Home > CLB topcar > Ford Fiesta tiêu hao như xe máy trong cuộc thi “Xe Thông Minh – Lái Tài Tình”

Ford Fiesta tiêu hao như xe máy trong cuộc thi “Xe Thông Minh – Lái Tài Tình”

Tháng Ba 28, 2017 - 12:12 chiều

Trong hành trình “Xe Thông Minh – Lái Tài Tình” do Ford Việt Nam phối hợp cùng Ford Hà Nội, câu lạc bộ Fiesta Hà Nội và EcoSport miền Bắc tổ chức hai ngày cuối tháng 3 vừa qua, một chiếc Fiesta đã đạt mức tiêu hao chỉ 3,38 lít/100km – tương đương một chiếc xe tay ga vận hành trong đô thị.

Xe_thong_minh_Lai_Tai_tinh_3Chuyến đi có sự tham dự của cả các dòng xe cỡ lớn của Ford tại Việt Nam

Chương trình được tổ chức với hai nội dung chính, hành trình trải nghiệm xe Hà Nội – Cửa Lò và cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu. Chương trình đặt mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức sử dụng xe thực tế với khách hàng, kết nối hệ thống đại lý chính hãng của Ford với khách hàng tại Việt nam.

Thành viên tham gia chương trình là chủ sở hữu xe Ford Fiesta và Ford EcoSport từ hai câu lạc bộ Fiesta Hà Nội và EcoSport Miền Bắc. Chương trình đã tạo cơ hội để thành viên chia sẻ đam mê xe và kiến thức vận hành xe thực tế. Phần thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu được chia thành 2 hạng thi dành riêng cho từng dòng xe Fiesta và EcoSport.

Xe_thong_minh_Lai_Tai_tinh_1“Xe Thông Minh – Lái Tài Tình” cộng đồng người tiêu dùng gắn kết và hiểu rõ hơn về những khả năng của Ford Fiesta và EcoSport

Kết quả chung cuộc, sau hành trình 299,2km ban tổ chức đã ghi nhận số liệu rất ấn tượng từ những thí sinh tham gia “Xe Thông Minh – Lái Tài Tình”. Cụ thể mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất được ghi nhận tại hai hạng thi Fiesta và EcoSport lần lượt là 3,38l/100km và 4,6l/100km.

Xe_thong_minh_Lai_Tai_tinh_2Chiếc xe vô địch tại sự kiện chỉ tiêu hao tương đương một xe máy tay ga chạy trong phố

“Có thể khẳng định rằng người tiêu dùng Việt Nam nói chung và chủ sở hữu xe Ford nói riêng đều là những người tiêu dùng thông thái. Khách hàng Việt Nam không chỉ biết quan tâm tới những mẫu xe chất lượng, giá thành hợp lý mà còn quan tâm tới trải nghiệm thực tế và cộng đồng người dùng. Những chương trình như “Xe Thông Minh, Lái Tài Tình” là cơ hội quý báu để Ford tri ân những khách hàng thông thái tại Việt Nam” – Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Xe_thong_minh_Lai_Tai_tinh_9Mức tiêu hao trung bình không quá bất ngờ của Fiesta và EcoSport, bởi thực tế khá nhiều người tiêu dùng đạt được

Từ khi được ra mắt thị trường Việt Nam, Ford Fiesta luôn là mẫu xe dẫn đầu phân khúc về tính năng vận hành (theo đánh giá của Topcar Vietnam khi so sánh Fiesta với các đối thủ).

Xe_thong_minh_Lai_Tai_tinh_5Mức tiêu hao nhiên liệu được đo tỉ mỉ dưới sự chứng kiến của các thành viên tham gia

Fiesta nổi bật trong đám đông bởi dáng vẻ nhỏ gọn cùng khả năng khí động học xuất sắc. Với động cơ EcoBoost, công nghệ phun xăng trực tiếp và turbo tăng áp, Fiesta mang đến sức mạnh ấn tượng cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Khách hàng sẽ có những trải nghiệm tiện nghi nhờ hàng loạt công nghệ hỗ trợ người lái như tự động gạt mưa, đèn pha tự động, chìa khoá thông minh cùng hệ thống giải trí và nhận diện giọng nói Ford SYNC tiên tiến.

Xe_thong_minh_Lai_Tai_tinh_6Ford Fiesta dẫn đầu phân khúc về tính năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu

Ford EcoSport tiếp tục khẳng định vị thế là dòng xe đứng đầu phân khúc SUV đô thị. Dòng xe này được người sử dụng ưa chuộng bởi tính linh hoạt, khoảng sáng gầm xe cao cùng nhiều công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến. Với tính năng điều khiển rảnh tay trên công nghệ SYNC của Ford, EcoSport đã thực sự chinh phục được người tiêu dùng Việt Nam. Tính đến hết tháng 2 năm 2017, đã có 11,848 xe EcoSport được giao tới tay khách hàng Việt Nam.

Xe_thong_minh_Lai_Tai_tinh_8Ford EcoSport là chiếc xe bán chạy nhất trong phân khúc SUV đô thị

Tham gia hành trình, bên cạnh 30 chiếc xe đến từ câu lạc bộ Fiesta Hà Nội và EcoSport miền Bắc, còn có sự hỗ trợ của những dòng xe khác của Ford như dòng xe SUV cỡ lớn nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ – Ford Explorer, vua bán tải đa dụng Ford Ranger, Ford Focus EcoBoost tiết kiệm nhiên liệu và xe cứu hộ chuyên dụng F550 Super Duty.

Ngọc Tuyền – Ảnh: Chip Chop và một số thành viên hội Ford Fiesta Hà Nội

Bạn đánh giá thế nào về bài viết này? Hãy thể hiện quan điểm của mình trên Fanpage của Topcar Vietnam:

Bạn có thể quan tâm