Home > Xe máy > Biến Piaggio Zip thành Vespa 946 độc nhất Việt Nam

Biến Piaggio Zip thành Vespa 946 độc nhất Việt Nam

Tháng Tám 22, 2014 - 12:33 chiều

Mơ ước sở hữu Vespa 946 với giá hơn 300 triệu VND chỉ có thể đến với vài người, nhưng đã có người biết cách giải tỏa niềm đam mê 946 của mình bằng một tác phẩm fake loại I đầu tiên và duy nhất.

Vespa_946_Fake_1

Trước năm 2013, những fan hâm mộ Vespa trong mơ cũng không thể hình dung với mẫu Vespa 946 lần đầu ra mắt trước công chúng, chiếc Vespa nguyên mẫu của thế hệ mới, hiện thân của một tuyệt tác minh chứng cho nỗ lực sáng tạo đổi mới không ngừng trong quá trình phát triển của dòng xe Vespa. Ở Việt Nam, mẫu xe có giá thuộc hàng top trong làng xe tay ga Vespa 946 có giá gần 340 triệu VND, và cơ hội sở hữu chỉ được chia nhỏ cho số ít người không những có tiền mà còn phải hiểu văn hóa Vespa mới dám sắm.

Từ một người đam mê chơi Vespa, chủ nhân của chiếc Vespa 946 “phiên bản Việt” dựng nên từ chiếc Piaggio Zip 125 đã cũ với giá mua tầm chục triệu đồng. Nếu khách quan đánh giá thì mẫu Zip 125 về cấu tạo hình dáng và khung sườn chẳng thấy ăn nhập gì với mẫu 946. Nhưng khi quan sát người thợ đồng trực tiếp thực hiện tác phẩm 946 trên nền Zip 125, ai cũng phải nể phục, với những đường nét gò giống gần như 100% về chi tiết và kích thước. Cảm nhận khách quan là chiếc xe rất giống với hàng “xịn” mà nếu những ai không sành sỏi hoặc không sở hữu Vespa 946 có thể sẽ không thể nhận ra.

Vespa_946_Fake_2

Phần đồng xe tốn khá nhiều thời gian do phải làm đi làm lại cho đúng kích thước và đường nét chuẩn, những món phụ kiện chính hãng cũng được tìm mọi cách để nhập gắn cho xe. Trên chiếc 946 độ này, ngoại trừ phần đồng được gò thủ công và động cơ sử dụng của Zip 125 thì hầu hết các món phụ kiện làm nên 946 đều được mua chính hãng.

Tác phẩm chỉ mới tạm hoàn thiện và sơn xong vào cuối tháng 8 vừa qua và có thể sử dụng chạy bình thường. Thời gian chủ nhân chờ đợi cho sự đam mê này cũng gần cả năm trời cùng số tiền độ xe vào khoảng hơn 100 triệu VND. Đây là một số tiền tuy lớn nhưng bù lại sự nể phục của dân chơi Vespa dành cho anh là rất lớn. Chiếc xe không chỉ mang lại niềm tự hào cho chủ nhân của nó, mà còn cả ekip độ xe, đồng thời tạo danh tiếng về thú chơi xe của dân Việt ở các diễn đàn nước ngoài.

Bài và ảnh: Quốc Huy

Bạn có thể quan tâm