Home > Đánh giá xe > Chung kết cuộc thi lái Xpander tiết kiệm nhiên liệu – kết quả đúng thực tế?

Chung kết cuộc thi lái Xpander tiết kiệm nhiên liệu – kết quả đúng thực tế?

Tháng Sáu 25, 2019 - 12:06 sáng

Sau hai tháng diễn ra sôi nổi, cuộc thi “Thử thách Lái xe tiết kiệm nhiên liệu – Eco Drive Challenge cùng Mitsubishi XPANDER” đã chính thức khép lại, với kết quả của đội chiến thắng sát với thực tế sử dụng.

Sự sôi nổi của cuộc thi cho thấy sức hút của chiếc xe này. Đã có hơn 3.000 khách hàng trên toàn quốc đăng ký tham gia, 30 ứng cử viên xuất sắc nhất vượt qua vòng loại để cùng góp mặt trong trận chung kết tranh tài được tổ chức vào ngày 22/06/2019 bắt đầu từ Hà Nội. Đặc biệt, vòng chung kết của cuộc thi có sự tham gia của nữ vận động viên đua xe thể thao chuyên nghiệp Leona Chin.

Trong hành trình Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn của vòng chung kết, để chứng thực một cách khách quan, thực tiễn và công bằng nhất khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Mitsubishi XPANDER, mỗi xe tham gia tranh tài đều phải chở đủ 4 người lớn (gồm 3 thí sinh và 1 giám sát) kèm hành lý đầy đủ như một chiếc xe gia đình, đi qua đủ 4 loại địa hình: đô thị, ngoại thành, đường hỗn hợp và đoạn đường có leo dốc. Các xe đều được cài đặt như trong điều kiện sử dụng thông thường: điều hoà ở mức gió 3, mở nguồn AC điều hoà, chỉnh lấy gió trong.

Sau 2 chặng đua dài 200km qua nhiều loại địa hình khác nhau, nhóm có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất với giải thưởng 150 triệu đồng đã thuộc về đội xe số 7 (Bùi Quốc Hiệu, Nguyễn Văn Cường, Vương Quốc Thanh Bình) với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 5.06L/100km. Đội về nhì với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 5.16L/100km.

Các kết quả không quá chênh lệch và đều ở mức nhiên liệu tiêu thụ rất thấp này đã cho thấy khả năng tiết kiệm nhiên liệu thực sự của mẫu xe gia đình Mitsubishi XPANDER.

Là mẫu xe được ứng dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield thế hệ thứ hai, XPANDER sở hữu thiết kế ngoại thất mang tính khí động học cao làm giảm lực cản gió, giúp giảm tiếng ồn và tiết kiệm nhiên liệu. Công nghệ van biến thiên điện tử MIVEC giúp tăng cường hiệu suất động cơ. Tỷ số công suất/trọng lượng của XPANDER đạt mức 0.084 mã lực/kg, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn đảm bảo khả năng vận hành mạnh mẽ.

Kết quả của cuộc thi cũng phản ánh gần đúng với thực tế sử dụng của nhiều người. Điều này càng củng cố niềm tin của những người yêu mến Mitsubishi XPANDER.

Nguồn: Mitsubishi

Bạn có thể quan tâm