Home > CLB topcar > Giải ô tô địa hình năm du lịch quốc gia 2018 đã chính thức khởi tranh

Giải ô tô địa hình năm du lịch quốc gia 2018 đã chính thức khởi tranh

Tháng Mười Hai 15, 2018 - 11:00 sáng

Giải ô tô địa hình năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh – King of Pickup (KOP) 2018 đã chính thức khởi tranh vào sáng ngày hôm nay 15/12. Giải đấu sẽ diễn ra liên tục trong 2 ngày 15 và 16/12/2018.

 

KOP 2018 có sự góp mặt của 104 vận động viên với 52 đội đua tranh tài ở 4 hạng: Bán tải 4×4 nguyên bản; Bán tải 4×2 nguyên bản; Bán tải 4×4 cơ bản; Bán tải 4×4 nâng cấp. Các đội đua sẽ tranh tài ở 9 đường thi khác nhau, từ SS1 tới SS9 trong khu vực đảo Tuần Châu – Hạ Long.

Tổng giá trị giải thưởng cho 4 hạng mục thi đấu lên tới gần 250 triệu đồng.

Theo Ban tổ chức, 9 đường thi của KOP 2018 được thiết kế hoàn toàn khác nhau. Mỗi đường thi sẽ có trọng tâm hướng tới việc thể hiện những thế mạnh khác nhau của những chiếc xe đua như tốc độ, khả năng leo trèo, khả năng lội nước, khả năng vượt qua hố bùn, khả năng phân bố lực kéo, khả năng xoay sở linh hoạt… Các thử thách khác nhau và đầy thú vị sẽ góp phần tạo ra một sân chơi công bằng và đa dạng cho mọi dòng xe bán tại hiện có tại Việt Nam.

Mỗi chiếc xe bán tải đều có những ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào mục đích thiết kế của nhà sản xuất. Người giành chiến thắng sẽ là người hiểu rõ khả năng của chiếc xe của mình nhất, vận dụng linh hoạt và thành thạo các kĩ năng lái xe vượt địa hình để giành kết quả tốt nhất. Nhưng trên hết, chính ý chí và bản lĩnh thi đấu hết mình cùng lòng quyết tâm và tập trung cao độ mới chính là chìa khóa đem về thành công cho mỗi đội đua.

Bên cạnh việc thi đấu và giành giải thưởng cao, KOP 2018 còn là một sân chơi lớn của cộng đồng những người sử dụng xe bán tải tại Việt Nam, nơi những tay lái có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ niềm đam mê của mình. KOP 2018 cũng là cơ hội cho các khán giả có thể thử thách tay lái của mình trên những đường trải nghiệm đầy thú vị.

Ông Vũ Minh Hùng, Phó Ban tổ chức kiêm Phó Chủ tịch CLB Thể thao Xe Bán tải Địa hình (Pickup Vietnam Club – PVC), phát biểu tại lễ khai mạc: “Mục tiêu xuyên suốt giải là tạo nên một giải đấu phong trào bài bản, và có ý nghĩa xã hội cao đối với việc đào tạo kỹ năng lái xe an toàn trên những cung đường địa hình, và tạo nên sân chơi cho những người đam mê offroad vừa và nhẹ. Ngoài ra, KOP 2018 cũng sẽ trở thành 1 sự kiện thể thao ấn tượng, đáng nhớ của năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh trong lòng người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước.”

Là một sân chơi mang tính cộng đồng, KOP 2018 hướng tới việc phổ cập và nâng cấp kĩ năng lái xe vượt địa hình cho cộng đồng lái xe Việt Nam, là một sân chơi cạnh tranh tranh công bằng giữa các thương hiệu xe bán tại tại Việt Nam. Hơn cả một cuộc đua thể thao tốc độ, KOP 2018 hướng tới tinh thần đoàn kết và cùng phát triển.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc KOP 2018:

Nhung Nguyễn

Bạn có thể quan tâm