Home > Chuyên đề > Hệ thống dẫn động hai cầu AWD và 4WD: Loại nào ưu việt hơn?

Hệ thống dẫn động hai cầu AWD và 4WD: Loại nào ưu việt hơn?

Tháng Ba 10, 2018 - 10:57 sáng

Cùng là dẫn động hai cầu, nhưng AWD và 4WD có những khác biệt rõ rệt, phù hợp mục đích thiết kế của nhà sản xuất ô tô.

Xe 2 cầu cải thiện độ bám đường, nhưng cũng tiêu tốn nhiên liệu hơn, bảo dưỡng hay sửa chữa phức tạp và tốn kém hơn so với xe truyền động 1 cầu

Cùng là xe được trang bị hệ thống dẫn động hai cầu, nhưng các ký hiệu lại khiến cho nhiều người bối rối. Bên cạnh đó, việc hiểu rõ bản chất, ưu cũng như nhược điểm của từng loại sẽ giúp người điều khiển xe vận dụng tối ưu khả năng của chiếc xe trong từng điều kiện đặc biệt, hoặc đơn giản là lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp với mục đích sử dụng.

Thông thường, sự khác nhau giữa hệ thống truyền động AWD (all-wheel drive) và hệ thống truyền động 4WD (four-wheel drive) liên quan đến sự can thiệp của người điều khiển đối với hoạt động truyền lực của động cơ tới các bánh xe. Hệ thống truyền động 4WD thường do lái xe kiểm soát, gài cầu với bộ điều khiển trên bảng táp-lô hoặc cần điều khiển trên bệ trung tâm. Trong khi đó, AWD thì được thiết kế mặc định, nghĩa là chiếc xe luôn luôn dẫn động hai cầu mà không liên quan gì đến sự can thiệp của người ngồi sau vô-lăng.

Nhưng dù là AWD hay 4WD thì cũng đều làm tăng độ bám đường trong nhiều trường hợp. Đổi lại, xe trang bị hệ thống dẫn động 2 cầu thường tiêu tốn nhiên liệu hơn, bảo dưỡng sửa chữa phức tạp hơn, đồng nghĩa với việc chi phí tốn kém hơn so với xe truyền động 1 cầu.

Dưới đây là các lựa chọn hệ thống dẫn động 4 bánh:

Dẫn động 4 bánh bán thời gian (Part-time 4WD)

Hệ thống dẫn động 4 bánh dạng cơ bản nhất này cung cấp một số chế độ hoạt động mà có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng vận hành xe của bạn, nhưng không thể để chế độ gài cầu trên đường nhựa khô bởi hộp số phụ sẽ bị hỏng. Các chế độ hoạt động lựa chọn gồm có 2WD, 4WD High và 4WD Low.

Ford Ranger bản XLT vận hành hiệu quả trên mọi đia hình với hệ dẫn động 4WD

Trên những chiếc xe trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian với khóa vi-sai, mỗi bánh xe được nhận 25% lực mô-men xoắn để tránh tình trạng bánh xe quay tít và mất độ bám, cả ở chế độ High và chế độ Low.

Trên những dòng xe đời mới hơn, lái xe có thể chuyển từ chế độ 2WD sang chế độ 4WD High ngay trong khi xe chạy, nhưng phải dừng xe hoàn toàn nếu muốn chuyển sang chế độ 4WD Low. Chỉ nên sử dụng chế độ 4WD Low trong những điều kiện địa hình vô cùng khắc nghiệt. Một hạn chế của hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian là lái xe phải liên tục gài hoặc bỏ chế độ dẫn động 4 bánh khi điều kiện địa hình thay đổi. Loại hệ thống dẫn động này phù hợp với những ai đi địa hình (off-road) và muốn tăng độ an toàn khi đi trên địa hình tuyết.

Dẫn động 4 bánh toàn thời gian (Full-time 4WD)

Không giống như hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian, hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian có thể liên tục vận hành ở chế độ 4 bánh. Nó là dạng dẫn động 4 bánh tiên tiến hơn và đương nhiên cũng tiện lợi hơn, cho phép lái xe lựa chọn một chế độ trong tất cả các điều kiện vận hành khác nhau, nhưng vẫn giữ nguyên chế độ gài cầu trên đường nhựa khô. High và Low là các chế độ dẫn động 4WD tự động hay toàn thời gian.

Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian trên xe Toyota 4Runner 

Cũng giống như hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian, việc chuyển từ High sang Low chỉ thực hiện được khi xe dừng hẳn. Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian phù hợp với những người thường xuyên lái xe trên những địa hình trơn trượt nhưng lại ngại thao tác chuyển liên tục chế độ gài cầu từ 2WD sang 4WD.

Dẫn động 2 cầu liên tục (All-Wheel Drive)

Hệ thống dẫn động 2 cầu liên tục (All-wheel drive) cũng gần tương tự như hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian (full-time 4WD), nghĩa là sức mạnh của động cơ luôn được chuyển tới tất cả các bánh xe, nhưng khác là hệ thống AWD không có chế độ chuyển sang 2WD. Nó luôn luôn vận hành ở chế độ 4WD. Khi gặp đường trơn trượt, hệ thống dẫn động AWD sẽ tự động khóa các cầu lại và tự động phân bổ lực đồng đều tới cả 4 bánh xe.

Nổi tiếng với hệ thống dẫn động AWD Quattro, Audi luôn tự hào với những chiếc xe có khả năng vận hành vượt trội

Trong nhiều trường hợp, những chiếc xe trang bị hệ thống AWD không có chế độ on/off. Một số hệ thống AWD có thể được thiết kế rất khỏe, nhưng cũng không thể vận hành trên những địa hình vô cùng khắc nghiệt. Nếu hệ thống AWD nào đó mà cho phép lái xe chuyển sang chế độ “LOW” thì có nghĩa là chiếc xe đó được thiết kế để có thể đi địa hình.

Hệ thống AWD lý tưởng trên cả xe du lịch và xe việt dã bởi nó không làm tăng trọng lượng quá nhiều, nhưng lại giúp cho xe có thể vận hành trong mọi điều kiện thời tiết.

Trần Dương (Theo Autocar)

Bạn có thể quan tâm