Home > CLB topcar > Ford Ranger cùng tay lái cứng đăng quang tại KOK 2018 lần thứ nhất

Ford Ranger cùng tay lái cứng đăng quang tại KOK 2018 lần thứ nhất

Tháng Ba 26, 2018 - 12:03 sáng

Sau 2 ngày thi đấu cam go, giải đua xe địa hình đối kháng Knock Out the King (KOK) đã kết thúc, với giải vô địch thuộc về tay đua Trần Phát lái chiếc Ford Ranger.

Khác với những giải đua offroad truyền thống từ trước đến nay, KOK là giải đua đầu tiên tại Việt Nam thi đấu kiểu tốc độ và đối kháng. Đường thi không có nhiều thử thách khiến chiếc xe phải dùng đến những thiết bị cứu hộ, nhưng sự căng thẳng luôn tột độ, bởi tốc độ quyết định chiến thắng.

Có tổng cộng 36 đội thi đăng ký tham dự KOK lần đầu tiên này. Ngoài xe bán tải chiếm ưu thế, KOK còn quy tụ một số đội đua khác sử dụng các dòng xe SUV hai cầu.

Do đánh giá được mức độ khó của địa hình cũng như thông thạo đường thi sau nhiều ngày luyện tập, hầu hết các đội thi đều không trang bị các thiết bị cứu hộ, đồng thời tháo bỏ những chi tiết không cần thiết trên xe để giảm trọng lượng xe.

Ngày đầu tiên đã diễn ra khá sôi nổi và tìm ra 16 đội thi xuất sắc nhất bước vào ngày thi đấu thứ 2. Kịch tính càng tăng hơn khi những tay lái “cứng” nhất bám đuổi nhau từng giây, khiến cho không khí thi đấu có lúc vô cùng căng thẳng.

Vòng bán kết của ngày thi đấu thứ 2 thực sự gay cấn, với cuộc so găng giữa 2 tay đua là Trần Phát (Ford Ranger) và Nguyễn Anh Tú (Mitsubishi Triton), và tiếp đó là cuộc rượt đuổi nhau từng mét ở vòng chung kết giữa tay đua Trần Phát và Đỗ Hoàng Trung (Mitsubishi Triton). Tiếc rằng, xe của tay đua Hoàng Trung đã gặp sự cố khi vừa gần hoàn thành vòng đua đầu tiên khiến anh phải bỏ cuộc.

Kết thúc giải KOK 2018, tay đua Trần Phát cùng với chiếc Ford Ranger đã đăng quang trên bục cao nhất với phần thưởng 150 triệu đồng.

Trần Dương – Ảnh: Việt Anh – Đình Quý

Bạn có thể quan tâm