Home > Tư vấn > Cách xử lý khi đổ nhầm nhiên liệu: đổ xăng vào xe diesel hoặc ngược lại

Cách xử lý khi đổ nhầm nhiên liệu: đổ xăng vào xe diesel hoặc ngược lại

Tháng Chín 24, 2017 - 5:25 chiều

Đổ nhầm xăng vào động cơ diesel hay đổ nhầm diesel vào động cơ xăng đều có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Chủ xe cần xử lý như thế nào?

Điều gì sẽ xảy ra khi đổ nhầm nhiên liệu?

Trường hợp 1: Đổ nhầm xăng vào máy dầu

Tùy vào lượng diesel còn sót lại trong bình, xe vẫn có thể tiếp tục di chuyển, cho đến khi xăng vào buồng đốt. Do xăng có chỉ số octane cao nên không có hiện tượng tự kích nổ. Kinh nghiệm thực tế cho thấy, xe có thể vẫn chạy được vài ki-lô-mét, nhưng máy rất ồn, yếu dần rồi chết hẳn, không khởi động lại được.

Trong trường hợp hỗn hợp xăng/diesel nhỏ hơn 1/5 (xe diesel đổ nhầm xăng với tỷ lệ dưới 20%), diesel sẽ tự cháy trước trong buồng đốt, tạo mầm lửa cho xăng cháy sau, mà xăng thì cháy sẽ rất nhanh và mãnh liệt, do vậy có thể gây cháy pít-tông hoặc vỡ động cơ.

Tuy nhiên, thực tế và các nghiên cứu cho thấy, đổ nhầm xăng vào động cơ diesel ít gây thiệt hại cho máy.

Trường hợp 2: Đổ nhầm dầu vào máy xăng

Trong thiết kế của các cột bơm nhiên liệu đúng tiêu chuẩn, vòi bơm diesel được thiết kế to hơn miệng bình xăng của các xe ô tô chạy xăng, nên việc bơm nhầm là không thể nếu vòi bơm thiết kế đúng tiêu chuẩn. Tiếc rằng, Topcar Vietnam phát hiện thấy rất nhiều cây xăng trên khắp Việt Nam sử dụng vòi bơm diesel có kích thước như vòi bơm xăng, nên việc bơm nhầm có thể sẽ xảy ra.

Tại các cây xăng đúng tiêu chuẩn, vòi bơm dầu (trái) to hơn rất nhiều so với vòi bơm xăng (phải) để ngăn ngừa việc bơm nhầm dầu vào động cơ xăng

Khi bơm nhầm diesel vào máy xăng, hỗn hợp diesel và xăng sẽ tự phát nổ trong động cơ khi có đủ áp suất trong xy-lanh và chưa cần bugi đánh lửa, dẫn tới động cơ chạy hết công suất, ngoài khả năng kiểm soát và làm vỡ, hỏng động cơ.

Hơn nữa khi đổ nhầm dầu vào động cơ xăng sẽ gây ra hiện tượng xả nhiều khói muội do dầu không được đốt hết, dần chuyển sang kẹt và bó động cơ do muội bám vào thành xy-lanh nhiều làm kẹt pít-tông. Do đó, nếu xe đang di chuyển với vận tốc cao và bị bó máy, cũng có thể dẫn tới gãy trục khuỷu, làm động cơ hư hỏng nặng.

 

Cách xử lý như thế nào?

Trường hợp đã đổ nhầm, nếu ngay lập tức phát hiện, tuyệt đối không được khởi động động cơ. Tiến hành hút sạch toàn bộ hỗn hợp nhiên liệu gồm diesel và xăng ra ngoài, dùng bơm tay bơm hết dầu lẫn xăng ra, sau đó tiếp tục cho nhiên liệu chuẩn vào để súc rửa tiếp.

Thông thường, nếu phát hiện kịp thời (đổ nhầm nhưng chưa khởi động), thì việc hút sạch và súc rửa vài lần sẽ khắc phục được vấn đề. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cho chạy không tải 10-20 phút để kiểm tra, nếu vẫn nổ như bình thường thì có thể yên tâm sử dụng.

Nếu không tự tin xử lý, hoặc đã lỡ khởi động động cơ thì cách tốt nhất là tắt máy ngay lập tức và đưa xe về gara uy tín để kiểm tra và xử lý.

Phòng tránh ra sao?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại xe vừa có phiên bản động cơ xăng và động cơ dầu (diesel) đang lưu thông. Có thể kể ra như Ford Focus, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Mitsubishi Triton, Hyundai Santa Fe, Kia Sorento, Kia Carens, Toyota Fortuner, Mercedes-Benz GLK,…

Nhân viên bán xăng có thể sẽ không nhớ hết nổi chiếc xe của bạn chạy xăng hay diesel. Với tư tưởng “phòng còn hơn chống”, bạn nên thực hiện một số việc sau để hạn chế việc đổ nhầm nhiên liệu:

1. Dán đề can loại nhiên liệu cho xe ở miệng bình nhiên liệu nếu chiếc xe của bạn chưa đã dán sẵn nhãn nhiên liệu.

2. Mua xăng dầu thì phải xuống xe, thông báo loại nhiên liệu và kiểm tra xem nhân viên có đổ đúng loại nhiên liệu không.

3. Trong trường hợp cho mượn hoặc cho thuê xe, chủ xe nên đổ đầy bình hoặc phải dặn cẩn thận người mượn hoặc thuê xe về loại nhiên liệu sử dụng.

Bài Asim (Giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự)

 

Bạn có thể quan tâm