Home > Tư vấn > Hàn kính ô tô – nhanh và hiệu quả với chi phí tương đương dăm ly cafe

Hàn kính ô tô – nhanh và hiệu quả với chi phí tương đương dăm ly cafe

Tháng Ba 15, 2019 - 3:22 chiều

Khi kính chắn gió bị nứt hoặc vỡ, tùy tình trạng mà bạn có thể hàn được, với chi phí rất rẻ nhưng vẫn hiệu quả và không phải thay kính mới, xe không bị mất zin, tiết kiệm tiền bạc.

Chúng ta cùng theo dõi quá trình hàn kính chắn gió ô tô và những kinh nghiệm khi gặp phải tình huống này:

Tùy từng trường hợp cụ thể, chuyên gia tư vấn sẽ nói cho bạn biết kính của bạn bị vỡ có thể hàn được hay không. Với những vết nứt điểm có đường kính dưới 3cm thì có thể hàn, hoặc các vết nứt dài nhưng chỉ 1 vết cũng có thể hàn đươc.

Để hàn kính, quy trình vô cùng quan trọng là hút chân không, giúp loại bỏ hoàn toàn không khí ra khỏi vết nứt. Quá trình bơm keo chuyên dùng được tiếp nối ngay sau đó.

Để quá trình hàn được hiệu quả, ngay khi phát hiện ra kính bị nứt, người sử dụng cần bảo vệ vết nứt, tránh bụi bẩn và nước ngấm vào, đi nhẹ nhàng, đóng cửa nhẹ nhàng, tránh làm cho vết nứt rộng ra.

Chuyên gia của GlasWeld cũng khuyến cáo rằng kính đã từng bị vỡ và hàn lại cũng có những hạn chế, không thể chắc bền như ban đầu. Người sử dụng cần tránh phi mạnh qua những ổ gà lớn, không đỗ xe ở dốc nghiêng quá lâu và việc đóng mở cửa xe cũng nên nhẹ tay.

Hãy cẩn thận khi đi sau các xe tải, xe chở vật liệu xây dựng hoặc đi qua các công trường. Đá có thể văng từ lốp xe trước hoặc trên các xe chở vật liệu, làm vỡ kính xe của bạn.

Thực hiện: TopCar Vietnam team

 

Bạn có thể quan tâm