Home > Xe mới > Đánh giá Hyundai Grand i10 – 3,7878 lít/100km chưa phải là mức tốt nhất?

Đánh giá Hyundai Grand i10 – 3,7878 lít/100km chưa phải là mức tốt nhất?

Tháng Tám 15, 2017 - 11:40 chiều

Trên hành trình đánh giá Hyundai Grand i10 từ Hà Nội đến Hạ Long, những tay lái đã phải vã mồ hôi vì chịu đựng sự ngột ngạt của khoang xe không bật điều hòa, căng cơ bàn chân vì phải yên vị và ổn định chân ga, tất cả chỉ vì mục tiêu xem chiếc xe tiết kiệm đến mức nào.

Hyundai Grand i10 không còn là cái tên xa lạ, bởi đây là chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường ô tô Việt Nam trong vài năm qua. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi đánh giá phiên bản lắp ráp trong nước, cả về tính năng vận hành, trang bị tiện nghi lẫn mức tiêu hao nhiên liệu.

Lộ trình mà ban tổ chức đặt tra là từ trung tâm mới của Hà Nội – đường vành đai 3 – cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – quốc lộ 10, quốc lộ 18 và đích cuối cùng là Hạ Long, với tổng cộng khoảng 160km.

Trước khi khởi hành, các xe được đổ đầy xăng, lắc thật kỹ và dán niêm phong dưới sự chứng kiến của tất cả những người tham gia hành trình này. Cả hai phiên bản sedan và hatchback của Grand i10 đều được đưa ra đánh giá, đều trang bị động cơ 1.2L, công suất 87 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 120Nm tại 4.000 vòng/phút, đi cùng với hộp số tự động 4 cấp.

Lộ trình đi qua khá nhiều khu đông dân cư. Trong điều kiện di chuyển chậm, Hyundai Grand i10 tạo cảm giác điều khiển nhẹ nhàng, chân ga khá nhạy bén và hộp số 4 cấp truyền thống khá mượt ngay cả khi làm việc ở số 1 và số 2. Khả năng cách âm cũng ở mức khá. Để tiết kiệm nhiên liệu nhất, người lái phải quan sát từ xa các vị trí giao lộ để không bị thừa ga khi dừng đèn đỏ.

Mặc dù xuất phát đúng giờ cao điểm buổi sáng, nhưng chúng tôi cũng thoát khỏi nội đô một cách nhanh chóng. Để tối ưu mức tiêu hao nhiên liệu, mọi động thái từ chân ga phải hết sức từ từ. Với hộp số tự động 4 cấp, Hyundai Grand i10 sẽ tiết kiệm nhiên liệu nhất khi di chuyển đều ở tốc độ 50 – 60km/h. Để không vị phạm tốc độ tối thiểu, chúng tôi duy trì ở mức 60km/h và đều ga trên suốt chặng cao tốc. Trên hai tuyến còn lại là quốc lộ 10 và quốc lộ 18, tốc độ bị giảm do mật độ lưu thông khá đông.

Với tâm lý thi đua, nhiều xe đã không bật điều hòa trên suốt hành trình gần 200km dưới điều kiện thời tiết oi ả dù không nắng to. Nếu mở rộng cửa sổ, gió quẩn có thể làm tăng lực cản, khiến xe tiêu tốn nhiên liệu hơn. Chính vì vậy, giải pháp là chỉ mở hé cửa kính để lưu thông gió, rồi kết hợp làm mát bằng quạt tay. Mồ hôi nhễ nhại trên từng khuôn mặt, áo ướt đầm, nhưng sự quyết tâm khiến ai nấy đều vui vẻ chấp nhận.

Để hỗ trợ tốt hơn trên hành trình, giúp những người tham gia không bị lạc đường, ban tổ chức đã cài sẵn hệ thống dẫn đường theo lộ trình vạch ra. Phần mềm điều khiển tiếng Việt tích hợp trên màn hình GPS là một trong số những trang bị tiêu chuẩn cao cấp của chiếc xe rẻ tiền này. Cũng trên địa hình xa lộ, Hyundai Grand i10 vận hành chắc chắn và êm ái, mặc dù khả năng cách âm chỉ ở mức trung bình.

Đến Hạ Long, các xe lại được đổ đầy nhiên liệu trở lại. Từ số nhiên liệu tiêu thụ thực tế trên toàn bộ hành trình khoảng 160km, ban tổ chức tính ra mức trung bình trên 100km. Hầu hết các xe trong số hơn chục xe tham gia cuộc thi này đều đạt mức trung bình khoảng 4,0 – 5,0 lít/100km.

Đội xuất sắc nhất của ngày hôm nay đến từ Sài Gòn. Cùng lộ trình, cùng 3 người ngồi trên xe kèm theo hành lý (gần đủ tải), nhưng chiếc Hyundai Grand i10 hatchback của họ đã đạt mức tiêu hao nhiên liệu vô cùng ấn tượng, ở mức 3,7878 lít/100km.

Tuy nhiên, đây có thể vẫn chưa phải là con số thấp nhất. Cuộc khảo sát nhỏ của biên tập viên Topcar Vietnam đã nhận được phản hồi của hàng trăm người, trong đó có rất nhiều người bình luận rằng họ đã từng đạt được mức tiêu hao thấp hơn. Đây có lẽ là động lực và cũng là lý do để Hyundai Thành Công cân nhắc một cuộc thi giữa những người tiêu dùng thực thụ.

Chúng tôi hiểu rằng những chiếc xe tham gia chương trình này mới chỉ vừa xuất xưởng và mọi chi tiết còn chưa được trơn tru, nên kết quả đạt được đã là con số đáng nể. Tuy nhiên, đây là một cuộc thi, và nhiều đội thi đã tắt điều hòa, duy trì tốc độ thấp lý tưởng khoảng dưới 60km/h ngay cả trên đường cao tốc. Trong điều kiện di chuyển hằng ngày có lẽ hiếm người làm như vậy và mức tiêu hao chắc chắn sẽ cao hơn.

Và chắc hẳn những ai sử dụng chiếc xe này cũng đều hiểu rằng nhiên liệu chỉ là một phần của câu chuyện, mà phần quan trọng hơn là trang bị của Hyundai Grand i10 khiến nó trở thành chiếc xe giá rẻ đầu bảng về tiện nghi được lắp ráp tại Việt Nam.

Bài và ảnh: Hoàng Nam

 

Bạn có thể quan tâm