Home > Tin tức > Bentley Bentayga V8 xuất hiện – tiết kiệm hơn với công nghệ ngắt xy-lanh

Bentley Bentayga V8 xuất hiện – tiết kiệm hơn với công nghệ ngắt xy-lanh

Tháng Một 13, 2018 - 11:12 chiều

Bentley đã chính thức cho ra mắt mẫu Bentayga V8 – một phiên bản động cơ xăng giá hợp lý hơn, nằm gữa phân khúc của bản Bentayga Diesel và Bentayga W12.

Bentley Bentayga V8 được trang bị động cơ 4.0L V8 công suất 542 mã lực và 770Nm, cho khả năng tăng tốc 0-100km/h trong thời gian 4,5 giây. Động cơ này sử dụng chung với mẫu Porsche Panamera Turbo và cũng sẽ được trang bị trên mẫu Bentley Continental GT mới.

Phiên bản Bentley Bentayga V8 đạt tốc độ tối đa 290km/h, tăng 19km/h so với bản diesel nhưng lại giảm 11km/h so với bản W12. Mặc dù tính năng vận hành được đánh giá là nằm giữa hai bản ra đời trước đó, nhưng mức giá của Bentley Bentayga V8 là 136.200 bảng Anh, chỉ cao hơn 400 bảng Anh so với bản diesel – một mức giá rất hợp lý cho một mẫu xe SUV đầu bảng.

Theo Autocar, nhu cầu của khách hàng đối với động cơ V8 diesel và V8 xăng hoàn toàn khác nhau, nên doanh số bán của xe diesel sẽ không bị ảnh hưởng, mặc dù động cơ xăng có tính năng vận hành vượt trội hơn mà giá lại tương đương.

Mẫu Bentayga V8 máy xăng nặng 2.395kg trong khi bản Diesel nặng 2.506kg và bản lắp động cơ W12 nặng 2.440kg. Điều đó cũng có nghĩa là hiệu quả tiêu hao nhiên liệu tăng lên, với công nghệ stop-start giúp chiếc xe mới có mức tiêu hao trung bình khoảng 12L/100km và lượng phát thải CO2 là 260g/km.

Công nghệ tiết kiệm nhiên liệu khác của bản V8 phải nói đến là công nghệ tắt nửa số xy-lanh của động cơ. Trong ột số điều kiện vận hành, 4 trong số 8 xy-lanh sẽ ngừng hoạt động.

Về thiết kế ngoại thất, mẫu xe mới gần như không có gì thay đổi so với bản Bentayga W12, ngoài chi tiết mới là cùm phanh. Ngoài ra, phiên bản mới còn có la-zăng hợp kim 22in, cùng với đó là thêm lựa chọn lưới tản nhiệt và ống xả mới. Trang bị lựa chọn còn có đĩa phanh carbon-ceramic mới.

Bên trong xe, vô-lăng bọc da và ốp gỗ mới, bên cạnh đó là một số chi tiết trang trí bằng sợi carbon trên cửa và trên bệ điều khiển trung tâm và táp-lô. Da ốp nội thất cũng có thêm lựa chọn màu mới.

Bentley Bentayga V8 sẽ chính thức đến tay khách hàng vào tháng 3.

Trần Dương (Theo Autocar)

Bạn có thể quan tâm