Home > Tin tức > Hàng loạt mẫu ô tô VinFast sẽ ra mắt trong năm 2019

Hàng loạt mẫu ô tô VinFast sẽ ra mắt trong năm 2019

Tháng Năm 14, 2018 - 10:28 chiều

Lãnh đạo tập đoàn VinFast cho biết sẽ ra mắt ô tô động cơ đốt trong và xe buýt điện vào năm 2019.


Lãnh đạo tập đoàn VinFast cho biết sẽ ra mắt ô tô động cơ đốt trong vào Quý II/2019

Trong chuyến công tác tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc tại Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast. Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cho biết VinFast sẽ cho ra mắt xe máy điện vào Quý III/2018, hai mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào Quý II/2019, một mẫu ô tô điện và một mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ vào cuối năm 2019. Bên cạnh đó, VinFast cũng sẽ sản xuất một mẫu xe buýt điện, dự kiến ra mắt sản phẩm vào cuối năm 2019.

Để tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm, VinFast thành lập một khu nội địa hóa (chiếm khoảng 30% diện tích khu tổ hợp) để sản xuất linh kiện, phụ kiện ô tô, xe máy. Ngoài những hạng mục tự đầu tư, VinFast đưa ra các hình thức kêu gọi nhà đầu tư vào khu nội địa hóa.

Hiện VinFast đã đàm phán và thỏa thuận xong hợp đồng với các công ty uy tín hàng đầu thế giới trong việc cung cấp dây chuyền sản xuất, thiết bị và máy móc cho 5 phân xưởng (xưởng dập, xưởng hàn thân xe, xưởng sản xuất động cơ, xưởng sơn và xưởng lắp ráp, hoàn thiện và kiểm tra xe).

Ngoài ra, VinFast còn có một khu công nghiệp phụ trợ riêng để đầu tư và thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất linh kiện, phụ kiện ô tô, xe máy, nhằm tăng tỷ lệ nội địa hoá sản phẩm. Đến nay, đã có 8 nhà máy sản xuất linh kiện đang trong giai đoạn ký kết hợp đồng và thiết kế xây dựng nhà xưởng tại khu nội địa hóa của VinFast. Trong đó, dự kiến có 4 nhà máy VinFast tự đầu tư, hai nhà máy liên doanh và hai nhà máy 100% vốn của nhà cung cấp.

(Theo Xe Giao Thông)

Bạn có thể quan tâm