endurance và Cử tay đua đi tham dự Thailand Talent Cup (TTC) và Indospeed Race Series (IRS)…

Như vậy có thể thấy HVN không chỉ tập trung phát triển đa dạng sản phẩm mà còn là hãng đi đầu trong việc đưa hoạt động đua xe thể thao đi lên chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Trần Bá

Bạn có thể quan tâm