Home > CLB topcar > Giải “Vua bán tải” 2018 sẽ quy mô và kịch tính nhất từ trước đến nay

Giải “Vua bán tải” 2018 sẽ quy mô và kịch tính nhất từ trước đến nay

Tháng Mười Hai 7, 2018 - 10:52 chiều

Giải đua địa hình King of Pickup 2018 (KOP) sẽ có đẩy đủ tất cả các hạng thi, từ nguyên bản đến nâng cấp, quy tụ 80 đội, với bài thi được hứa hẹn sẽ kịch tính hơn các năm trước.

Ngày hôm nay, 07/12/2018 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố giải Vua bán tải – King of Pickup (KOP) 2018.

Giải King of Pickup 2018 năm nay có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, khi trở thành một trong nhưng sự kiện của năm du lịch quốc gia. Được sự chấp thuận của Tổng cục Thể dục Thể thao – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, KOP 2018 được tổ chức với sự phối hợp của Câu lạc bộ Thể thao xe bán tải địa hình PVC, Câu lạc bộ Off-Road Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh và khu du lịch Tuần Châu.

KOP 2018 là năm thứ 4 của giải này, có sự tham gia của 80 đội thi, nghĩa là 160 vận động viên, tranh tài kỹ năng lái xe địa hình ở 4 hạng mục thi đấu. Ngoài ra, để tăng tính tương tác và giao hữu giữa PVC với các bạn bè, ban tổ chức còn thiết kế thêm một đường thi dành cho tất cả các loại xe offroad chuyên nghiệp.

Sự thay đổi về địa điểm tổ chức hứa hẹn sẽ tạo ra những nét mới trong mùa giải năm nay. Nếu như trước đây, KOP diễn ra ở Hà Nội và các vùng lân cận quen thuộc, thì năm nay điểm đến là Tuần Châu – nơi đã diễn ra những giải đấu offroad khắc nghiệt nhất. Chính vì tính chất này, KOP 2018 dự kiến sẽ chứa đựng những điều bất ngờ và kịch tính hơn.

Trả lời câu hỏi của Topcar Vietnam tại sự kiện, đại diện ban tổ chức KOP 2018 cũng cho biết sẽ nghiên cứu và đưa ra những “đề bài” không chỉ thách thức các vận động viên phối hợp và thể hiện tất cả những khả năng của mình, mà còn phải bộc lộ giới hạn chịu đựng cũng như công nghệ trên những chiếc xe.

KOP không đơn thuần là một hội thi kỹ năng lái xe địa hình. Sự kiện này còn hướng đến mục đích phát triển môn thể thao đua xe địa hình tại Việt Nam, tuyên truyền ý thức tham gia giao thông, an toàn giao thông tới cộng đồng, rèn luyện, đưa kỹ năng lái xe địa hình vào cuộc sống, phục vụ các hoạt động xã hội, từ thiện… và tham gia các lễ hội trải nghiệm để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Giải ôtô địa hình Năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh – King of Pickup 2018 (KOP) diễn ra ngày 15 và 16/12 tới.

Trần Dương

Bạn có thể quan tâm