Home > CLB topcar > EMC – Lên 3 tuổi đã khát vọng sáng tạo hơn người

EMC – Lên 3 tuổi đã khát vọng sáng tạo hơn người

Tháng Tám 6, 2019 - 2:46 chiều

Liên tục có những hoạt động khơi nguồn cảm hứng và chia sẻ, cùng với đó là những sáng kiến giúp tối ưu hóa quá trình hỗ trợ thành viên khi gặp sự cố trên đường, CLB SUV “Chuyên gia Đường phố” EcoSport Vietnam Club (EMC) lên 3 tuổi và đang trở thành một trong những hội xe nhộn nhịp nhất Việt Nam hiện nay.

Từ phong cách trẻ trung

Với tổng số thành viên online khoảng 15.000 người, trong đó số thành viên thực tế thường xuyên đóng góp và tham gia các chương trình hay các hoạt động offline khoảng vài nghìn người, CLB những người dùng dòng xe SUV “Chuyên gia Đường phố” EcoSport Vietnam Club (EMC) vừa tròn 3 tuổi và đang là một trong những nhóm xe sôi động nhất Việt Nam hiện nay.

Cũng như các lần offline khác, sự kiện sinh nhật lần thứ 3 năm 2019 này bao gồm các hoạt động rất đặc trưng mà không phải hội xe nào cũng có. Hoạt động dành cho các thành viên là đua xe địa hình, kết hợp khả năng trình diễn khéo léo trong không gian cực kỳ chật hẹp. Trong khi đó, các em nhỏ thi bơi lội, và cùng các bố các mẹ tham gia những hoạt động giải trí sáng tạo.

Anh Tôn Minh Long – Tân Chủ tịch EMC chia sẻ: “Câu lạc bộ EMC có đủ các lứa tuổi, trong đó có rất nhiều người đứng tuổi. Nhưng tất cả đều có điểm chung là phong cách sống rất trẻ trung. Có lẽ do cá tính trẻ trung và phong cách sống thích khám phá nên họ mới chọn chiếc xe EcoSport này”.

Qua tiếp xúc với các thành viên của hội, mỗi người đều có lý do rất riêng để chọn EcoSport, nhưng lại có một điểm rất chung mà không một dòng xe cỡ nhỏ nào trên thị trường có được.

Thành viên Nguyễn Thị Thủy đến từ Hà Nội chia sẻ: “Trong một lần đi xem thi đấu offroad gần đây, tôi thấy trong số tất cả các dòng xe xuất hiện tại sự kiện thì chiếc xe này vừa nhỏ gọn để đi trong phố, lại gầm cao để đi dã ngoại tốt, thế là tôi ấp ủ mong ước phải mua bằng được, và giờ ước mơ đã thành hiện thực. Kỷ niệm đáng nhớ là có lần đi công tác Hà Nội – Móng Cái (khoảng 320km) tôi lái liên tục không dừng nghỉ mà chẳng thấy mệt”.

Chị Lê Thị Thủy – một thành viên nữ khác của EMC thì cho biết: “Cảm nhận của tôi là chiếc xe này quá khác biệt so với chiếc sedan mà trước đây tôi sử dụng. Quê ngoại tôi ở Nghệ An (cách Hà Nội hơn 300km), và tôi thường xuyên tự lái một mình đưa cả nhà về quê, mỗi năm gần chục lần, mà đi đường dài cả trăm km thấy rất thoải mái”.

Xe là cảm hứng sáng tạo

Nhiều người có thể nghĩ rằng những chiếc xe cỡ nhỏ giá rẻ sinh ra để trở thành một phương tiện cơ bản, phục vụ di chuyển nhẹ nhàng trong đô thị, thì ý nghĩ đó là sai lầm với Ford EcoSport.

