Home > Xe mới > Đánh giá Ford Ranger Raptor – Không còn “đất diễn” cho dân độ xe

Đánh giá Ford Ranger Raptor – Không còn “đất diễn” cho dân độ xe

Tháng Tám 2, 2018 - 11:38 chiều

Những ngày qua, trên các kênh thông tin về xe dậy sóng với hàng loạt bài và hình ảnh, cùng những cảm nhận khác nhau về dòng xe bán tải mới Ford Ranger Raptor. Đối với các thành viên Câu lạc bộ Bán tải (PVC), “Raptor” luôn là chủ đề nóng.

Những mẫu xe Ford Ranger Raptor đầu tiên được lăn bánh tại Australia

Đại diện PVC là một trong số những người may mắn được tham gia sự kiện lái thử Ford Ranger Raptor tại Darwin, Australia cuối tháng 7 vừa qua. Với những cảm nhận chân thực của cá nhân, không mang tính quảng cáo hay chê bai sản phẩm Ford, chúng tôi chỉ mong phần nào giải đáp được những thắc mắc của anh em trong CLB nói riêng và những người yêu bán tải nói chung đang hàng ngày cuốn theo “cơn sốt” Raptor.

Nội thất của Ranger Raptor mang dấu ấn thể thao, với vô-lăng có đánh dấu điểm đỉnh

Có thể nói, Ford Ranger Raptor được coi là sản phẩm tiên tiến nhất của Ford trong phân khúc bán tải hạng trung tại châu Á Thái Bình Dương. Có lẽ muốn dùng Raptor làm ranh giới phân định đẳng cấp với những sản phẩm cùng loại của các hãng sản xuất khác, nên Ford đã không ngại đầu tư tất cả những tinh hoa của công nghệ tân tiến nhất cho Raptor.

Hệ thống treo Fox-racing hoạt động hiệu quả với các điều kiện khắc nghiệt

Ngoài thiết kế nổi bật bề ngoài cùng miên man các options được nâng cấp, thì những chi tiết “chìa khóa” đang làm nên cơn sốt Raptor chính là hệ thống treo Fox-racing, khung Chassis lớn, hộp số tự động 10 cấp, hệ thống 4 phanh đĩa trước sau, lốp BF Goodrich cỡ lớn, cùng 6 chế độ chạy trên các địa hình khác nhau đã được lên chương trình và cài đặt sẵn.

Giảm xóc chuyên dành cho xe đua và lốp xe đa địa hình

Nếu bạn là dân độ xe Off-road, thì phải chia buồn với bạn rằng bạn sẽ không còn “nghề” để diễn khi Ford đã hiểu và biết trước là bạn cần gì sau khi mua Raptor, và có lẽ những nhà sản xuất đồ Aftermarket (đồ độ) sẽ chỉ bán được cái “ống thở” cho Raptor mà thôi.

Có lẽ trước khi lái thử Raptor thì điều đáng nghi ngờ nhất chính là động cơ Diesel 2.0L. Bất cứ một ai khi nói đến Raptor, đều nghi ngại, liệu một cái máy bé như “nắm cơm” có thể kéo được cái khối sắt nặng nề kia hay không.

Lốp BF Goodrich đáp ứng được nhiều loại địa hình

Cho dù các thông số “khủng” đã được đưa ra theo lý thuyết, thì việc một “em” bán tải Mỹ xài động cơ 2.0L có lẽ không ổn cho lắm. Nhưng không, Ford luôn biết cách chiều lòng khách hàng, công nghệ turbo kép, đảm bảo sức mạnh ở mọi tốc độ cùng hộp số 10 cấp của Ford F150, sang số nhanh như gảy đàn, đã là vị thần cứu cánh cho khối động cơ nhỏ kia.

Động cơ diesel tăng áp kép dung tích chỉ 2.0L và hộp số 10 cấp

Mặc dù có cảm giác hơi hụt một chút ở tầm ga đầu nếu ta muốn bứt tốc nhanh, vòng tua máy phải đẩy lên gần 3.000 vòng/phút, nhưng hộp số can thiệp rất nhanh cùng hệ thống cách âm cực tốt thực sự không làm người lái có cảm giác xe yếu. Qua tầm đầu thì máy lên rất nhanh, cảm giác bốc như máy xăng, tiếng ồn động cơ cực nhỏ cùng hệ thống treo êm ái nhẹ nhàng đưa xe đạt tốc độ 100km/h cũng là lúc hộp số cho nhảy hết 10 cấp, lúc này vòng tua máy chỉ ở mức 1.500 vòng/phút.

Do lốp xe cỡ lớn nên cảm giác lái ở tốc độ cao trên cao tốc hoặc kể cả ở những địa hình đường xấu là cực kỳ đầm chắc, vô-lăng không hề rung kể cả khi xe đạt tốc độ 160km/h. Hệ thống phanh đĩa cực nhạy và ổn định, không còn cảm giác bị dúi đầu như Wildtrak 3.2 khi phanh gấp.

Raptor chạy thử nghiệm sa mạc tại Australia

Ford Ranger Raptor có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng không phải không có nhược điểm. Chúng tôi đang nói đến bộ lốp AT 285/70/17 BF Goodrich “ngon” trên những cung đường xấu hoặc đường nhựa ở tốc độ dưới 120km/h, nhưng tiếng ồn của lốp sẽ không dễ chịu khi bạn chạy trên đường cao tốc với tốc độ trên 120km/h. Ngoài ra, một chút độ trễ lúc mới xuất phát ban đầu không mang lại cảm giác phấn khích cho người lái cũng sẽ là những điểm trừ nếu mang ra so sánh với người anh Ford Ranger Wildtrak 3.2L.

Anh Ngọc Peto (phải) và anh Hải Kar (trái) trong chuyến trải nghiệm Ford Ranger Raptor

Ford Ranger Raptor đáng mua, nhưng có lẽ ai cũng phải lo ngại một thực tế như đang ngăn trở ước mơ của nhiều người, đó là giá và thời điểm Raptor về đến Việt Nam. Và liệu Bộ GTVT vẫn tạo điều kiện cho người tiêu dùng được sử dụng một chiếc xe gần với giá trị thực của nó, hay lại tạo ra rào cản kỹ thuật, dẫn đến thuế chồng thuế và từ đó cho ra đời một khái niệm mới cho Ford Ranger Raptor là “SUV có thùng”.

Ngọc Peto (Câu lạc bộ Bán tải Địa hình Việt Nam)

Bạn có thể quan tâm