Home > CLB topcar > Giải đua xe địa hình đối kháng KOK 2018 lần thứ nhất khai mạc

Giải đua xe địa hình đối kháng KOK 2018 lần thứ nhất khai mạc

Tháng Ba 24, 2018 - 11:32 chiều

Giải Đua xe Địa hình đối kháng Knock Out the King (KOK) lần đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khai mạc với những màn đua tranh tốc độ, thể hiện kỹ năng xử lý vào cua đẹp mắt hay leo dốc quyết đoán.

KOK là giải đua xe địa hình tốc độ đầu tiền được tổ chức tại Việt Nam (Ảnh: Tiến Trần)

KOK là giải đấu chuyên nghiệp được Tổng cục thể dục thể thao Việt Nam cấp phép, mở cửa cho các vận động viên quốc tịch Việt Nam lẫn nước ngoài. KOK diễn ra với tần suất 4 giải đua 1 năm.

Giải đầu tiên được tổ chức tại địa điểm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội và vừa khai mạc sáng nay (24/03/2018). Đây là hệ thống giải đua đầu tiên sử dụng hệ thống tính giờ tân tiến hàng đầu thế giới của hãng TAG Heuer.

KOK 2018 có 30 vận động viên thi đấu loại, trong đó có sự góp mặt của những tay đua nổi danh nhất giới đua xe địa hình Việt Nam và các nước khu vực ASEAN.

Đáng chú ý, so với buổi chạy thử diễn ra hồi tháng 1/2018, địa hình trong ngày đua chính thức đã được Ban tổ chức điều chỉnh để có thể cùng diễn ra màn “tranh đấu” song song giữa hai vận động viên, tạo nên phần trình diễn bắt mắt cho khán giả quan sát. Đây cũng là điểm nhấn của giải KOK mà ban tổ chức tự tin chia sẻ trước báo giới khi lần đầu nói về hình thức đua mới mẻ này.

Khán đài chính nằm giữa khu vực đường đua và tại đây người xem dễ dàng quan sát được màn khởi động khá “nhiệt” của cặp đôi thi đấu. Xe đua sẽ trình diễn phần chạy tốc độ, vượt dốc, chui hầm, bẻ cua tay áo, chạy xuyên rừng. Tất cả đều lọt vào tầm mắt quan sát của khán giả, góp phần tạo nên sự hứng thú mà trước đây nhiều giải offroad bị hạn chế.

Sau khi kết thúc ngày đua đầu tiên, Ban tổ chức sẽ tìm ra các vận động viên có điểm cao để xếp hạng cho ngày đua thứ hai để tìm ra người thắng cuộc theo thể thức thách đấu và đấu bán kết, chung kết.

KOK 2018 cũng thu hút cả nữ giới tham gia và khác với các giải đua đã có ở Việt Nam, tay đua nữ này sẽ chỉ một mình trên xe và không có đồng đội trợ giúp bên cạnh.

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Bạn có thể quan tâm