Home > Phụ kiện > Chi gần nửa tỷ biến Ranger Wildtrak nguyên bản thành “Chiến mã offroad”

Chi gần nửa tỷ biến Ranger Wildtrak nguyên bản thành “Chiến mã offroad”

Tháng Năm 31, 2018 - 10:12 sáng

Với mong muốn thay đổi diện mạo và khả năng của chú “ngựa chiến”, chủ nhân chiếc Ford Ranger Wildtrak đời mới đã tìm đến PAC.

Ford Ranger Wildtrak vốn đã là chiếc xe rất mạnh mẽ, hệ thống dẫn động 4 bánh tích hợp khóa vi sai với khả năng offroad ấn tượng. Tuy nhiên, chủ nhân của chiếc xe này không muốn dừng lại ở hai chữ “nguyên bản”. Anh muốn chiếc xe trông phải cá tính hơn, hầm hố hơn, và khả năng offroad tốt hơn.

Chiếc xe đã được chủ nhân của nó đưa vào xưởng, kèm theo một danh sách dài hàng loạt chi tiết nguyên bản được thay đổi, với những món đồ thửa riêng cho dòng xe này.

Thay đổi diện mạo đáng kể phải nói đến là phần đầu xe. Cản trước nguyên bản bằng nhựa đã được thay bằng cản thép ARB. Việc thay đổi này không chỉ đơn giản là giúp chiếc xe được bảo vệ tốt hơn, mà còn cải thiện góc tiếp cận khi di chuyển trên những địa hình khắc nghiệt.

Hệ thống chiếu sáng là một trong những hạng mục đầu tư rất công phu. Chiếc xe được lắp thêm đèn ARB AR32, đèn sương mù PIAA, đèn Rigit và đèn trang trí nóc.

Trong khi đó, cản sau nguyên bản được thay bằng cản thép Jungle để tương xứng với những thay đổi phần đầu xe.

Ngoài ra, để tăng tiện ích cho người dùng, cũng như khả năng bảo vệ và tính thẩm mỹ, chiếc xe được bổ sung thêm bậc bước và bảo vệ hông cũng thương hiệu ARB.

Cho dù có thay đổi hàng loạt các chi tiết trên, dáng vóc của chiếc xe vẫn không thể toát lên được vẻ hầm hố và rắn rỏi nếu thiếu cặp “giò”. Chúng tôi đang muốn nói đến bộ mâm xe nguyên bản, giờ đã được thay bằng mâm Fuel D569 màu đen. Bộ mâm này, ngoài vẻ cuốn hút, còn làm tăng chiều rộng cơ sở trong giới hạn cho phép.

Đi cùng với bộ mâm hầm hố là bộ lốp AT cỡ 285/65 R18 của BF, hãng nổi tiếng nhất trong dòng lốp địa hình. So với bộ lốp HT nguyên bản, sự thay đổi này chắc chắn sẽ làm tăng độ bám đường khi di chuyển trên địa hình trơn trượt.

Về trang bị cứu hộ, chiếc xe được lắp hệ thống tời Warn Zeon 12S CE. Để có thể thích hợp với điều kiện offroad khắc nghiệt, xe được trang bị ống thở Safari, lọc gió và hệ thống ống xả mới, và hệ thống giảm xóc Bp51 tăng hành trình nhún dành riêng cho xe Ranger.

Chủ nhân của chiếc xe rất hài lòng với diện mạo mới của “chiến mã offroad”. Chi phí của gói độ này không được tiết lộ, nhưng dự kiến tương đương với giá trị của một chiếc xe cỡ nhỏ.

Bài: Trần Dương – Ảnh: Tuấn Sơn

(Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của PAC – Trung tâm Phụ kiện Bán tải, Lô 12B – số 3 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội)

Bạn có thể quan tâm