Home > Toyota > Cảm nhận 5 khác biệt của Toyota Hilux 2016 ở mức tới hạn

Cảm nhận 5 khác biệt của Toyota Hilux 2016 ở mức tới hạn

Tháng Mười Một 28, 2016 - 12:01 sáng

Nhẹ nhàng vượt qua những con dốc nghiêng hay dốc lên/xuống tới 35 độ, êm ái trên những đoạn đường gập ghềnh treo cả bánh xe, Toyota Hilux 2016 mới không chỉ cho thấy động cơ mới mạnh mẽ và nhạy bén hơn hẳn mà còn tiện nghi hơn. 

toyota_hilux_2016_offroad_10

Ngoài động cơ mới, Hilux 2016 (xe bên phải) còn khác biệt ở chỗ cửa hệ thống làm mát luồng khí nạp được chuyển xuống đầu xe thay vì ở trên ca-pô của phiên bản cũ (xe bên trái)

Những thay đổi căn bản của Hilux 2016 mới đã khiến chiếc xe bán tải của Toyota nằm trong số những mẫu xe bán tải mạnh nhất mạnh nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, trong điều kiện sử dụng hằng ngày, không phải ai cũng có cơ hội đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt khiến chiếc xe phải phát huy tối đa khả năng của nó.

Nhưng trong khuôn khổ của chương trình Hilux Offroad 2016, tất cả những tính năng cũng như sự khác biệt của Hilux phiên bản mới 2016 đều được phát huy tối đa.

toyota_hilux_2016_offroad_6

Ấn tượng đầu tiên phải nói đến là công suất và sức kéo của Hilux 2016 mạnh mẽ hơn hẳn so với bản cũ mặc dù dung tích máy nhỏ hơn. Đơn cử như phiên bản Hilux 2.8L có công suất tới 174 mã lực và sức kéo 450Nm. Nhờ đó, khả năng tăng tốc của Hilux mới cũng tốt hơn hẳn so với bản cũ cùng tham gia trong chương trình này. Chân ga phải ứng cũng nhạy bén hơn, đồng thời hộp số tự động 6 cấp mới cũng mượt mà hơn so với hộp số cũ 5 cấp.

toyota_hilux_2016_offroad_7

Ngoài việc trang bị động cơ mới mạnh mẽ hơn, Hilux 2016 còn được trang bị 2 chế độ vận hành là Tiết kiệm (ECO) và Mạnh mẽ (POWER). Nhờ đó, ngay cả việc chinh phục những con dốc tới 35 độ, việc đổ dốc hay lùi lên đỉnh dốc cũng hết sức nhẹ nhàng, với số vòng tua rất thấp ở mức 2.000 – 2.300 vòng/phút. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc làm việc rất hiệu quả khi phải dừng xe lưng chừng, giữ chiếc xe không bị tuột dốc trong khoảng 3 giây, đủ để người lái chuyển từ chân phanh sang chân ga và từ từ tiến lên.

toyota_hilux_2016_offroad_1

Trên địa hình gập ghềnh, hệ thống dẫn động hai cầu tích hợp chức năng chống trượt với khóa vi sai trung tâm là ‘vũ khí’ để Hilux mới 2016 vượt qua một cách nhẹ nhàng – một tính năng vượt trội so với Hilux cũ hay các loại xe bán tải thông thường. Khi một bánh bị mất độ bám, lực kéo vẫn được truyền tới các bánh xe còn lại. Sức kéo lớn khiến chiếc xe uyển chuyển lướt trên địa hình, thậm chí có lúc không cần đệm ga. Công việc duy nhất của người lái lúc này là kiểm soát vô-lăng và chân phanh.

toyota_hilux_2016_offroad_4

Ấn tượng thứ tư về Hilux mới là khả năng cân bằng theo phương ngang. Với một đường chạy hình lòng chảo nghiêng khoảng 30 độ, chiếc xe tự tin ôm cua với độ bám tốt.

toyota_hilux_2016_offroad_3

Cuối cùng, Toyota đã tăng tiện nghi cho Hilux mới với việc trang bị thêm màn hình DVD tích hợp camera chiếu hậu. Là thành tố của hệ thống giải trí, màn hình còn tích hợp chức năng kết nối  với các thiết bị đa phương tiện hoặc ngoại vi, giúp mở rộng khả năng giải trí. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng chiếc màn hình không thật sự ăn nhập với không gian tổng thể của nội thất xe.

toyota_hilux_2016_offroad_9

Kết luận của Topcar Vietnam

Động cơ mới mạnh mẽ hơn, hộp số mới mượt mà hơn, thêm tiện nghi, nhưng Hilux mới 2016 lại có giá bán thấp hơn so với bản trước đó, với mức giá của bản cao cấp nhất (Hilux G 2.8L 6AT) là 870 triệu đồng. Việc nâng cấp lần này hứa hẹn sẽ giúp Hilux mới 2016 tăng khả năng cạnh tranh rất nhiều so với trước đó, khiến Hilux trở thành một trong những chiếc xe bán tải hấp dẫn nhất hiện nay.

Bài: Hoàng Nam – Ảnh: Trần Giáp

Bạn có thể quan tâm