Home > Tin tức > Honda City 2017 gây sốt, giá Toyota Vios và nhiều xe nhỏ giảm kỷ lục

Honda City 2017 gây sốt, giá Toyota Vios và nhiều xe nhỏ giảm kỷ lục

Tháng Sáu 25, 2017 - 9:53 sáng

Xung quanh thời điểm Honda City 2017 chính thức ra mắt ngày 19/6/2016, một số hãng xe đã nhanh chóng giảm giá bán sâu chưa từng có. Điển hình nhất trong số đó là Suzuki và “đại gia” Toyota.

Trong lần ra mắt này, Honda City 2017 đã đạt một bước tiến lớn so với các đối thủ. Bản MT không còn ra mắt lần này, trong khi bản số tự động được bổ sung thêm một phiên bản nữa mang tên City 1.5 TOP. Cả hai phiên bản City mới đều được bổ sung hàng loạt trang bị thậm chí có thể sánh ngang với nhiều mẫu xe hạng trung cao cấp.

Điều đáng nói là dù được bổ sung thêm rất nhiều tiện ích và công nghệ tiên tiến, nhưng giá bán Honda City 2017 lại rất hấp dẫn ở mức 568 triệu đồng (bản City 1.5) và 604 triệu đồng (bản City 1.5TOP). Trên một số diễn đàn lớn, nhiều thành viên bảy tỏ quan điểm chuyển sang mua City mặc dù trước đó đã lên kế hoạch mua xe khác.

Với mức giá 568 triệu đồng của Honda City 2017 ngập tràn tiện ích, một số mẫu xe ra đời đã lâu với trang bị nghèo nàn trở nên lạc lõng với mức giá cũ.

Đầu tiên phải kể đến là Suzuki khi hãng này đã ngay lập tức có động thái giảm giá chưa từng có từ trước đến nay. Mẫu sedan Suzuki Ciaz mặc dù được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, nhưng cũng không thể trụ vững với sức tiêu thụ lẹt đẹt nhiều tháng liền và giờ đây càng trở nên khó khăn. Dường như hãng đã đón đầu được việc Honda City xuất hiện, nên Suzuki đã giảm giá 40 triệu đồng cách đây khoảng một tháng, từ 580 xuống còn 540 triệu đồng.

Mẫu Swift đô thị cũng chưa bao giờ có giá bán hấp dẫn như hiện nay. Với mức giảm 70 triệu đồng, nhiều đại lý đang chào khách hàng chỉ 499 triệu đồng cho bản thường và 539 triệu đồng cho bản RS trong tuần qua. Mẫu xe gia đình 5+2 của hãng này Ertiga hiện có giá chỉ 609 triệu đồng, giảm 30 triệu so với giá cũ.

Ngoài Suzuki, “đại gia” Toyota vốn luôn rất cứng về giá cũng đã phải “xuống nước” với mức giảm sâu nhất từ trước tới nay. Theo khảo sát của chúng tôi, một số đại lý của Toyota tại Hà Nội giảm giá mẫu Vios 1.5G (CVT) từ 65 – 70 triệu đồng, xuống còn khoảng 557 triệu đồng. Phiên bản Vios TRD 2017 ra mắt cùng ngày với Honda City cũng được ưu đãi giá tới hơn 60 triệu.

Nguồn tin từ Autobikes, các phiên bản còn lại của Vios cũng được khuyến mại rất mạnh. Đơn cử như Vios E có mức giảm khoảng 60 triệu đồng và giá thực tế tại đại lý dao động từ 504 – 528 triệu đồng – khiến Vios có mức giá bán lẻ rẻ bất ngờ. Tại TP. Hồ Chí Minh, giá bán Vios có mức giảm nhẹ hơn Hà Nội, chỉ khoảng 50 – 55 triệu đồng tùy phiên bản. Ngoài việc được giảm giá mạnh, các khách hàng mua Toyota Vios còn được tặng gói bảo dưỡng 3 năm.

Cùng với các hãng xe Nhật, Ford cũng giảm giá Fiesta. Khảo sát tại một số đại lý, giá Fiesta phiên bản sedan Titanium chỉ còn hoảng 509 triệu đồng – giảm tới 70 triệu so với giá công bố của nhà sản xuất. Thực tế, Ford đã liên tục áp dụng các chương trình giảm giá nhiều tháng nay, áp dụng với cả mẫu Focus và EcoSport.

Có thể nói, các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam đang “dìm” nhau kịch liệt. Nhưng điều đó có vẻ như vẫn không thể làm cho sức mua tăng mạnh. 5 tháng đầu năm 2017, thị trường tăng trưởng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tâm lý của rất nhiều người tiêu dùng vẫn là chờ đợi và băn khoăn “không biết giá xe còn giảm tới đâu”. Chính vì vậy, 6 tháng cuối năm dự báo vẫn là quãng thời gian ảm đạm của thị trường ô tô Việt Nam.

Ngọc Tuyền (Theo Tiêu dùng 24h)

Bạn có thể quan tâm