Offroad là hoạt động liên tục của EMC mà không một hội xe đô thị cỡ nhỏ nào có được. Thi lái xe offroad là hoạt động gần như mặc định trong tất cả những sự kiện lớn của CLB, nơi mà những chiếc xe được dịp “quăng quật” trên những địa hình chẳng phải là đường. Đỉnh cao của trải nghiệm này phải kể đến là các sự kiện như “Small SUV – Big Fun” hay các lần Big Off.

Song song với hoạt động dã ngoại là những hoạt động sáng tạo đi kèm. Gắn với chiếc xe dã ngoại là cuộc thi cắm trại và trang trí trại hè, nơi mà mỗi gia đình được dịp mang tất cả những gì cần thiết cho một kỳ nghỉ ngoài trời trên chiếc xe cỡ nhỏ, rồi trổ tài với những ý tưởng nghỉ ngơi giữa thiên nhiên.

Bên cạnh đó, để hình ảnh chiếc xe mang phong cách chủ nhân trở nên nổi bật hơn trong mọi hoàn cảnh, nhiều chủ xe đã tự mình thiết kế những mẫu decal trang trí với những chủ đề rất ấn tượng. Đó có thể là chủ đề Lịch sử Văn hóa Việt Nam, chủ đề thiên nhiên hoang dã, động vật, biển cả… Tất cả tạo nên một bức tranh CLB thật sự sinh động bất ngờ. Đỉnh cao của sự sáng tạo này là cuộc thi ECOSPORT – PAINT YOUR “TRUE COLOR” vừa được tổ chức với sự tham gia đánh giá của các chuyên gia đến từ Đại học Kiến trúc Hà Nội và Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh cùng các họa sỹ danh tiếng.

Thành viên Nguyễn Thị Thủy bày tỏ: “Tôi nghĩ chính chiếc xe này, với thiết kế năng động và trẻ trung, đã tạo nên nguồn cảm hứng để chủ nhân của xe có những ý tưởng sáng tạo. Nếu sở hữu một chiếc xe khác thì có thể họ không có những ý tưởng như thế”.

Con người là trọng tâm

Lưu thông trên đường luôn tiềm ẩn những rủi ro bất ngờ, mà việc cứu trợ khẩn cấp kịp thời là yếu tố vô cùng quan trọng. Thực tế cho thấy rằng trong thời gian qua, một số xe trên đường gặp sự cố được người đi đường chụp lại và đưa lên kêu gọi trợ giúp trên các cộng đồng mạng xã hội. Tuy nhiên, việc tiếp cận với chủ xe đôi khi gặp khó khăn vì không có thông tin.

Xuất phát từ tình hình đó, ban điều hành EMC đã có một sáng kiến. Anh Chu Minh Thành – Cựu chủ tịch CLB EMC chia sẻ: “EMC luôn lấy con người là trọng tâm, và tất cả những gì liên quan đến con người luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, chúng tôi đang khẩn trương hoàn thiện danh sách thành viên có số định danh, với tên tuổi và số điện thoại đầy đủ. Việc này vô cùng quan trọng, giúp cứu trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất mỗi khi bất kỳ thành viên nào bị phát hiện gặp sự cố trên đường”.

Không chỉ liên quan đến việc cứu trợ khẩn cấp, sáng kiến này còn giúp các thành viên không chỉ hiểu nhau hơn, mà còn có cơ hội tiếp cận và chia sẻ với nhau mọi lúc mọi nơi khi di chuyển trên đường hoặc trong cuộc sống hằng ngày.

Đó thật sự là những khác biệt lớn mà hiếm có CLB xe nào tại Việt Nam có được. Xuất phát từ chiếc xe tưởng chừng như là một phương tiện đơn thuần, EMC nói chung và từng thành viên nói riêng đang trở thành một sân chơi mà lợi ích cá nhân cũng như cộng đồng trở thành động lực để các thành viên ngày một hăng hái, CLB ngày càng vững mạnh.

Bài và ảnh: AN Ngọc Tuyền

Bạn có thể quan tâm