Home > Đánh giá xe > Đánh giá nhanh Mitsubishi Outlander 2018 lắp ráp (CKD) tại Việt Nam

Đánh giá nhanh Mitsubishi Outlander 2018 lắp ráp (CKD) tại Việt Nam

Tháng Hai 25, 2018 - 1:54 sáng

Mitsubishi Outlander lắp ráp CKD thay cho mẫu nhập khẩu, vẫn là ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield và trang bị tốt, nhưng giá bán giảm cả trăm triệu đồng.

Thiết kế và tiện ích

Outlander sở hữu diện mạo ngoại thất ấn tượng với ngôn ngữ Dynamic Shield đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Nội thất có thiết kế đơn giản và ưa nhìn, chất liệu nội thất sử dụng là bọc nỉ cho phiên bản 2.0 CVT và da nhân tạo cho bản 2.0 CVT Premium và 2.4 CVT Primium.

Khác với những bản nhập khẩu thì cả 03 phiên bản lắp ráp đều là trang bị 5+2 chỗ ngồi, điều này làm hài lòng phần lớn khách hàng Việt khi chọn xe đa dụng cho gia đình. Hàng ghế thứ 2 có thiết kế linh động trượt được để thay đổi khoảng không gian để chân của hàng ghế thứ 3.

Có 03 phiên bản lắp ráp được cung cấp ra thị trường gồm: Outlander 2.0 CVT (công suất 145 mã lực, mô-men xoắn 196 Nm) là phiên bản tiêu chuẩn được trang bị an toàn đầy đủ nhưng các tính năng tiện ích vừa đủ; Outlander 2.0 CVT Primium (công suất 145 mã lực, mô-men xoắn 196 Nm) có trang bị thêm nhiều tiện ích hơn, trong khi bản cao cấp nhất 2.4 CVT Primium (công suất 167 mã lực, mô-men xoắn 222 Nm) dẫn động bốn bánh AWD và nhiều trang bị tiện ích nhất.

Trong ba phiên bản, không khó để nhận ra mẫu xe 2.0 CVT là mẫu chủ lực chiến lược với giá khởi điểm mềm trước các đối thủ là 808 triệu, nhưng trang bị an toàn cũng khá đầy đủ so với bản cao nhất.

Tất nhiên, ở những phiên bản cao hơn sẽ có thêm những tiện ích như: cửa sổ trời, ghế lái chỉnh điện, cốp sau đóng mở điện, lẫy sang số trên vô-lăng, đèn pha LED có rửa (bản tiêu chuẩn chỉ trang bị halogen), cảm biến đèn pha, gạt mưa tự động, phanh tay điện ở phiên bản 2.4L CVT Premium.

Ngoài sự khác biệt về các tiện ích giữa các phiên bản, thì các trang bị còn lại như: vô-lăng trợ lực điện, hệ thống treo (treo trước Macpherson với thanh cân bằng, treo sau đa điểm với thanh cân bằng), cỡ mâm 18 inch, hệ thống phanh đĩa, tất cả đều tương tự. Tuy nhiên, như đã nói ở trên sẽ có khác biệt về sức mạnh giữa bản 2.0L và 2.4L, và cả kiểu dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh AWD.

Tính năng vận hành

Trên thực tế trải nghiệm thử ở đường chạy có thể thấy khả năng cách âm không khác biệt so với bản nhập khẩu, điều này đáng ghi nhận trong khi xe được trang bị lốp mỏng trên mâm lớn 18 inch.

Về sức mạnh động cơ thì chắc chắn không có sự thay đổi ở cả hai phiên bản so với bản nhập khẩu. Sự thích thú ở mẫu Outlander 2.4L CVT Premium và 2.0 CVT Primium là có trang bị lẫy tay trên vô-lăng, điều làm nên chất “đàn ông” để trải nghiệm từng cấp số giả lập cũng như vòng tua máy cao khi cần, bên cạnh khả năng vận hành mượt mà của hộp số vô cấp CVT trang bị tiêu chuẩn cho xe thích hợp cho gia đình.

Hệ thống điều hòa của Outlander có lẽ là phần quan tâm nhiều nhất của những người chuẩn bị mua sắm xe, và một lần nữa nó vẫn được duy trì giống hệt bản nhập khẩu, nghĩa là không có cửa gió điều hòa ở hàng ghế thứ 2, đây cũng là lời khẳng định một lần nữa của nhà sản xuất là nó đủ cung cấp để luôn duy trì một khoang ca-bin lạnh “đúng ý”. Cá nhân người viết cũng chạy thử Outlander trong nhiều ngày và lần này cũng thế, có thể khẳng định hệ thống điều hòa của Outlander chạy khá tốt và người mua không cần phải bận tâm.

Kết luận

Chưa thể cảm nhận hết Outlander lắp ráp tại Việt Nam với những trải nghiệm quá ít ỏi. Về tính cạnh tranh có thể thấy Outlander lắp ráp xuất hiện kịp thời để tạo lợi thế, trong lúc thị trường xe nhập đang rất khó khăn từ nghị định 116 khiến một vài đối thủ mất lợi thế.

Mitsubishi Outlander phiên bản 2.0 CVT có giá khởi điểm chỉ 808 triệu, càng khiến cho sức cạnh tranh của mẫu crossover cỡ trung này tăng lên rõ rệt trước các đối thủ, và mẫu xe này có thể hoàn toàn làm nên chuyện trong năm 2018. Được biết, hiện tại mẫu xe này đã có rất nhiều khách đặt hàng, và nhà máy lắp ráp tăng hết công suất nhưng vẫn không kịp đáp ứng nhu cầu.

Giá bán các phiên bản Mitsubishi Outlander lắp ráp nội địa như sau:

Phiên bản Bản nhập khẩu(triệu đồng) Bản lắp ráp (triệu đồng)
Mitsubishi Outlander 2.0 CVT 975 808
Mitsubishi Outlander 2.0 CVT Premium 1.123 942
Mitsubishi Outlander 2.4 CVT Premium 1.275 1.100

Quốc Huy (Autocar)

Bạn có thể quan tâm