Home > Tin tức > Chục năm không thay đổi, những mẫu xe này vẫn bán ra thị trường

Chục năm không thay đổi, những mẫu xe này vẫn bán ra thị trường

Tháng Năm 18, 2018 - 3:02 chiều

Thông thường, các mẫu xe đợi khoảng 2-3 năm để nhận được một bản cập nhật, và bị tạm ngừng sản xuất sau 5-7 năm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ.

Ford Flex – 2008: Ra mắt cách đây một thập kỷ, nhưng Ford Flex sở hữu thiết kế hiện đại không thua kém những mẫu xe khác cùng phân khúc ngày nay. Flex là mẫu xe đầu tiên của Ford được xây dựng trên nền tảng D4 và đã tạo được tiếng vang lớn thời bấy giờ. Đến năm 2013, chiếc SUV nhận được một bản cập nhật, nhưng thay đổi chủ yếu đến từ thiết kế, còn cấu trúc gần như được giữ nguyên.

Dodge Challenger – 2008: Thay vì đưa ra thị trường những mẫu xe mới, Dodge tập trung vào việc nâng cấp những mẫu xe cũ của mình, trong đó có Challenger – ra mắt năm 2008. Dù vậy, sự xuất hiện của hai phiên bản Challenger SRT Hellcat (năm 2014) và Challenger SRT Demon (năm 2018) không mang đến nhiều điều khác biệt cho dòng xe này.

Dodge Journey – 2008: Thoạt nhìn, Dodge Journey mang hình dáng của một chiếc SUV hay crossover, nhưng thực tế nó thuộc dòng MVP 7 chỗ ngồi. Journey phù hợp với đối tượng khách hàng hộ gia đình. Mẫu xe được nâng cấp nhẹ vào năm 2011. Kể từ đó tới nay, Journey chưa nhận thêm được bất cứ bản cập nhật nào.

Toyota Land Cruiser – 2007: Hệ dẫn động 4 bánh, động cơ V8 5.7 lít cùng hộp số tự động 8 cấp đảm bảo Land Cruiser luôn là một chiến binh off-road hàng đầu. Tuy nhiên, điểm cộng ở sức mạnh truyền động là chưa đủ với một mẫu xe lâu đời như Land Cruiser. Dù được giới thiệu vào năm 2008, thực tế chiếc J200 Land Cruiser đã được bắt đầu sản xuất từ tháng 9/2007.

Mitsubishi Lancer – 2007: Bị ngừng sản xuất vào năm ngoái, nhưng những chiếc Lancer 2017 cuối cùng “mới cứng” vẫn đang được Mitsubishi giao bán trên thị trường. Chiếc xe được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm ôtô Quốc tế Bắc Mỹ hồi tháng 1/2007 và mang đến nhiều thành công cho Mitsubishi kể từ đó tới nay. Hiện tại, hãng xe Nhật Bản sẽ chú trọng phát triển các dòng crossover và SUV.

Maserati GranTurismo – 2007: Trong khi Alfa Romeo nhận được các khoản đầu tư lớn từ công ty mẹ FCA cho các sản phẩm mới như Stelvio và Giulia, thì Maserati phải tập trung cải thiện các model hiện tại, trong đó có GranTurismo. Năm 2014, Maserati lên kế hoạch sản xuất Alfieri với mục đích sẽ thay thế GranTurismo vào năm 2016. Nhưng vì nhiều lý do, Alfieri vẫn đang chỉ dừng lại ở bản concept.

Fiat 500 – 2007: Ra mắt vào tháng 7/2007, phải mất 9 năm sau đó để Fiat 500 “lột xác” hoàn toàn, cho đến phiên bản mới nhất vừa được giới thiệu vào tháng 2 vừa qua. Trong một phân khúc ít sự cạnh tranh, có thể sự nâng cấp như vậy là tạm chấp nhận với Fiat 500. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy Fiat đang phung phí tiềm năng của mẫu xe này, như cách BMW đã và đang làm với MINI.

Dodge Grand Caravan – 2007: Dự kiến sẽ được kế nhiệm bởi Chrysler Pacifica trong cùng tập đoàn FCA, nhưng hiện tại Grand Caravan vẫn đang được cung cấp ra thị trường. Chiếc xe ra mắt vào năm 2007 và đã trải qua nhiều lần nâng cấp trong suốt hơn một thập kỷ. Vẫn được đánh giá cao bởi sự đa dụng, chiếc MVP này chắc chắn sẽ tiếp tục được Dodge “quan tâm chăm sóc” thêm nhiều năm nữa.

Nissan Frontier – 2005: Khi mà các hãng xe thường thay thế hoàn toàn các mẫu xe của mình sau khoảng 5-7 năm, thật khó để tin rằng Frontier sẽ kỷ niệm tuổi 13 của mình vào năm nay. Món quà được Nissan mang đến là bản cập nhật được giới thiệu cách đây không lâu. Dù vậy, một chiếc xe lâu đời như Nissan Frontier vẫn cần được thay thế, đặc biệt khi nó xác định thị trường chính của mình là tại Mỹ – một nơi tính cạnh tranh ở phân khúc bán tải là vô cùng khốc liệt.

(Hà Phong/Theo Carbuzz)

Bạn có thể quan tâm